Vừa qua, tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh Châu Âu (EU) tại Việt Nam Giorgio Aliberti cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Nhà máy sản xuất thiết bị điện công nghệ cao Hòa Lạc với Công ty cổ Phần Kỹ thuật Công nghiệp Á Châu.

Đại sứ EU tại Việt Nam tới thăm và làm việc với Công ty CPKT Công nghiệp Á Châu
Đại sứ EU tại Việt Nam tới thăm và làm việc với Công ty CPKT Công nghiệp Á Châu

Tại buổi làm việc, Đại sứ cho biết, ông đến thăm ACIT để tìm hiểu thêm về một thương hiệu được đánh giá là hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp các thiết bị điện. Ông ấn tượng khi ACIT đã có các sản phẩm tủ điện được Kema Hà Lan cấp chứng chỉ Type Test, đạt chuẩn quốc tế, có thể thay thế các sản phẩm nhập khẩu tương đương. Đây là điều mà chưa có nhiều doanh nghiệp Việt Nam làm được. Bên cạnh đó, Đại sứ rất quan tâm đến lĩnh vực năng lượng tái tạo của ACIT.

Với việc đạt được Thỏa thuận Xanh, Liên minh châu Âu cam kết giữ vai trò tiên phong về năng lượng tái tạo trên toàn cầu, ưu tiên sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả trước nhất và tiếp tục dẫn dắt các nỗ lực ứng phó với biến đối khí hậu toàn cầu.

Trong nhiệm kỳ của mình, Đại sứ EU tại Việt Nam nói riêng và Liên minh châu Âu nói chung đã và đang tập trung vào việc điện khí hóa các vùng nông thôn, cố gắng thực hiện được nhiều hơn các dự án về năng lượng tái tạo và hiệu quả năng lượng, đẩy lùi biến đổi khí hậu. Việc sử dụng năng lượng một cách hiệu quả là rất quan trọng và là lĩnh vực mà EU cũng đang hỗ trợ Việt Nam. Chính vì thế, việc ACIT đầu tư và thi công thành công rất nhiều dự án nhà máy điện gió và điện mặt trời ở Việt Nam được Đại sứ quan tâm và đánh giá cao.

Đại sứ vui mừng khi ACIT đã ứng dụng công nghệ châu Âu vào sản xuất các trang thiết bị điện và khuyến khích công ty tiếp tục việc này để nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm. Với năng lực thực tế của ACIT, Đại sứ tin rằng sẽ có nhiều doanh nghiệp châu Âu có thể hợp tác và đây sẽ là thành tựu lớn trong con đường phát triển của công ty trong thời gian tới. Đại sứ mong muốn sản phẩm của ACIT sẽ nhanh chóng được xuất khẩu sang các nước EU bởi đây là sản phẩm đã đạt chuẩn và được chứng nhận quốc tế.

Chân thành cảm ơn sự quan tâm và đánh giá cao của Đại sứ, Chủ tịch HĐQT-Tổng Giám đốc ACIT Phạm Đình Thắng cho biết: Bám sát chủ trương của Đảng tại Nghị quyết 55 của Bộ Chính trị về chiến lược phát triển năng lượng quốc gia, trong thời gian tới, công ty sẽ tiếp tục đầu tư và phát triển mạnh hơn nữa lĩnh vực năng lượng tái tạo, song song nghiên cứu và đưa ra thị trường những thiết bị công nghệ cao, đạt chuẩn quốc tế, phục vụ cho nhu cầu về năng lượng nói chung và năng lượng sạch nói riêng của trong và ngoài nước.

Ông Phạm Đình Thắng chia sẻ thêm: Với nền tảng kỹ thuật cũng như các sản phẩm đạt chuẩn quốc tế, ACIT mong muốn ngài Đại sứ tạo điều kiện và quan tâm để ACIT có thể cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tới các nước châu Âu cũng như được tiếp cận, cung cấp các sản phẩm của ACIT cho các dự án khi EU đầu tư vào Việt Nam. ACIT luôn cam kết bảo đảm chất lượng các sản phẩm đạt chuẩn quốc tế với giá thành cạnh tranh nhất.

Cuộc gặp của Đại sứ EU tại Việt Nam với Công ty Cổ phần Kỹ thuật Công nghiệp Á Châu mở ra cơ hội hợp tác giữa Công ty và các doanh nghiệp EU trong thời gian tới.

Những năm gần đây, mối quan hệ của Việt Nam và EU ngày một khăng khít và trở thành đối tác lớn của nhau. Nhờ thuận lợi từ Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA), kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và thị trường EU tăng trưởng cao, Việt Nam xuất siêu mạnh sang thị trường châu Âu.

(báo baochinhphu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.