Trong video này, anh Bùi Minh Thái – Phó Tổng giám đốc công ty Cổ phần phát triển và đầu tư Địa Ốc Việt  sẽ chia sẻ sâu hơn về đầu tư đất nền, đất vùng ven, đầu tư đất ven các khu công nghiệp. Trước khi đầu tư vào lĩnh vực nào, quan trọng nhất là tư duy và nhìn rõ bản chất của thị trường của nhu cầu, quy luật cung cầu. Từ đó, nhà đầu tư mới nhìn được hướng đi yên tâm, chắc chắn, đúng hướng. Tránh tình trạng “đứng ở giữa đường”, nếu bạn đi vào bản chất vấn đề, bản chất phương pháp đầu tư, hướng đầu tư thì hoàn toàn yên tâm đi theo định hướng của mình.

Đất nền và đất nền vùng ven, tại sao đầu tư lại hiệu quả?

Những yếu tố lý giải vấn đề này:

1. Ít tiền đầu tư được – Tài chính

Ví nhlư lĩnh vực nghỉ dưỡng như 1 căn shophouse vào khoảng 1-2 triệu đô. Vì vậy, đất nền dành cho những người ít tiền và ngay cả nhiều tiền cũng đầu tư được. Có 500 triệu- 1 tỷ, 2 tỷ là đầu tư được. Rào cản thị trường không có nhiều. Do đó, yếu tố tài chính rất quan trọng.

2. Tích lũy vốn – khả thi

Muốn gia tăng số tiền tích lũy của mình thì nên đầu tư đất nền, đất khu công nghiệp. Ví như bạn đầu tư căn chung cư muốn lãi đến 1-3 tỷ là rất khó. Nhưng đối với đất nền vùng ven rất khả thi. Và cần dành thời gian nghiên cứu về nó.

3. Ít cạnh tranh

Vì ít cạnh tranh nên việc đàm phán, thỏa thuận cho việc sở hữu nhiều bất động sản là không khó. Trước đây, nhiều người bố mẹ cho thừa kế căn nhà phố để kinh doanh. Nhưng thời điểm covid rất dễ để mọi người tái cơ cấu lại tài sản.

Hình dung: 1000m2 chỉ cần tăng khoảng 2tr/m2. Khu vực Mỹ Đình từ 8 triệu lên 60 – 100 triệu/m2. Nếu mua số lượng lớn là lợi thế cạnh tranh rất lớn.

4. Sơ khai

Với những người thích đầu tư lãi vốn. 5- 10 năm về trước, khu Hà Đông, Mỹ Đình, Gia Lâm…chỉ là cánh đồng vẫn sơ khai. Chì cần có tiền là mua được. Tương tự hiện giờ câu chuyện lặp lại ở các vùng khác. Cánh đồng mênh mông, bạt ngàn, chỉ cần cú hích nhẹ của thị trường, đường kết nối hoặc 1 tập đoàn, doanh nghiệp đầu tư …kéo theo lợi nhuận lớn. Những người muốn tích lũy vốn, tăng lợi nhuận yếu tố sơ khai giúp bạn lựa chọn đầu tư tại đâu.

5. Dễ thanh khoản

Với người có 5 tỷ trở lên hay 20 tỷ trở lên? Mua miếng đất khoảng 1 tỷ thậm chí 3 tỷ, sau năm 5 năm lên gấp đôi. Thì việc bạn có 3 tỷ trong tay có khó không, nên cần nghiên cứu xa hơn sở hữu những mảnh đất sơ khai, tăng lên x2 x3 lần. Tính thanh khoản rất dễ dàng.

Trong 5 yếu tố này, nhà đầu tư hình dung được tại sao cần đầu tư đất nền thời điểm này. Ai là người phù hợp đầu tư đất nền, đất ven đô?

Đối tượng phù hợp đầu tư đất nền, đất ven đô

1. Dân văn phòng:

– Bận, không có thời gian đầu tư, kinh doanh

– Không có gì an toàn bằng sổ đỏ cất vào két

– Không cần quản lý, cắm cọc 4 góc

– Sau vài năm quay trở lại

– Đất nền trung thành còn lãi hơn việc bạn mở cửa hàng.

– Đất vài năm sau trả ơn bạn, lãi x2 x3 lần

Vì vậy, dân văn phòng không có nhiều thời gian cần nghiên cứu ngay bây giờ.

2. Môi giới BĐS

Mặc dù, môi giới là người trong nghề. Nhưng bạn không có kiến thức ở đâu mất tiền ở đấy. Nếu không tái đầu tư vào lĩnh vực chuyên môn thì lại cầm tiền nhờ người khác tư vấn.

3. Có tài sản

– Không nhìn thấy tiềm năng x2 x3

– Tái cơ cấu lại tài sản.

– Những ngành dòng tiền kém, tăng lãi kém nên tính toán lại

4. Dòng tiền

– Tìm đến các vùng ven sơ khai để đầu tư. Đây là cơ hội phát triển cho các nhà đầu tư.

Muốn nắm vững kiến thức bất động sản bạn cần:

– Người thầy và chuyên gia: Mỗi người có một phong cách, đánh giá và hướng đi khác nhau. Có người thuộc nhóm:

  • Đầu cơ
  • Lướt sóng
  • Dài hạn

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin “Giới siêu giàu đầu tư BĐS ven đô như thế nào?” Hãy tham khảo ngay video sau đây nhé:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.