Hà Nội và Đà Nẵng là hai cái tên lọt Top điểm đến được yêu thích nhất tại Châu Á. Top bình chọn này được dựa trên nền tảng du lịch lớn nhất Thế giới Tripadvisor với hơn 60 triệu thành viên đã công bố với danh sách những điểm đến được yêu thích nhất khu vực Châu Á năm 2022.

 

Đứng ở vị trí thứ 13, Hà Nội được giới thiệu là thủ đô bảo tồn tốt các di tích và kiến trúc lâu đời, đồng thời cũng có những bước phát triển hiện đại đầy đột phá. Tới Hà Nội, du khách không nên bỏ qua các điểm đến giàu tính lịch sử như Lăng Chủ tích Hồ Chí Minh hay Nhà tù Hỏa Lò. Hồ nước, công viên và các đại lộ rợp bóng cây cùng hơn 600 đền, chùa càng tăng thêm sức hút cho thành phố. Du khách có thể dễ dàng khám phá thành phố duyên dáng này bằng taxi.

Còn Đà Nẵng đứng số 21 trong danh sách, được đánh giá cao bởi sự thoải mái và thân thiện cùng nền ẩm thực địa phương đầy hấp dẫn. Tham gia các tour khám phá ẩm thực là lựa chọn lý tưởng để trải nghiệm văn hóa, cuộc sống nơi đây. TripAdvisor còn gợi ý du khách khám phá hang động trên núi Ngũ Hành Sơn và thưởng thức đồ ăn tại khu phố cổ Hội An.

 

Đứng đầu danh sách năm nay là hòn đảo nổi tiếng bậc nhất Indonesia, Bali – được ví như một tấm bưu thiếp sống động, thiên đường nơi hạ giới. Ngoài việc đắm mình dưới nắng vàng, biển xanh, cát trắng, du khách còn có cơ hội trải nghiệm các hoạt động đầy hấp dẫn như lặn ngắm san hô, xác tàu chiến trong Thế chiến II, xem khiêu vũ, rèn bạc batik, tập yoga…

Ngoài ra, trong danh sách điểm đến nổi tiếng nhất châu Á năm nay của TripAdvisor còn có những cái tên quen thuộc khác như Singapore, Phuket (Thái Lan), Hongkong (Trung Quốc), Mumbai (Ấn Độ), Seoul (Hàn Quốc)…

Travellers’ Choice là giải thưởng được tổ chức hàng năm bởi TripAdvisor để tôn vinh các điểm lưu trú, tham quan và nhà hàng với chất lượng dịch vụ xuất sắc. Ngoài việc đánh giá trên toàn thế giới, giải thưởng chia danh sách theo các khu vực châu Á, châu Âu, Mỹ, Nam Thái Bình Dương… dựa trên các tiêu chí như điểm đến tạo xu hướng, điểm đến mới nổi, điểm đến cho người mê ẩm thực, người mê hoạt động ngoài trời… Kết quả dựa trên chất lượng và số lượng bình chọn của hàng triệu người dùng từ khắp nơi trên thế giới.

(theo vietnamnet)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.