Hai trang báo lớn Nikkei và Jiji Press của Nhật Bản nhấn mạnh Phú Quốc là một điểm du lịch hấp dẫn. Trong đó nổi bật là khu phức hợp du lịch – giải trí “không ngủ” Phú Quốc United Center.

“Thay da đổi thịt” nhờ các doanh nghiệp nội

Theo Nikkei, hòn đảo Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang. Nằm ở vùng biển phía nam của Việt Nam tiếp giáp với Campuchia. Xưa kia, Phú Quốc vốn nổi tiếng với đặc sản nước mắm. Nhưng ngày nay, hòn đảo này đã được định hình để trở thành khu vực trọng điểm về du lịch. Qua đó thu hút lượng đầu tư rất lớn.

Thành phố đảo Phú Quốc đang chuyển mình để trở thành điểm đến du lịch hàng đầu Đông Nam Á. Sự thay đổi nhanh chóng của Phú Quốc chủ yếu xuất phát từ các doanh nghiệp nội địa lớn hàng đầu.

Tháng 4 vừa qua, một tổ hợp du lịch – giải trí, trong đó những công trình kiến trúc mang dáng dấp của thành phố Venice, Italia đã được đưa vào vận hành trên diện tích bằng khoảng 20 lần sân vận động Tokyo Dome (gần 112,5 nghìn m2 và có sức chứa lớn thứ 4 tại Nhật Bản).

Nikkei dẫn lời một lãnh đạo đại diện Vingroup tại buổi lễ khai trương ngày 21/4 vừa qua :

“Phú Quốc sẽ trở thành một điểm đến du lịch lớn trong khu vực”.

Dự án mới nhất của Vingroup tại Phú Quốc, có tên Grand World, được mệnh danh là “thành phố không ngủ”. Với các loại hình dịch vụ du lịch hoạt động 24 giờ/ngày và 365 ngày/năm. Tại đây có hơn 1.000 nhà hàng, cửa hiệu, các shop thời trang với kiến trúc độc đáo nằm dọc một dòng kênh. Tạo nên khung cảnh thơ mộng tựa như một Venice thu nhỏ. Mỗi tối, Grand World cũng là nơi tổ chức các show trình diễn trị giá triệu USD. Kết hợp âm nhạc, ánh sáng và nước.

Vươn mình trở thành địa chỉ du lịch quốc tế

Vingroup bắt đầu phát triển khu nghỉ dưỡng phức hợp Phú Quốc United Center ở phía bắc đảo từ năm 2014. Mặc dù không thể tránh khỏi ảnh hưởng của COVID-19 trong thời gian qua. Nhưng Phú Quốc United Center đang thực hiện một chiến lược phát triển dài hạn với các công trình du lịch – nghỉ dưỡng – giải trí. Như vườn thú bán hoang dã, công viên giải trí, casino, sân golf. Cùng tổ hợp khách sạn lên tới 12.000 phòng ở mọi phân khúc.

Tổ hợp công viên giải trí VinWonders, một công trình xây dựng mới – với hình dáng 1 chú rùa khổng lồ. Với nhiều hạng mục vui chơi giải trí mới – đang dần được hoàn thiện.

VinWonders Phú Quốc đang thu hút nhiều đối tượng khách du lịch từ trẻ em đến người lớn.

Thời điểm mới khai trương dự án Grand World cuối tháng 4/2021. Phú Quốc United Center thu hút đông đảo khách du lịch.

Trang Jiji Press dẫn lời phỏng vấn đại diện Ủy ban nhân dân Thành phố Phú Quốc :

“Tình hình đang trở nên căng thẳng hơn từng ngày”. Do số lượng người nhiễm Covid-19 ở Campuchia cũng như ở Việt Nam ngày một tăng. Tuy nhiên, “Phú Quốc chưa có người nhiễm COVID-19. Nên đây là một điểm đến vô cùng an toàn.” Khẳng định Phú Quốc là một điểm thăm quan mà du khách có thể yên tâm du lịch.

Cả Nikkei và Jiji Press đều nhấn mạnh quyết tâm của lãnh đạo của thành phố đảo Phú Quốc trong phát triển du lịch địa phương. Với “mong muốn trở thành một địa chỉ du lịch có tầm cỡ tương đương. Hay thậm chí vượt những tên tuổi trong khu vực như Phuket (Thái Lan) hay Bali (Indonesia)”.

Những dự án du lịch quy mô lớn của các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay ở Phú Quốc đang giúp hiện thực hóa mục tiêu đó. Đặc biệt, từ khi dự án Phú Quốc United Center được khai trương vào cuối tháng 4/2021. Nhiều người đã biết đến Phú Quốc với biệt danh “thành phố không ngủ”. Bởi đây là lần đầu có một mô hình phức hợp du lịch – nghỉ dưỡng – giải trí hoạt động 24/7 với đẳng cấp quốc tế ở Việt Nam.

Nguồn: cafef

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.