Sự xuất hiện của nhiều tập đoàn lớn trong và ngoài nước đến đầu tư. Cùng hạ tầng thay đổi từng ngày cho thấy sự chuyển động tích cực tại vùng đất Hòa Lạc.

Vài năm trở lại đây, Hòa Lạc là khu vực đang nổi lên với những đổi thay tích cực. Hàng trăm doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong và ngoài nước, cùng các dự án BĐS của các “ông lớn” đổ bộ. Kéo theo sự phát triển mạnh mẽ của vùng đất này.

Các nhà máy lớn mọc lên như “nấm”

Theo kế hoạch phát triển tầm nhìn chiến lược 2030 – 2050 của Nhà Nước. Hà Nội có 5 đô thị vệ tinh là Hòa Lạc, Sơn Tây, Sóc Sơn, Xuân Mai, Phú Xuyên. Các đô thị vệ tinh được định hướng phát triển hoàn chỉnh đồng bộ từ hạ tầng kỹ thuật đến hạ tầng xã hội một cách độc lập và hỗ trợ. Giúp giảm tải một số chức năng cho đô thị trung tâm. Mỗi đô thị vệ tinh được quy hoạch với chức năng khác nhau. Trong đó Hòa Lạc được định hướng là đô thị công nghệ cao.

Sở hữu quỹ đất lớn lên đến 17.000 ha. Gắn kết với địa hình tự nhiên cùng hệ thống không gian cảnh quan Ba Vì – Đồng Mô và hệ thống sông Tích. Hòa Lạc được định hướng trở thành đô thị hiện đại. Là nơi nghỉ dưỡng sinh thái, tiết kiệm năng lượng, hạ tầng đồng bộ nhằm giảm tải cho đô thị trung tâm.

Hàng loạt tập đoàn lớn trong và ngoài nước đã đến đầu tư xây dựng nhà máy tại Hòa Lạc

Có thể kể đến như:

  • – Tập đoàn Hanwha Aerospace (Hàn Quốc)
  • – Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển của Tập đoàn Nissan Techno (Nhật Bản),
  • – Trung tâm Nghiên cứu và kiểm thử DT&C (Hàn Quốc)
  • – Tập đoàn VNPT,…
  • – VinGroup xây tổ hợp nhà máy sản xuất điện thoại Vinsmart
  • – Viettel khởi công xây dựng dự án Tổ hợp sản xuất công nghiệp CNC trên diện tích 9,1ha
  • – Nhà máy của tập đoàn Nidec
  • – Nhà máy sản xuất động cơ máy bay
  • – Nhà máy sơn Kova
  • -Trường đại học FPT,…

Đặc biệt, hiện tại VinGroup đã chuyển toàn bộ tổ hợp nhà máy sản xuất thiết bị điện tử thông minh giai đoạn 1 từ Khu công nghiệp Đình Vũ về Khu CNC Hòa Lạc. Bởi vậy, nơi đây sẽ là nơi ươm mầm khởi nghiệp và thu hút những chuyên gia hàng đầu đến sinh sống và làm việc. Cùng với đó là những dịch vụ phụ trợ ra đời.

Chỉ 2-3 năm nữa, khu công nghệ cao Hòa Lạc sẽ được “lấp đầy” các nhà máy, và các loại hình dịch vụ khác. Như y tế, nghỉ ngơi – giải trí sẽ là nhu cầu tất yếu.

Theo các chuyên gia, việc đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ, được quy hoạch và đầu tư bài bản đã giúp Hòa Lạc “thay da đổi thịt” từng ngày.

Cú hích hạ tầng tạo nên diện mạo mới của Hòa Lạc

Nhằm đáp ứng tiêu chí xây dựng phát triển đại đô thị thông minh trong tương lai. Hàng loạt các tuyến đường tại Hòa Lạc đang được triển khai. Tiêu biểu như quy hoạch mở rộng tuyến quốc lộ 21. Tổng chiều dài là 29,3 km, tốc độ thiết kế 80 km/h, sẽ đưa vào khai thác từ năm 2023. Cùng việc bố trí các tuyến xe buýt đi lại giữa trung tâm thành phố và Hòa Lạc.

Tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông, Đại lộ Thăng Long, trục vành đai 3,5, tuyến đường sắt sẽ có các tuyến Hòa Lạc – Văn Cao sẽ được tập đoàn VinGroup triển khai vào năm 2023. Tuyến đường sắt đô thị số 5, … đã và đang được triển khai. Khi vào hoạt động, sau khi hoàn thiện sẽ kết nối và trung chuyển hành khách với tuyến số 2,3,4,6,7,8 cho phép hành khách di chuyển nhanh. Thuận tiện từ các khu vực ngoại ô vào trung tâm thành phố.

2-3 năm nữa Hòa Lạc sẽ lấp đầy các nhà máy

Theo đánh giá của giới chuyên gia, với tốc độ đầu tư đồng bộ hệ thống giao thông, hạ tầng cơ sở ngày càng gia tăng mạnh mẽ thì chỉ khoảng 2-3 năm nữa. Hòa Lạc sẽ lấp đầy các nhà máy. Việc hình thành các khu đô thị có nhà ở, kèm theo đó các loại hình dịch vụ khác như y tế, nghỉ ngơi – giải trí sẽ là nhu cầu tất yếu.

Có thể thấy, được quy hoạch đồng bộ chi tiết, cùng với sự thúc đẩy xây dựng và thu hút đầu tư của Chính phủ và TP. Hà Nội. Hòa Lạc đang từng bước thay đổi diện mạo mới. Đây là những nhân tố tích cực trở thành đòn bẩy thúc đẩy các dự án khu nhà ở, khu dân cư,… đang dần hình thành ở khu vực này.

Được đánh giá là vùng đất nghỉ dưỡng tuyệt vời

Giới đầu tư BĐS gần đây cũng đã bắt đầu có động thái “săn lùng” đất có pháp lý rõ ràng. Đất nền sổ đỏ nhằm đón đầu cơ hội trong tương lai.

Thực tế trên thị trường, nguồn cung sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng ven đô 6 tháng cuối năm còn ít do ảnh hưởng của dịch Covid – 19. Những vùng đất như Hòa Lạc có lợi thế về vị trí gần trung tâm Thủ Đô. Có ưu thế về cảnh quan thiên nhiên, du lịch sẽ là điểm đến xây dựng thành ngôi nhà thứ 2 để nghỉ ngơi thư giãn sau những ngày dài sống trong phố thị ồn ào. Giá đất nền tại những nơi gần các điểm Homestay, Farmstay của Hòa Lạc cũng sẽ tăng theo thời gian. Như: Nhà của tớ, Suối Ngọc Vua Bà, Hồ Cố Đụng, Thung lũng Ngọc Linh, Biệt thự Hồng Xuân, An Garden Retreat, khu đô thị xanh Villas,…

Nguồn: cafef

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.