Bất động sản vùng ven như khu vực Hoài Đức đang mở ra nhiều cơ hội lớn. Trong bối cảnh vật giá leo thang kèm sức ép lạm phát, nhiều nhà đầu tư đã cân đối lại các quyết định, trong đó có việc đầu tư tại các dự án bất động sản tiềm năng, tăng giá bền vững trong tương lai.

Thiết lập mặt bằng giá mới vì thông tin quy hoạch

Ông Khuất Đại Nguyên – một nhà đầu tư bất động sản lâu năm cho biết, giai đoạn hiện nay được xem là “thời cơ vàng” cho các nhà đầu tư bất động sản “đi sớm đón đầu” để mua vào.

Trên thực tế, các dự án bất động sản tại các quận, huyện phía tây Hà Nội vẫn tiếp tục cho thấy sức nóng rõ rệt, trong đó lượng hàng giao dịch tại Hoài Đức dẫn đầu thị trường, chiếm 50% tổng số căn bán hết.

Lý giải cho sức nóng này có lẽ phải kể đến việc nhiều năm qua, Thành phố đã đầu tư kinh phí lớn để mở rộng các tuyến đường phía tây như: Tuyến đường Hoàng Quốc Việt kéo dài, tuyến tỉnh lộ 422, cung đường Trịnh Văn Bô kéo dài và đường Vành đai 3, tuyến đường vành đai 3,5 cùng tuyến Metro Nhổn – ga Hà Nội có chiều dài 12,5 km… Sức bật của hạ tầng giao thông mở ra cơ hội cho bất động sản tại Hoài Đức cất cánh.

Trong tương lai không xa, Hoài Đức kỳ vọng trở thành trung tâm hành chính, kinh tế, văn hoá mới của Thủ đô, thu hút một lượng không nhỏ cư dân đến an cư và làm việc ngay tại khu vực.

Chị Phạm Thanh Thủy (nhân viên tư vấn bất động sản Hoài Đức) chia sẻ, thông tin huyện Hoài Đức lên quận năm 2025 cùng dự án đường Vành đai 4 vừa được đẩy mạnh triển khai đã khiến nhiều “ông lớn” trong ngành bất động sản liên tục rót tiền đầu tư vào các dự án tiềm năng. Vì vậy, giá đất Hoài Đức đã tăng lên rất nhiều.

Anh N.H. Minh, một nhà đầu tư bất động sản ở Hà Nội cũng nhận định: “Đất Hoài Đức giờ đắt lắm. Đất dịch vụ phân lô có sổ đỏ rẻ nhất cũng phải trên 150 triệu đồng/m2. Đắt nhất là khu vực gần dự án đường vành đai 3,5, giá rơi vào khoảng 150 – 170 triệu đồng/m2. Đặc biệt giá đất mặt đường quốc lộ 32, khu vực xung quanh đại dự án Hinode Royal Park, nơi có lợi thế kinh doanh, làm dịch vụ thương mại gần đây đã tăng lên hơn 200 triệu đồng/m2 nhưng rất khó mua“.

Theo ông Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, nguồn tiền thực tế đổ vào thị trường bất động sản vẫn rất lớn, song nguồn hàng lại khan hiếm là nguyên nhân chính khiến giá bất động sản bị đẩy mạnh, tạo các cơn sốt trong tháng 2, tháng 3/2022 vừa qua.

Trên thực tế, có nhà đầu tư đã nhân gấp 3 tài khoản khi xuống tiền mua biệt thự, liền kề, shophouse vào thời điểm đầu năm 2020 và chốt lời đầu năm 2022. Tại các khu vực như Kim Chung, Di Trạch, Lai Xá, Nhổn, Trạm Trôi của Hoài Đức…, nhà đầu tư vừa mua xong sang tay đã có thể kiếm lời.

Đâu sẽ là mảnh đất “hái ra tiền”?

Với tốc độ phát triển mạnh mẽ kết hợp sự tăng trưởng nhanh chóng, trong tương lai Hoài Đức sẽ thu hút một lượng lớn người lao động đổ về sinh sống và làm việc, kéo theo nhu cầu mua sắm giải trí cũng sẽ tăng cao. Nhưng nguồn cung shophouse tại đây khá khiêm tốn, thị trường còn ít các sản phẩm chất lượng ở những vị trí trung tâm.

Sự xuất hiện của dự án đảm bảo pháp lý với sổ đỏ từng căn như Sơn Đồng Center đã góp phần tăng thêm uy tín cho dòng sản phẩm shophouse tại Hoài Đức. Hơn nữa, chi phí đầu tư vào shophouse Sơn Đồng Center tốt hơn mặt bằng chung của bất động sản trong khu vực, chỉ bằng 60% so với các dự án khác. Mức giá này không chỉ hấp dẫn các nhà đầu tư mà còn là yếu tố thu hút dòng tiền đổ về bất động sản Hoài Đức trong thời gian tới.

Bên cạnh việc quy hoạch, xuất hiện những cung đường mới chạy qua xã Song Phương, thông tin việc huyện Hoài Đức sắp lên quận cũng khiến người dân cũng như giới đầu tư đứng ngồi không yên.

Lấy cảm hứng từ những đại lộ mua sắm nổi tiếng trên thế giới, được quy hoạch đồng bộ theo phong cách thiết kế tân cổ điển với thiết kế lấy cảm hứng từ văn hóa làng nghề mỹ nghệ truyền thống 800 năm tuổi Sơn Đồng, shophouse Sơn Đồng Center tạo ra nhiều cơ hội đầu tư kinh doanh cho nhà đầu tư nhạy bén. Ngoài lợi ích thương mại cao, số lượng sản phẩm hữu hạn cũng sẽ tạo nên sức cạnh tranh lớn, tăng giá trị chi phí cơ hội cho người sở hữu khi cung ít hơn cầu, từ đó khả năng chuyển nhượng và sinh lời của Shophouse Sơn Đồng Center cũng cao hơn.

Hội tụ đầy đủ những yếu tố tăng bật giá trị nhà đất, pháp lý rõ ràng kết hợp chính sách thanh toán linh hoạt, dự án Shophouse Sơn Đồng Center góp phần khẳng định giá trị bền vững của dòng sản phẩm nhà phố tại Hoài Đức nói riêng và các khu vực lân cận nói chung, hứa hẹn sẽ là tâm điểm đầu tư mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho đông đảo khách hàng quan tâm và mong muốn sở hữu.

(theo baochinhphu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.