Rất nhiều đoàn du khách quốc tế nôn nóng đến với Quảng Nam theo “hộ chiếu vắc xin”. Sau 2 năm gián đoạn vì dịch bệnh covid-19, du khách mong muốn có trải nghiệm thú vị tại những địa điểm như Hội An. Còn chính quyền địa phương nơi đây cam kết tạo điều kiện tốt nhất, an toàn nhất để du khách đến đây tham quan, thưởng ngoạn yên tâm.

Du khách nườm nượp đến với Quảng Nam bằng hộ chiếu vắc xin
Du khách nườm nượp đến với Quảng Nam bằng hộ chiếu vắc xin

Nối lại du lịch sau giãn cách

Sáng 19/11, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, Sở VH-TT&DL có mặt tại Khu nghỉ dưỡng phức hợp Nam Hội An Hoiana – nơi đoàn khách quốc tế đầu tiên chọn nghỉ dưỡng để tổ chức chào đón du khách.

Ông Trần Văn Tân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam vui mừng, nồng nhiệt đón đoàn du khách đầu tiên trở lại sau hai năm bị gián đoạn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. “Chúng tôi cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho du khách trong thời gian nghỉ ngơi tham quan thưởng ngoạn tại những khu du lịch đẳng cấp trong điều kiện tốt nhất có thể”, ông Tân nói.

Trong hai ngày 17 – 18/11, hai chuyến bay đầu tiên chở 159 du khách đến từ các quốc gia Mỹ, Pháp, Anh, Đức, Hàn Quốc, Trung Quốc và Việt kiều đến Quảng Nam. Đoàn khách chọn nghỉ dưỡng tại Khu nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana.

Sau khi thả bước dạo quanh khuôn viên khu nghỉ dưỡng, anh Bob Timmermans (36 tuổi, du khách người Hà Lan) vui vẻ nhảy dây rèn luyện sức khỏe. Anh nói rằng đã đến Việt Nam cách đây 2 năm và có ấn tượng đẹp về đất nước và con người nơi đây nên ngay khi có thông tin về chuyến du lịch theo chương trình “hộ chiếu vắc xin” anh đăng ký tham gia ngay. “Thật tuyệt vời khi trở lại Việt Nam. Trong 7 ngày, ngoài nghỉ ngơi trải nghiệm dịch vụ ở khu nghỉ dưỡng tôi sẽ tham quan phố cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn và một số nơi trong tua đã có sẵn. Tôi thấy rất hào hứng, hy vọng sẽ có một kỳ du lịch tuyệt vời”, anh Bob Timmermans chia sẻ.

Vui vẻ nhận bó hoa từ lãnh đạo tỉnh trao, ông Petter 69 tuổi, du khách Thụy Điển nói rằng rất hạnh phúc khi trở lại Việt Nam. “Tôi yêu Việt Nam, và luôn cảm thấy đến đây như trở về nhà của mình. Bây giờ thì rất hào hứng để trải nghiệm những điều tuyệt vời từ chuyến du lịch này”.

Tua đặc biệt

Trong chương trình tham quan 7 ngày, Quảng Nam thiết kế tua đặc biệt gồm chương trình vui chơi giải trí tại Khu nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana, Vinpear Nam Hội An, Khu du lịch TUI BLUE Nam Hội An. Du khách cũng có thể tắm biển nghỉ ngơi trên bãi cát dài nắng vàng đẹp của Quảng Nam, đánh golf, casino và tham quan hai di sản văn hóa là đô thị cổ Hội An và khu đền tháp Mỹ Sơn.

 

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cho hay, địa phương đã lên phương án xử lý linh hoạt khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Các du khách đến tham quan đã tiêm đủ liều vắc xin, có kết quả xét nghiệm âm tính là điều kiện cơ bản an toàn. Tuy nhiên, nếu trường hợp trong đoàn có ca F0, sẽ có phương án điều trị tốt nhất. Trường hợp F0 nhẹ không triệu chứng sẽ bố trí resort cho du khách nghỉ ngơi thư giãn, vừa điều trị y tế cách tốt nhất. Trường hợp nếu bệnh chuyển biến nặng sẽ phân tầng điều trị tốt nhất cho du khách.

Ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc Sở VH-TT&DL Quảng Nam cho biết, ngoài đoàn khách đầu tiên, còn hai đoàn khách du lịch khác đi theo chuyến bay charter với tổng cộng khoảng 350 người quốc tịch Mỹ, Canada, Hàn Quốc và Việt kiều tại một số nước sẽ đến Quảng Nam. Các du khách sẽ sử dụng các dịch vụ cung ứng theo hình thức khép kín và được tham quan một số điểm đến trên địa bàn tỉnh theo lịch trình được thống nhất trước.

Từng bước phục hồi

Sau khi kết thúc giai đoạn 1 thí điểm, từ tháng 1/2022, tỉnh Quảng Nam sẽ mở rộng phạm vi đón khách du lịch quốc tế kết nối các điểm đến thông qua các chuyến bay thuê bao chuyến và chuyến bay quốc tế thường lệ. Khách có thể tham gia các chương trình du lịch kết hợp các điểm đến tại 5 địa phương ở giai đoạn 1 (Phú Quốc – Kiên Giang, Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ninh).

Giai đoạn 3 sẽ mở cửa lại hoàn toàn đối với thị trường khách du lịch quốc tế, căn cứ tình hình dịch COVID-19 thực tế và trên cơ sở đánh giá kết quả đón khách du lịch quốc tế trong 2 giai đoạn đầu.

(theo tienphong)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.