Từ 26/12 đến cuối tháng 3/2022, ngành du lịch Khánh Hòa sẽ đón thêm 8.000 du khách Nga. Sự trở lại của đoàn du khách Nga giúp cho ngành du lịch địa phương khôi phục sau thời gian dài gián đoán vì dịch bệnh.

Chuẩn bị đón 8.000 du khách Nga đến với Khánh Hòa
Chuẩn bị đón 8.000 du khách Nga đến với Khánh Hòa 

Ngày 26/12 tới, tại sân bay quốc tế Cam Ranh, ngành Du lịch tỉnh Khánh Hòa sẽ tổ chức lễ đón đoàn khách du lịch Nga có hộ chiếu vaccine. Đây là những du khách đi trên chuyến bay của Hãng hàng không Azur Air cất cánh từ sân bay quốc tế Vnukovo, Moscow, Liên bang Nga lúc 15 giờ 30 ngày 25/12 đến sân bay Quốc tế Cam Ranh lúc 6 giờ ngày 26/12.

Đây là đoàn khách Nga đầu tiên đến Khánh Hòa kể từ khi thị trường khách quốc tế đến tỉnh này bị đình trệ từ tháng 3/2020 vì dịch bệnh Covid-19. Các du khách đi theo tour trọn gói của Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Anex Việt Nam.

Sau chuyến bay đầu tiên, mỗi tuần, doanh nghiệp này sẽ tổ chức 2 chuyến bay, mỗi chuyến hơn 300 khách. Dự kiến, sẽ có 25 chuyến bay đưa gần 8 ngàn khách Nga đến Khánh hòa. Du khách Nga sẽ lưu trú ở các khu nghỉ dưỡng, khách sạn ở Bãi Dài, huyện Cam Lâm; tham quan nhiều khu, điểm du lịch, danh lam lam thắng cảnh, mua sắm, thưởng thức ẩm thực tại những địa điểm đã được thẩm định an toàn.

Ông Bùi Quốc Đại, Trưởng phòng Điều hành Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Anex Việt Nam cho biết: “Với khách Nga, có lợi thế vì họ ở lâu, mình có thể theo dõi vì ngày thứ 8 họ bay về nước. Những du khách nào sang đây, họ chấp nhận vì đã tiêm vaccine. Những người này có khái niệm về chăm sóc cho sức khỏe. Sang Việt Nam ngoài đi nghỉ, họ cũng muốn khám phá văn hóa của Việt Nam”.

Nga là thị trường khách quốc tế lớn thứ hai của du lịch tỉnh Khánh Hòa. Trước khi dịch Covid-19 bùng phát, mỗi năm, tỉnh này đón khoảng nửa triệu lượt khách đến nghỉ dưỡng. Việc đưa khách Nga đến Khánh Hòa thời điểm này là tiền đề lớn để địa phương này mở cửa đón khách du lịch quốc tế trong thời gian tới.

Tỉnh Khánh Hòa đang thí điểm đón được 2.000 du khách Hàn Quốc, Nhật Bản có hộ chiếu vaccine, đảm bảo an toàn cho du khách và cộng đồng địa phương. Việc đón khách Nga bằng thuê bao chuyến được tổ chức thường lệ nằm trong lộ trình nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch gắn với đảm bảo an toàn để phục hồi kinh tế của tỉnh Khánh Hòa.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Nhân dịp chào đón năm mới cũng như tăng cường công tác xúc tiến, quảng bá hình ảnh du lịch Nha Trang – Khánh Hòa là điểm đến an toàn, hấp dẫn, thông qua sự kiện này, cũng giới thiệu được khách du lịch trong nước, ngoài nước đặc biệt là thị trường khách Nga”./.

(theo baomoi)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.