Khi tình hình dịch được kiểm soát, Đà Nẵng, Việt Nam được truyền thông mạnh và được xem là điểm đến an toàn với du khách quốc tế. Nhờ nhịp cầu du lịch và hợp tác kinh doanh giữa các đơn vị dịch vụ hàng không, du lịch Đà Nẵng có cơ hội hợp tác với các đối tác lớn trên thế giới. Đây cũng là nội dung chủ chốt trong buổi làm việc với các sở ngành, đơn vị về công tác tổ chức Diễn đàn Phát triển đường bay Châu Á (Routes Asia 2022).

Diễn đàn Phát triển đường bay Châu Á (Routes Asia 2022) diễn ra từ ngày 6 đến 8-6-2022 đã thu hút khoảng 707 đại biểu, trong đó 500 đại biểu quốc tế và 207 đại biểu Việt Nam, 21 sân bay, hãng hàng không và doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ hàng không, du lịch và cơ quan thông tấn báo chí. Diễn đàn Phát triển đường bay Châu Á năm 2022 gồm 18 hoạt động, sự kiện chính và các hoạt động bên lề được tổ chức chu đáo và chuyên nghiệp. Trong đó, công ty Informa Routes tổ chức 3 hoạt động, thành phố Đà Nẵng tổ chức 15 hoạt động.

Sự kiện bao gồm 1.500 cuộc hẹn gặp và làm việc giữa các đơn vị diễn ra từ ngày 6-8/6, trong đó có 1.300 cuộc hẹn trực tiếp và 200 cuộc hẹn trực tuyến. Thành phố Đà Nẵng có 19 cuộc hẹn với các đối tác Thai Vietjet Air, Jetstar Group và các hãng hàng không từ Ấn Độ, Indonesia, Châu Âu, Châu Úc…Các hãng đang khai thác đường bay từ Thái Lan – Đà Nẵng dự kiến tăng chuyến bay đến Đà Nẵng dự kiến tăng chuyến bay đến Đà Nẵng, hỗ trợ quảng bá Đà Nẵng trên các kênh sẵn có. Các hãng hàng không tiềm năng tiếp tục kết nối trao đổi thông tin về thị trường và tiềm năng trao đổi khách của hai bên, thủ tục cấp phép bay để quyết định mở các đường bay mới đến Đà Nẵng.

Các buổi hội thảo, hội nghị bàn về xu hướng, chiến lược khôi phục lĩnh vực hàng không hậu ᴄᴏᴠɪᴅ-19 đã cung cấp các thông tin mới nhất về hạ tầng, chính sách từ lãnh đạo cấp cao của lĩnh vực hàng không, các chuyên gia, nghiên cứu về hàng không, quản lý điểm đến, thu hút sự quan tâm đông đảo của đại biểu.

Đặc biệt, các hãng hàng không Châu Á đánh giá cao tiềm năng, sức hấp dẫn của điểm đến Đà Nẵng. Cơ sở hạ tầng cảng hàng không hiện đại, đạt chuẩn quốc tế và có kết nối tốt với mạng lưới đường bay nội địa. Các đối tác lữ hành dịch vụ tại Đà Nẵng có cơ hội kết nối và trao đổi với các hãng hàng không từ Châu Á. Đáng chú ý, các hãng hàng không quốc tế tiềm năng từ Ấn Độ, Indonesia cam kết tiếp tục xúc tiến đường bay thẳng đến Đà Nẵng trong giai đoạn tới. Tuy nhiên, các hãng hàng không từ Ấn Độ và Indonesia lưu ý thành phố cần chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để đón luồng khách từ Ấn Độ.

Từ những bài học kinh nghiệm trong công tác quảng bá trực quan, công tác phối hợp giữa các sở ban ngành và đơn vị liên quan trong công tác tổ chức sự kiện Diễn đàn Phát triển đường bay Châu Á (Routes Asia 2022), Phó Chủ tịch lưu ý các đơn vị cần thống nhất rõ ràng, phân công cụ thể công việc, hạn chế tối đa phát sinh trong quá trình triển khai. Phó Chủ tịch lưu ý ngành Du lịch phối hợp với các sở ngành liên quan tiếp tục đẩy mạnh xúc tiến, khôi phục trở lại và mở thêm các đường bay quốc tế mới đến Đà Nẵng. Diễn đàn Phát triển đường bay Châu Á (Routes Asia 2022) không chỉ định vị thành phố Đà Nẵng là điểm đến du lịch MICE hàng đầu Châu Á mà còn là cơ hội kết nối các hãng hàng không, sân bay quốc tế nhằm sớm phục hồi mạng lưới đường bay, kết nối các đường bay quốc tế và xúc tiến mở đường bay mới đến Đà Nẵng trong thời gian đến.

Tiếp theo thành công của sự kiện Routes Asia 2022, thành phố dự kiến tổ chức chương trình giới thiệu du lịch Đà Nẵng tại Ấn Độ, Malaysia,  Singapore; tổ chức xúc tiến du lịch tại Nhật Bản; đón các đoàn famtrip, presstrip tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Malaysia đến Đà Nẵng. Đồng thời, phối hợp với Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, Công ty cổ phần đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng, các hãng hàng không, công ty lữ hành khai thác khách quốc tế đến, các đơn vị kinh doanh du lịch xúc tiến mở lại và duy trì các chặng bay trực tiếp đến Đà Nẵng.

(theo caphemoingay)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.