Đà Nẵng và Quảng Nam đã có công văn gửi Bộ VH,TT&DL; Tổng cục Du lịch về đề xuất kết nối đón khách du lịch vào tháng 1/2022. Đề xuất này căn cứ vào nhu cầu của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế, tham gia thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến với Việt Nam.

Đà Nẵng và Quảng Nam được đề xuất kết nối đón khách quốc tế vào tháng 1/2022

UBND TP Đà Nẵng vừa có công văn gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch về việc triển khai phối hợp thí điểm đón khách quốc tế với tỉnh Quảng Nam.

Theo đó, căn cứ nhu cầu của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế tham gia thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam, nhằm tăng cường thu hút khách du lịch quốc tế đến khu vực miền Trung, tạo lợi thế điểm đến của thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam trong bối cảnh cạnh tranh với các điểm đến khác trong cả nước và thế giới.

Trên cơ sở ý kiến thống nhất của UBND tỉnh Quảng Nam về việc phối hợp triển khai thí điểm đón khách quốc tế, UBND thành phố Đà Nẵng đề xuất Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng ý chủ trương cho phép hai địa phương kết nối các cơ sở cung ứng dịch vụ đủ điều kiện đón và phục vụ khách du lịch quốc tế đã được hai địa phương phê duyệt; để các đơn vị kinh doanh lữ hành quốc tế đủ điều kiện đưa vào khai thác phục vụ khách du lịch quốc tế theo chương trình du lịch khép kín dưới 7 ngày tại Hướng dẫn tạm thời số 4122/HD-BVHTTDL của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch từ ngày 1/1/2022.

Hai địa phương sẽ phối hợp chặt chẽ, bảo đảm hiệu quả trong quá trình triển khai phương án phối hợp.

Vao ngày 15/12 vừa qua, UBND tỉnh Quảng Nam cũng có Văn bản số 9010/UBND-KGVX gửi Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; Tổng cục Du lịch về việc cho phép hai địa phương Quảng Nam và Đà Nẵng kết nối đón khách du lịch quốc tế từ 1/1/2022.

(theo phapluatplus)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.