Bất động sản nghỉ dưỡng, hàng hiệu hấp dẫn giới nghệ sỹ giống như các món hàng hiệu khác. Không chỉ khẳng định được gu và phong cách thời thượng, sở hữu hàng hiệu đôi khi còn xuất phát từ niềm đam mê thương hiệu của người mua. Mới đây, ca sĩ Tuấn Hưng đã mua căn biệt thự nghỉ dưỡng Hội An với giá gần 50 tỷ đồng, doanh nhân Hằng Túi đầu tư 5 căn biệt thự biển Hội An…

Sức hút từ bất động sản nghỉ dưỡng thương hiệu

Bất động sản hàng hiệu được định nghĩa đơn giản là bất động sản có gắn với thương hiệu nổi tiếng. Thương hiệu này sẽ mang dấu ấn đặc trưng của họ vào dự án. Đó có thể là dịch vụ, tiện ích nếu đó là thương hiệu khách sạn, hoặc là thiết kế nếu đó là các thương hiệu phong cách sống.

Là cái nôi của bất động sản hàng hiệu, Mỹ là nơi các “món đồ hiệu” này được giới siêu sao săn đón hơn cả. Có thể kể đến người mẫu Cindy Crawford mua căn hộ hàng hiệu Ritz-Carlton ở Miami, hay nhà sản xuất phim “Con nhà giàu châu Á” Sydney Kimmel cũng từng sở hữu căn hộ hàng hiệu Ritz-Carlton ở New York. Mỗi thương vụ giao dịch của những nghệ sỹ này đều có mức giá gây sốc, lên tới hàng chục triệu USD.

 

Ở Việt Nam, khái niệm này còn khá mới mẻ nhưng giới Vbiz cũng đã nhanh chóng “bắt trend”. Tháng 5/2021, vợ chồng Đông Nhi – Ông Cao Thắng “khoe” căn hộ hàng hiệu JW Marriott trên mạng xã hội. Được biết, căn hộ này cũng có mức giá kỷ lục tới 15.000 USD/m2, tại một dự án trung tâm quận 1, TP.HCM.

Hay mới đây, ca sỹ Tuấn Hưng cũng xác nhận việc mua biệt thự nghỉ dưỡng Grand Mercure Hội An. Doanh nhân Hằng Túi chơi lớn khi đầu tư 5 căn cùng dự án với Ca sĩ Tuấn Hưng tại biển An Bàng với tổng giá trị hơn 100 tỷ đồng.

Với thương hiệu cao cấp có lịch sử lâu đời như Chanel, Dior trong lĩnh vực thời trang, hay các siêu xe Ferrari, Bugatti, và Marriott, Ritz-Carlton trong lĩnh vực nghỉ dưỡng, chân dung khách hàng của họ đã được tạo dựng và công nhận trên toàn cầu, đến mức việc sở hữu sản phẩm của những thương hiệu này cũng đủ để gây ấn tượng và gián tiếp khẳng định phong cách của chủ nhân.

Hơn nữa, với mức giá đắt đỏ, hàng hiệu là niềm tự hào, là biểu tượng của địa vị và thành công của chủ nhân sở hữu. Việc những ngôi sao trong làng giải trí sắm hàng hiệu cũng là cách họ đang thể hiện những bước đường đi lên trong sự nghiệp và danh vọng của họ.

Thêm vào đó, bất động sản hàng hiệu còn mang đến những giá trị về dịch vụ, tiện ích mà nghệ sỹ bận rộn sẽ cần đến. Ví dụ tại Grand Marina, Saigon, đội ngũ “quản gia” chuyên nghiệp của Marriott có thể đảm trách với chất lượng cao nhất từ những công việc như giao thư báo tận cửa cho đến các dịch vụ À La Carte như đặt vé máy bay, trông trẻ, thậm chí tổ chức tiệc tại gia. Nếu lưu diễn, các nghệ sỹ có thể yên tâm ngôi nhà của họ được đội ngũ quản gia chăm sóc chu toàn, sẵn sàng chào đón họ trở về nhà vào bất cứ lúc nào.

Giá trị tích sản bền vững

Những người thành đạt, giàu có, trong đó có cả giới nghệ sỹ vẫn luôn coi bất động sản là kênh tích sản, và bất động sản hàng hiệu là sản phẩm tích sản an toàn về bền vững hơn cả, nhờ vị trí đắc địa, chất lượng xây dựng thiết kế vượt trội, và bảo chứng của thương hiệu danh tiếng.

Bất động sản hàng hiệu thường được đặt tại các vị trí đắc địa nhất ở các thành phố lớn, nên giá trị của loại bất động sản này luôn tăng theo thời gian. Với sự bảo chứng của những thương hiệu danh tiếng toàn cầu, có “mức chênh lệch giá trung bình toàn thị trường so với bất động sản hạng sang không có thương hiệu là 31%”, theo thống kê của Savills (2020).

Tháng 8/2021, theo South Florida Business Journal, một căn penthouse tại The Ritz-Carlton Residences, Sunny Isles Beach đã được sang tay sau 4 tháng và tăng gần như gấp đôi giá trị, từ 15,83 triệu USD lên 31 triệu USD – tương đương với mức giá khoảng 54,500 USD/m2 (1 tỷ 241 triệu/m2).

Những minh chứng về giá trị tích sản bền vững của bất động sản hàng hiệu trên khắp thế giới đang tiếp tục thu hút những người mua “nhiều tài chính ít thời gian”, trong đó có cả những nghệ sỹ thành công của làng giải trí quốc tế và Việt Nam, đến với phân khúc này.

(theo vietnamnet)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.