Nhiều khách hàng thắc mắc không biết tập đoàn Tập đoàn Geleximco ra đời vào khi nào? Theo đó, Geleximco tiền thân là Công ty TNHH Xuất nhập khẩu tổng hợp Hà Nội – Geleximco ra đời năm 1993 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ với vốn điều lệ ban đầu 3 tỷ đồng. Đến nay, Geleximco đã trở thành một tập đoàn kinh tế tư nhân lớn mạnh bậc nhất Việt Nam – có vốn chủ sở hữu 14.500 tỷ đồng; tổng tài sản 52.000 tỷ đồng.

Những dự án bất động sản mang thương hiệu của Geleximco đều được thị trường chú ý ngay từ những ngày đầu mở bán như: Khu đô thị thành phố giao lưu trên đường Phạm Văn Đồng, Khu đô thị Gelexia Riverside, Khu đô thị Lê Trọng Tấn (Hà Nội), Khu đô thị Cái Dăm (Quảng Ninh), An Bình Plaza… Nổi bật, khu đô thị An Bình City đã được trao tặng giải thưởng Khu Nhà ở đáng sống nhất của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam.

Giới thiệu về tập đoàn Geleximco

Tập đoàn Geleximco, tiền thân là Cty TNHH Xuất nhập khẩu tổng hợp Hà Nội – Geleximco ra đời năm 1993 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ với vốn điều lệ ban đầu 3 tỷ đồng. Đến nay, Geleximco đã trở nên một tập đoàn kinh tế tư nhân lớn mạnh bậc nhất Việt Nam – có vốn chủ sở hữu 14.500 tỷ đồng; tổng tài sản 52.000 tỷ đồng, tạo công ăn việc làm ổn định cho hơn 10.000 lao động.

Geleximco đã xây dựng mô hình trở nên một tập đoàn kinh tế đa ngành, tập kết vào 5 lĩnh vực chính:

  • Sản xuất Công nghiệp;
  • Tài chính – Ngân hàng;
  • Bất động sản;
  • Thương mại – Dịch vụ
  • Nông nghiệp Công nghệ cao.

Điểm nổi trội là Geleximco đã tăng tỉ trọng doanh thu trong lĩnh vực công nghiệp, đặc biệt là các dự án đầu tư lớn đã và đang hoạt động kinh doanh có ích cao. Trong đó, ở lĩnh vực sản xuất công nghiệp, Nhà máy Nhiệt điện Thăng Long có tổng mức đầu tư 900 triệu USD, công suất 620MW; Nhà máy sản xuất xi măng Thăng Long có tổng mức đầu tư 270 triệu $ với công suất 2,3 triệu tấn/năm; Nhà máy sản xuất bột giấy An Hòa với công suất 130.000 tấn/năm và Nhà máy Giấy An Hòa có công suất 140.000 tấn/năm, tổng mức đầu tư 450 triệu USD. Ngoài ra, Geleximco còn là 1 trong những cổ đông sáng lập Công ty TNHH Sản xuất Phụ tùng Ô tô Xe máy Honda Việt Nam (VAP) với tổng giá trị đầu tư trị giá 90 triệu USD.

Những dự án nhà ở mang thương hiệu của Geleximco đều được thị trường để ý ngay từ những ngày đầu chính thức mở bán như: Khu đô thị thành phố giao lưu trên đường Phạm Văn Đồng, Khu đô thị Gelexia Riverside, Khu đô thị Lê Trọng Tấn (Hà Nội), Khu đô thị Cái Dăm (Quảng Ninh), An Bình Plaza… Nổi bật, khu đô thị An Bình City đã được gửi tặng giải thưởng Khu Nhà ở đáng sống nhất của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam.

Geleximco là cổ đông sáng lập và đồng sở hữu các đơn vị như: Ngân hàng Thương mại Cổ phần An Bình, Cty Cổ phần Chứng khoán An Bình,  Cty cổ phần Quản lý quỹ Đầu tư chứng khoán An Bình, Cty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư tài chính An Bình…

Trong lĩnh vực thương mại – dịch vụ, Geleximco đã đưa vào hoạt động sân chơi golf Geleximco Hòa Bình – Hilltop Valley Golf Club, được quý khách hàng đánh giá là 1 trong những sân chơi golf có cảnh quan, địa hình đẹp nhất cả nước và có độ chinh phục cao. Geleximco tiếp nối đầu tư những dự án sân chơi golf kết hợp biệt thự nghỉ dưỡng qui mô lớn ở Lào Cai, Hải Phòng…

Ngay từ khi mới thành lập, Geleximco đã định hướng phấn đấu trở nên tập đoàn sản xuất, đầu tư hàng đầu trong nước, mang tầm khu vực và quốc tế. Với thương hiệu đáng tin cậy trong nhiều lĩnh vực, Geleximco đã được rất đông các doanh nghiệp trong và ngoài nước chọn lựa làm đối tác chiến lược mãi mãi như: MayBank (Malaysia), Honda, IFC, Samsung, Polysius, EVN…

Có thể thấy, tất cả các gì Geleximco dành cho khách hàng, đối tác, cổ đông và người lao động đều nằm trong giá trị cốt lõi: Đoàn kết – Tâm huyết – Sáng tạo – Chia sẻ – Hiệu quả. Cũng bởi thế, Geleximco đã tạo dựng được hình ảnh và đáng tin cậy cao trong cộng đồng doanh nghiệp, được Chính phủ cho phép thực hiện các dự án lớn, trọng điểm. Nhiều tập đoàn lớn của Hoa Kỳ, Nhật Bản, Pháp, CHLB Đức, Hàn Quốc, Trung Quốc đã thiết lập cấu hình quan hệ đối tác chiến lược với Geleximco để vươn tới các quốc gia khác trong khu vực và quốc tế.

(theo reatimes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.