Khu nghỉ dưỡng khoáng nóng Thanh Thủy – ven đô Hà Nội đang được hàng nghìn gia đình chọn lựa vào dịp hè 2022. Dịch bệnh vừa đi qua, các gia đình có người cao tuổi và trẻ em mong muốn tìm kiếm một nơi chăm sóc sức khỏe toàn diện. Đây là điểm lưu trú gần thủ đô đang được du khách khắp nơi ưa chuộng. Bạn đang tìm kiếm địa điểm di chuyển nghỉ dưỡng gần như vậy thì hãy tham khảo ngay thông tin trong bài viết này nhé!

Hiện nay, việc du lịch của người dân thủ đô vẫn còn một số hạn chế do Hà Nội di chuyển đến các vùng khác mất quá nhiều thời gian. Đó chính là lý do các dự án vùng ven như nghỉ dưỡng khoáng nóng Thanh Thủy ra đời. Vị trí dự án cách Hà Nội 60 phút di chuyển, nhiều tiện ích chăm sóc sức khỏe đạt tiêu chuẩn 5 sao đáp ứng mọi nhu cầu an dưỡng của người dân.

Theo nhiều người làm du lịch, khách Hà Nội nói riêng và khách miền Bắc nói chung không có thói quen du lịch nhiều lần trong năm. Xu hướng hiện tại của người dân ở thủ đô là đi gần, các điểm nghỉ dưỡng biệt lập, sang trọng, chăm sóc sức khỏe tốt…

Cuối tuần cháy phòng, khách giữ chỗ dịp Hè

Ông Nguyễn Quang Tuấn, Quản lý khách sạn tỉnh Phú Thọ cho biết: các phòng cuối tuần luôn trong tình trạng “cháy sạch”. Du khách thường phải đặt trước 2-3 tuần để giữ chỗ. Nhiều gia đình đi chung hay có con nhỏ, người lớn tuổi sẽ phải đặt sớm hơn.

“Công suất phòng đang tăng dần. Tính trong các tháng hè đạt khoảng 70%. Lượng khách cuối tuần bù đắp lại cho lượng khách trong tuần. Giá phòng hiện cũng có nhiều ưu đãi sau dịch. Với ngày trong tuần, giá phòng chỉ khoảng 1,4-1,5 triệu đồng. Giá cuối tuần cao hơn từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng”, ông Tuấn chia sẻ.

Đại diện cơ sở này nói thêm khách Hà Nội chiếm khoảng 60% lượng khách ở Thanh Thủy – Phú Thọ. Sau dịch, con số này còn có thể cao hơn. Hiện tại, số phòng trống cho dịp đặc biệt cũng chỉ còn khoảng 50%.

Những đơn vị kinh doanh combo du lịch cũng xác nhận điều tương tự. Phạm Thu Hà  – Founder và Manager hệ thống Anbooking Villa – cho biết nhận được nhiều yêu cầu tìm phòng villa, resort gần Hà Nội.

Lượng khách trong tuần khá ổn còn cuối tuần thì nhiều căn đã kín chỗ. Trả lời phóng viên, chị Thu Hà cho rằng những điểm du lịch được người dân Hà Nội yêu thích nhất thường nằm ở Phú Thọ, Sóc Sơn, Ba Vì.

Hiện tại, giá các villa nguyên căn cho nhóm 10-15 người rơi vào khoảng 7-8 triệu đồng (cuối tuần) và 4-5 triệu đồng (trong tuần). Các khu villa ở khu nghỉ dưỡng khoáng nóng Thanh Thủy có giá tương đối cao, khoảng từ 12 triệu đồng/căn đã bao gồm nhiều dịch vụ.

Người Hà Nội không thích đi xa

Đại diện booking Villa chia sẻ người Hà Nội đang có những xu hướng khác do ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19 vừa qua.

“Các trọng điểm du lịch lớn của cả nước đều bị ảnh hưởng, vấn đề đi lại cũng khó khăn hơn. Do đó, các tour truyền thống, combo du lịch (đi xa) đang trở nên thất thế.

Ngược lại, xung quanh Hà Nội có nhiều khu nghỉ dưỡng ở Sóc Sơn, Ba Vì, Thạch Thất và lân cận như Phú Thọ, Hòa Bình. Vị trí gần, khoảng cách di chuyển ngắn, các khu nghỉ dưỡng này phù hợp với nhu cầu du lịch ngắn ngày của người Hà Nội và cả người dân miền Bắc.

Các chuyên gia trong ngành cho rằng: những gói du lịch mang tính cá nhân, gia đình, thiên về thiên nhiên, nghỉ dưỡng gần đang được khách hàng yêu thích. Điều đó đem lại lợi thế cho doanh nghiệp khi sở hữu những khu nghỉ dưỡng được đầu tư về cảnh quan, trải nghiệm thiên nhiên và biệt lập.

Điều này đúng với tâm lý của người dân Hà Nội lúc này. Họ đang ưu tiên những điểm đến với quãng đường di chuyển ngắn (khoảng 50-100km), gần gũi với thiên nhiên. Thời gian ở nhà quá dài khiến tâm lý người dân thành phố bị bí bách. Họ cần tìm những nơi nghỉ ngơi yên tĩnh, an toàn, tận hưởng cảnh quan thiên nhiên, tránh xa khói bụi, ồn ào.

Khách hàng có thể chọn 2 kiểu thời gian lưu trú chính là ở dài ngày hoặc ở ngắn ngày. Các khách thông thường sẽ chọn lưu trú dịp cuối tuần. Tuy nhiên, nhiều người chọn lưu trú cả tuần, thậm chí cả tháng.

Nhìn chung, lượng khách sau dịch đông hơn, nhu cầu du lịch bù tăng cao. Và Phú Thọ vẫn luôn là điểm đến thu hút khách. Nơi đây không chỉ có phong cảnh mê đắm lòng người. Đến Thanh Thủy – Phú Thọ, bạn sẽ có trải nghiệm đa dạng, tìm hiểu văn hóa bản địa đặc sắc của người dân nơi đây.

(Như Ngọc)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.