Nhà đầu tư BĐS đang đón đầu cơ hội bứt phá ngoạn mục, đón đầu cơ hội tiềm năng sinh lời cao. Ngành Du lịch Việt Nam sẵn sàng mở cửa đón khách quốc tế khiến thị trường BĐS nghỉ dưỡng nhanh chóng sôi động trở lại. Các nhà đầu tư có khẩu vị kén chọn hơn sau dịch. Những sản phẩm mang giá trị sống cao, nâng tầm đằng cấp tại Phú Quốc, Hội An – Đà Nẵng, Cam Ranh càng thu hút hơn sự quan tâm đặc biệt của giới đầu tư.

Mở cửa du lịch, kích hoạt thị trường BĐS

Với tình hình dịch bệnh được kiểm soát, Việt Nam đang tất bật bắt đầu giai đoạn mở cửa thời kỳ hậu Covid. Theo đó, từ ngày 15/2, nước ta đã chính thức mở lại mọi đường bay quốc tế thường lệ và dỡ bỏ các hạn chế về tần suất khai thác… từ ngày 31/3 sẽ mở cửa hoàn toàn hoạt động du lịch quốc tế, đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam và đưa khách đi du lịch nước ngoài qua các tất cả các cửa khẩu quốc tế. Các hoạt động văn hoá, thể thao trở lại guồng quay, công tác tổ chức SEA Games lần thứ 31 được thúc đẩy mạnh đã phát tín hiệu lạc quan lên thị trường đầu tư; đặc biệt thị trường bất động sản nghỉ dưỡng lại càng sôi động trở lại. Được biết kể từ khi thí điểm hộ chiếu vaccine, đã có gần 10.000 khách du lịch tới Việt Nam, đây là con số mang nhiều triển vọng để tăng trưởng và bứt phá kinh tế ngay trong năm 2022.

Ngay từ đầu năm, thanh khoản thị trường ở nhiều phân khúc vượt ngưỡng 80%, nguồn tiền lợi nhuận từ các kênh đầu tư như chứng khoán, kinh doanh vẫn đang đổ về BĐS để trú ẩn an toàn và sinh lời bền vững cho thấy đây vẫn là kênh đầu tư được phần đông nhà đầu tư lựa chọn. Trên thị trường phát hành trái phiếu, doanh nghiệp bất động sản cũng đang xếp thứ nhất với 436.000 tỷ đồng. Giá cổ phiếu nhóm bất động sản cũng đang có mức tăng cao hơn bình quân toàn thị trường và là điểm sáng trên thị trường chứng khoán. Điều này tiếp tục khẳng định bất động sản vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn bậc nhất.

Tuy nhiên, tư duy xuống tiền của nhà đầu tư sành sỏi đã có nhiều khác biệt, “khẩu vị” của khách hàng này ngày càng khắt khe khi chủ yếu quan tâm đến những sản phẩm BĐS có quy hoạch bài bản, sinh lời bền vững và đặc biệt là đem lại nhiều giá trị cho con người và xã hội.

Tính bền vững của sản phẩm ở góc độ đầu tư còn là khả năng khai thác đa dạng, tiềm năng đầu tư trong dài hạn đem tới lợi nhuận đều đặn trong tương lai. Giám đốc một doanh nghiệp BĐS cũng cho rằng: nhà đầu tư giờ đây “ăn chắc mặc bền” và kén chọn trong đầu tư hơn trước khi đòi hỏi những sản phẩm phải đáp ứng bộ “tiêu chí đa năng”: đa năng trong nhu cầu sử dụng, đa năng trong hoạt động đầu tư (khai thác cho thuê, tự doanh) từ đó đem tới khả năng sinh lời đa lớp cho chủ sở hữu.

Thế nào là sản phẩm đầu tư “toàn năng”?

Theo các chuyên gia, để sản phẩm BĐS có được giá trị “toàn năng” cần hội tụ nhiều yếu tố then chốt. Như đối với sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng, vị trí đóng vai trò đặc biệt quan trọng vì vị trí quyết định đến khả năng thu hút nguồn khách, đem lại lợi nhuận cho sản phẩm; những dự án nằm ở những điểm đến có dư địa dồi dào luôn luôn là lựa chọn đầu tiên. Bên cạnh đó vị trí cũng tác động tới trải nghiệm sống, nghỉ dưỡng và hưởng thụ của chính nhà đầu tư.

Tuy nhiên, nếu vị trí hoàn hảo nhưng sản phẩm không được quy hoạch bài bản chắc chắn sẽ không đem lại khả năng khai thác như mong muốn. Giờ đây, những vùng đất như Cam Ranh, Nha Trang, Phú Quốc hay Đà Nẵng các chủ đầu tư đang tập trung triển khai những “siêu dự án” với hệ sinh thái đầy đủ, phục vụ tối ưu mọi nhu cầu, mọi tệp khách hàng đang là “đích đến” cho dòng tiền của hàng ngàn nhà đầu tư sành sỏi.

(theo 24h)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.