Bất động sản nghỉ dưỡng đang trên đà phát triển mạnh nhờ vào sự tăng trưởng trở lại của du lịch. Đây là tín hiệu rất tốt cho cả nhà đầu tư và phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng.

Nhiều địa phương du lịch ghi nhận những con số ấn tượng về lượng khách du lịch trong dịp Tết Nhâm Dần. Kể từ khi dịch bùng phát vào đầu năm 2020, đây là lần đầu tiên ngành du lịch đón trở lại lượng du khách lớn, mang đến những tin hiệu tích cực cho ngành, đồng thời, tạo tiền đề phục hồi cho lĩnh vực bất động sản, đặc biệt là dòng nghỉ dưỡng biển.

Quảng Ninh với hơn 10.000 lượt khách, Hội An – Đà Nẵng trung bình khoản gần 36.000 lượt khách (tăng 16,71% so với 2021). Tại Lào Cai, tỉ lệ lấp đầy phòng ở Sa Pa đạt hơn 90%, nhiều khách sạn phải dừng nhận khách. Phú Quốc đón gần 65.500 lượt khách chỉ trong 5 ngày Tết Nguyên Đán ước tính đạt trên 233 tỷ đồng.

Lý giải về sự gia tăng đột biến lượng khách du lịch dịp Tết, nhiều chuyên gia cho rằng do người dân đã ở nhà “quá lâu” kể từ khi đại dịch. Bên cạnh đó, nhờ công tác tiêm chủng tích cực của Nhà nước, hơn 80% dân số đã tiêm vaccine từ một đến ba mũi, tạo tiền đề cho du lịch khởi sắc.

Sức nén từ đại dịch cộng hưởng với chính sách mở cửa hoàn toàn nền du lịch, năm 2022 được dự báo là năm bùng nổ nền du lịch Việt Nam. Điều này góp phần tạo lực đẩy cho bất động sản gắn với du lịch nghỉ dưỡng tăng trưởng trở lại.

(theo vnexpress)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.