Vừa qua, dòng sản phẩm đất nền gần biển, liền kề cảng tại Bãi Dài – Cam Lâm đang được giới đầu tư quan tâm. Thị trường này có dư địa rất lớn. Thêm vào đó, bất động sản Cam Lâm hưởng lợi từ làn sóng dịch chuyển công nghiệp. Quy mô lớn, quy tụ hơn 25.000 công nhân và chuyên gian làm việc. Và nổi bật nhất vẫn là khu vực công nghiệp Suối Dầu (Cam Lâm – Khánh Hòa).

Bất động sản Cam Lâm hưởng lợi lớn từ làn sóng dịch chuyển công nghiệp
Bất động sản Cam Lâm hưởng lợi lớn từ làn sóng dịch chuyển công nghiệp

Làn sóng chuyển dịch công nghiệp

Thời điểm gần đây, Việt Nam trở thành điểm ngắm của các tập đoàn nước ngoài lớn như Apple, Samsung, Panasonic… với mục đích dịch chuyển để xây dựng các cụm khu công nghiệp. Nhờ đó, thị trường BĐS nhà ở vì thế cũng được nhắc nhiều ở thời điểm này. Khá nhiều doanh nghiệp địa ốc tranh thủ thời cơ này để đẩy mạnh phát triển BĐS công nghiệp gắn liền BĐS nhà ở tại các thị trường nằm gần các khu công nghiệp hiện hữu. Vì những nơi này đã có sẵn nguồn lao động lớn nên dư địa tăng trưởng còn cao.

Nếu phía Nam nổi bật với những khu vực như Long An, Bình Dương, miền Bắc có Hải Phòng, Bắc Ninh… là điểm đến của dịch chuyển làn sóng công nghiệp thì khu vực miền Trung nổi lên địa danh Khánh Hòa với cụm khu công nghiệp Suối Dầu (quy mô 140ha), nằm trên địa bàn huyện Cam Lâm.

Khu công nghiệp này quy tụ 2.5000 công nhân và chuyên gia, tạo lực đẩy rất lớn cho thị trường BĐS Cam Lâm nói riêng, Khánh Hòa nói chung. Bên cạnh đó, trong thời gian tới, nơi đây sẽ phát triển mạnh nhờ đầu tư cơ sở hạ tầng bài bản hơn. Thu hút được làn sóng dịch chuyển sản xuất của các tập đoàn lớn trên thế giới đến với Việt Nam. Đây là cơ sở để thị trường BĐS Cam Lâm phát triển hầu hết ở các đất nền, căn hộ biển, nhà phố…

Khu công nghiệp quy mô lớn tạo đà cho thị trường BĐS Cam Lâm phát triển

Việt Nam là khu vực gắn liền với cảng biển nên có lợi thế rõ nét về phát triển kinh tế và BĐS trong dài hạn. Nếu miền Bắc có cảng Vân Đồn, Miền Nam có cảng Thị Vải Cái Mép thì khu vực miền trung có Cam Ranh là cảng mang tầm chiến lược. Bến cảng này đang góp phần thay đổi diện mạo của toàn khu vực ở mọi mặt của nền kinh tế, trong đó có BĐS.

Theo đó, làn sóng dịch chuyển sản xuất của các nước đang có sự dịch chuyển. Trong đó, Việt Nam có nhiều cơ hội để tạo thế mạnh trong câu chuyện này. Những khu vực có lợi thế cảng biển, khu công nghiệp hiện hữu sẽ thu hút làn sóng dịch chuyển sản xuất về đây. Từ đó, tạo nên điểm sáng cho thị trường BĐS ăn theo.

Nổi bật nhất là thời gian gần đây, BĐS Cam Lâm đang có dấu hiệu rục rịch trở lại. Hàng loạt doanh nghiệp BĐS đổ về đây làm dự án, đón đầu nhu cầu của BĐS công nghiệp cũng như những lợi thế do thiên nhiên ban tặng nơi đây.

BĐS Cam Lâm

Cam Lâm nằm trên trục đường chính nối dài từ TP.Nha Trang ra sân bay quốc tế Cam Ranh, cách TP Nha Trang khoảng 25km. Nơi đây sở hưu lợi thế rõ nét về công nghiệp và hạ tầng giao thông đầu tư bài bản. Cùng với đó, các chính sách thu hút đầu tư có trọng tâm đã khiến Cam Lâm ngày một thay da đổi thịt. BĐS vì thế cũng trở nên sôi động, mở ra thị trường đầu tư mới của tỉnh Khánh Hòa.

Dự đoán trong thời gian gần, ngành công nghiệp và du lịch của Cam Lâm sẽ trở thành những ngành kinh tế mũi nhọn. Từ đó, tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người dân tại nơi đây. Cũng vì những lý do này mà thị trường BĐS Cam Lâm ngày càng được nhiều nhà đầu tư chú ý. Mức độ quan tâm và số lượng tìm kiếm đất nền Cam Lâm tăng lên. Đặc biệt là các dự án chạy dọc tuyến quốc lộ 1A, nằm gần các dự án nhà máy xí nghiệp trọng điểm của tỉnh khiến thanh khoản khá tốt trên thị trường.

Nhu cầu mua bất động sản tăng lên

BĐS Cam Lâm sở hữu lợi thế của khu công nghiệp lớn như Suối Dầu hiện hữu và lượng công nhân và chuyên gia đông đúc. Thị trường BĐS Cam Lâm được dự báo sẽ tiếp tục tạo điểm nhấn trên mảnh đất ven biển miền Trung. Nhu cầu mua BĐS ở thực chắc chắn sẽ tăng cao tại thị trường này.

Vì xét về giá trị lâu dài, thì những BĐS liền kề khu công nghiệp sẽ tạo nên điểm sáng cho toàn thị trường khu vực. Khả năng cao sẽ thu hút được số lượng người mua thực về đây. Trong khi đó, NĐT sẽ tìm kiếm cơ hội “đón sóng” nhu cầu ở thực tăng cao trong tương lai. Đặc biệt là những nơi gần khu công nghiệp, xí nghiệp hiện hữu.

BĐS công nghiệp và BĐS nhà ở đi song hành với nhau. Cơ hội cho BĐS công nghiệp tăng tốc cũng chính là cơ hội cho BĐS nhà ở và đất nền phát triển mạnh. Trong khi đó, Việt Nam được các chuyên gia kinh tế trong và ngoài nước đánh giá là quốc gia có nền kinh tế ổn định và tăng trưởng nhanh. Vì vậy nước ta đã và đang trở thành điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư ở trong và ngoài nước. Đặc biệt dòng vốn FDI dịch chuyển ra khỏi Trung Quốc sang Việt Nam đã và đang ngày một rõ nét hơn.

Sự dịch chuyển công nghiệp đem đến nhiều lợi ích cho nước ta, kể cả bất động sản. Trong đó, BĐS Cam Lâm trở thành điểm sáng của thị trường bất động sản miền Trung và của cả nước. Trong thời gian tới, nơi đây hứa hẹn sẽ thu hút một lượng lớn nhà đầu tư đến đây.

(theo ario)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.