Khi nhắc đến “kinh tế đêm” phải kể đến Phú Quốc với sự xuất hiện của “thành phố không ngủ” của tập đoàn Vingroup. Nơi đây được đánh giá cao khi có tiềm năng mở rộng, đón dầu xu hướng độc đáo và đứng hàng đầu tại Đông Nam Á. Với siêu quần thể nghỉ dưỡng và giải trí độc nhất, kinh tế đêm được kỳ vọng sẽ thắp sáng cho du lịch Phú Quốc nói riêng và cả ngành du lịch Việt Nam nói chung.

“Cất cánh” kinh tế đêm khi xuất hiện “thành phố không ngủ” Phú Quốc
“Cất cánh” kinh tế đêm khi xuất hiện “thành phố không ngủ” Phú Quốc

Kinh tế đêm đang “cất cánh”

Tại nhiều nước trên thế giới, kinh tế đêm trở thành “đặc sản” khi họ coi rằng đây chính là nguồn lợi khiến người ta phải “sửng sốt”. Con số lợi nhuận mỗi năm có thể lên đến hàng chục tỷ đến hàng trăm tỷ. Tiêu biểu phải kể đến London – Anh, theo một nghiên cứu của Ernst & Young ( E&Y ), ngành công nghiệp về đêm đóng góp khoảng 6% GDP với quy mô xấp xỉ 66 tỷ bảng, tạo ra hơn 1.25 triệu việc làm. Trong đó, riêng thành phố London chiếm khoảng 40% về quy mô, tương đương 26.4 tỷ bảng và tạo ra việc làm trực tiếp cho 723.000 lao động.

Các chuyên gia nhận định rằng: “Bình thường các thành phố tập trung thức ban ngày và ngủ ban đêm. Nếu san ra nền kinh tế đêm thì sẽ giảm áp lực đô thị. 1/3 thức ban đêm, 2/3 thức ban ngày. Khi đó, thành phố cũng nhẹ đi, bớt căng thẳng. Những thành phố văn minh bao giờ cũng có kinh tế ban đêm, có đô thị dưới đất, đường sá dưới đất, tự nhiên thành phố sẽ thông thoáng hẳn đi”.

Kinh tế đêm đang “cất cánh”

Quay lại với Phú Quốc, Chợ đêm là sản phẩm giải trí đầu tiên được khai thông trên mảnh đất khu vực, kế tiếp là “thành phố không ngủ” đáp ứng đầy đủ các nhu cầu du khách liên tục 24/24. Sự ra đời liên tiếp của những sản phẩm này được xem là cú hích thúc đẩy du lịch Phú Quốc không chỉ trong quy mô thị trường nội địa mà còn của khu vực và thế giới.

Thành phố không ngủ” tiếp theo tại Phú Quốc có gì hấp dẫn?

Trở lại với thông tin sắp có thành phố không ngủ tiếp theo tại Phú Quốc, đây là tín hiệu mừng cho sự bắt đầu “khởi sắc” của mô hình kinh tế đêm. Trả lời cho câu hỏi thành phố không ngủ tiếp theo tại Phú Quốc có gì hấp dẫn, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã hợp tác cùng Công ty cổ phần đầu tư phát triển nhà Hoàng Hải Phú Quốc xây dựng siêu quần thể phức hợp đẳng cấp cho khu đô thị nén thị xã Dương Tơ, Phú Quốc.

Siêu quần thể nghỉ dưỡng, giải trí nằm tại vị trí đắc địa, cách sân bay quốc tế Phú Quốc 10 km, cách thị trấn Dương Đông 15 km. Việc xây dựng khu phức hợp đẳng cấp “không ngủ” theo mô hình “một điểm đến mọi nhu cầu” được xem là những bước đi đầu tiên cụ thể hóa quyết tâm góp phần thắp sáng kinh tế đêm Phú Quốc.

Quần thể này bao gồm: Hệ thống các khách sạn, biệt thự biển, shophouse, công viên, quảng trường, khu du lịch tản bộ… được đầu tư xây dựng đồng bộ hệ thống kiến trúc, cảnh quan và nội thất trên quy mô gần 40 ha, tạo thành một khu nghỉ dưỡng đầy đủ hệ sinh thái phức hợp cùng chất lượng dịch vụ đẳng cấp quốc tế.

Siêu quần thể nghỉ dưỡng, giải trí nằm tại vị trí đắc địa, cách sân bay quốc tế Phú Quốc 10 km

Một khu đô thị hiện đại thôi thì chưa đủ so với tiêu chuẩn cần xuất phát từ thị hiếu trên thị trường hiện nay mà nơi đó phải là nơi hội tụ tinh hoa, một điểm đến hấp dẫn, một nơi sở hữu những giá trị cùng tầm nhìn vượt trội về xu thế đầu tư. Những dãy phố thương mại sầm uất, thời thượng; những lễ hội, tiệc tùng sôi động; những tâm điểm vui chơi giải trí náo nhiệt Bar ngoài trời, Pub, Khu chợ đêm với các cửa hàng tiện lợi, nhà hàng phục vụ tất cả các món Âu, Á,… Tất cả đều hoạt động liên tục 24/24 giờ, tạo nên vòng quay không nghỉ và tràn đầy năng lượng như các thành phố không ngủ nổi tiếng trên thế giới.

Công viên chủ đề Safari mang đến nhiều trải nghiệm thú vị

Bên cạnh đó, không thể không kể đến các lễ hội âm nhạc đẳng cấp quốc tế đánh thức mọi giác quan của các tin đồ âm nhạc và tạo ra những năng lượng mạnh mẽ, những trải nghiệm có một không hai, một bản giao hưởng cho cái đẹp cả về thể chất lẫn tâm hồn. Nơi đây hứa hẹn trở thành điểm đến lý tưởng cho các hoạt động vui chơi, giải trí về đêm tại Phú Quốc.

Việc phát triển kinh tế đêm hiện nay, là biểu tượng thắp sáng của các khu vui chơi, giải trí, mua sắm về đêm tại Phú Quốc và là điểm đến không thể thiếu của khách du lịch với các dịch vụ có một không hai, chất lượng đẳng cấp quốc tế”.

(theo báo batdongsanphuquoc)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.