Sale cần ghi nhớ rất nhiều kiến thức, nguyên tắc…để thành công. Nhưng top 3 không & 3 có sau đây sẽ giúp bất cứ sale đang ở lĩnh vực nào để cải thiện năng lực bán hàng.

Như bất cứ ngành nào, sales trong NH cũng có những nguyên tắc. Chi tiết cũng vài trang giấy – nhưng top 3 này rất đáng ghi nhớ & tuân theo:

1. KHÔNG ĐỔ LỖI: Nếu KPI thấp, TOI thiếu, kết quả tệ vv… thì mọi thứ đều do bạn! Chẳng phải thị trường, đối thủ, LS, khẩu vị RR… Cũng chẳng tại chuyên gia phê duyệt khó tính, KH khó chiều, quản lý khó chịu hay đồng nghiệp khó ưa.

2. KHÔNG GIẢ ĐỊNH: nhu cầu của KH, kế hoạch, người quyết định, tình trạng tài chính vv… vì tỉ lệ % giả định đúng là ko cao – mà khi sai thì giải pháp đưa ra đương nhiên sẽ ko phù hợp.

3. KHÔNG NÓI VỀ MÌNH: đừng quá tập trung vào kinh nghiệm bản thân, quy mô tổ chức, độc đáo của SPDV – thay vậy hãy tập trung vào KH. Thực tế, KH ko mấy quan tâm đến những ‘hoành tráng’ của người bán, họ chỉ chú ý vấn đề của mình được đáp ứng thế nào.

4. CÓ TRÁCH NHIỆM: với tổ chức, tập thể & đồng nghiệp. Nên nhớ, KPIs của bạn là một phần KHKD của đơn vị – một khi đã nhận thì bằng mọi cách hoàn thành.

5. CÓ CAM KẾT: sales có cam kết với công việc sẽ luôn dành thời gian học hỏi, tích luỹ kinh nghiệm, bổ sung kỹ năng & cải thiện năng lực bán.

6. CÓ KỶ LUẬT: đây là nguyên tắc số 1 đối với sales – đặc biệt sales banker. Tuân thủ & kỷ luật là nguyên tắc bạn phải thực hàng hàng ngày, nếu muốn thành công trong NH.

(Như Ngọc_ST)

Tìm hiểu thêm tại video sau đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.