3 nhóm người không nên đầu tư bất động sản được các chuyên gia bất động sản nghiên cứu và đúc kết bao gồm:

  1. Người không cam kết dài hạn
  2. Người không muốn tìm hiểu sâu
  3. Người chỉ muốn thu nhập thụ động

Bất động sản không phải khoản đầu tư nhanh chóng, không chỉ mất thời gian để tăng giá trị mà còn mất thời gian để bán được nhà.

Chứng khoán và bất động sản là 2 loại hình đầu tư mag nhà đầu tư đều mong muốn có cơ hội để đổi đời. Khi đầu tư bất động sản có thể là cách tuyệt vời tăng thu nhập cho bạn nhưng đi kèm những chi phí rất lớn.

Bạn cần nhiều tiền mặt và thời gian. Thông thường đầu tư vào bất động sản không linh hoạt như chứng khoán. Nơi mà việc mua bán diễn ra dễ dàng và không cần quản lý hàng ngày.

Cuối cùng, bạn không thể mất nhiều thời gian để quản lý bđs cho thuê từ việc học cách thế nào để tìm kiếm và giữ chân khách cho thuê tốt. Qua nhiều kinh nghiệm từ các chủ nhà, người cho thuê, DOV xin tổng hợp những kiểu người sau không phù hợp để đầu tư bđs.

BĐS không chỉ chịu lượng thuế lớn: thuế với nhà đầu tư, cần time để kiểm tra nhà và ra quyết định, có thể mất nhiều năm để giá trị ngôi nhà nâng cao đủ bù lại khoản chi phí ban đầu. Chưa kể thời gian tìm kiếm người mua cho căn nhà. Hãy nhớ rằng BĐS không phải lúc nào cũng là khoản đầu tư nhanh chóng. Nó cần time để tăng giá trị và để bán được.

Đầu tư BĐS là cam kết lâu dài, cần chính sách, thời gian để tìm hiểu kiến thức về thị trường. Thực sự cần học, cần người cố vấn, cần tham gia khóa học theo kinh nghiệm của nhiều người, nhiều nhà đầu tư, rất hữu ích khi bạn học từ người có kinh nghiệm. Đó là những người tham gia thị trường BĐS được vài năm đến vài chục năm.

Bạn cần hiểu được quy đinh pháp lý liên quan, luật định địa phương. Bạn cần tương tác với người bán và cần biết trước khi tăng giá. Cần có thời gian tìm hiểu tất cả kiến thức này, bạn nên nghĩ trước khi quyết định mua đầu tư.

Ngay sau đây mời bạn xem video đào tạo trực tiếp:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.