Hà Nội tiến hành di chuyển các trường đại học đi nơi khác, những nơi nào đủ điều kiện và tại sao Hòa Lạc lại đủ điều kiện giảm tải cho Hà Nội?
Quy hoạch sử dụng đất đai theo nhu cầu sử dụng của một đơn vị hành chính, đơn vị địa phương, nhu cầu về an ninh quốc phòng, kinh tế và nhu cầu sử dụng của người dân tại khu vực đó. Thông thường quy hoạch này được định kỳ từ 10 năm. Trong quá trình quy hoạch sẽ có những điều chỉnh phù hợp với những điều kiện thực tế.
– Kế hoạch sử dụng đất là 5 năm 1: ví dụ từ 2020 – 2025 – 2030. Trong quá trình này có những điều chỉnh để phù hợp với quy hoạch thực tế.
– Hình màu sắc bên dưới bản đồ, việc thay đổi từng khu đất sẽ có màu sắc đi kèm
– Ký hiệu khác: đất tôn giáo, đất nhà thờ, trường học…có ghi rõ. Giúp người sử dụng nắm bắt được hiện trạng, tiện ích và tương lai phát triển thế nào
Vị trí và mối quan hệ vùng của công nghệ cao Hòa Lạc với khu khác tiến đến trung tâm Hà Nội. Kế hoạch và tầm nhìn đến 2030.
Tiếp nối: thị trấn Quốc Oai, đô thị Hòa Lạc, đô thị Xuân Mai, đô thị Sơn Tây kéo về trung tâm Hà Nội thì mất bao lâu? Kéo về sân bay Nội Bài thì mất bao lâu? Và có những tuyến đường nào cầu nối với nó?
Tại góc bản đồ quy hoạch, thông qua đó sẽ hình dung được: phê duyệt chưa? Các cấp nào phê duyệt, ở mức độ nào? Chúng ta sẽ thấy được ở góc cuối màn hình.
Điển hình như khu công nghệ cao Hòa Lạc:
Tổng thể sẽ có: điện đường, trường trạm, khu CNC Hòa Lạc được tiếp nối bởi một số đại lộ chính như: đại lộ Thăng Long chạy về Hà Nội, đại lộ trục Hồ Tây – Ba Vì là tuyến đường quy hoạch trong tương lai. Trục quốc lộ 21 nối từ đô thị Sơn Tây sang đô thị Xuân Mai.
Tiếp theo chúng ta sẽ quan tâm đến sân bay Hòa Lạc, định hướng phát triển trong tương lai như thế nào và nghiên cứu những tuyến đại lộ chính, giao thông chính để xem tiềm năng phát triển của khu này làm sao và từ thông tin đó, các bạn tiếp tục tra trên Google. Tuyến quốc lộ đại lộ Thăng Long 5 năm nữa như thế nào? Tương lai ra sao? Bạn có khá nhiều nguồn tin để tìm hiểu lâu dài.

Mời bạn tìm hiểu thêm về đất nền Hòa Lạc ngay tại video sau đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.