Mới đây, Thành phố Hội An xếp thứ 13 trong danh sách 15 thành phố tuyệt vời nhất châu Á năm 2021 do tạp chí du lịch Travel + Leisure có trụ sở tại New York (Mỹ) công bố.

Phố cổ Hội An lung linh trong đêm

Hội An lọt top 15 thành phố tuyệt vời nhất châu Á

Trang Travel + Leisure vừa công bố giải thưởng The World’s Best Awards năm 2021 dành cho các điểm đến và dịch vụ du lịch hàng đầu thế giới. Giải thưởng năm nay được bình chọn từ tháng 1/2021 đến tháng 5/2021 trong bối cảnh nhiều điểm đến đang dần gỡ bỏ các hạn chế vì Covid – 19. Năm nay, Hội An tiếp tục góp mặt trong TOP 15 thành phố tuyệt vời nhất tại Châu Á, sau khi đã dẫn đầu danh sách này vào năm 2020. Hội An đạt 86,98 điểm, xếp trên Singapore với 86,93 điểm và Mumbai (Ấn Độ) với 86,61 điểm. Chuyên trang du lịch Travel + Leisure đã dựa vào đánh giá của độc giả về các thành phố xếp theo các tiêu chí như: địa điểm tham quan, ẩm thực, văn hoá, sự hiếu khách và mua sắm.

Hội An nhiều lần được Travel + Leisure vinh danh

Hội An cũng từng được Travel + Leisure nhiều lần vinh danh như: Thành phố tuyệt nhất thế giới năm 2019. Top 10 thành phố châu Á năm 2020 và 50 điểm tuyệt nhất để du lịch năm 2019.

Phố cổ Hội An trong mắt du khách Quốc tế

Đây ko phải lần đầu tiên Hội An xuất hiện trên tạp chí danh tiếng của Mỹ. Năm 2020 Hội An đứng đầu trong danh sách 15 thành phố tuyệt vời nhất châu Á, vượt trên nhiều thành phố du lịch nổi tiếng khác: như Chiang Mai (Thái Lan) hay Kyoto (Nhật Bản).

Khi đó Travel + Leisure dành nhiều lời khen tốt đẹp cho Hội An. Rằng Hội An là một thành phố duyên dáng, cổ kính, kiến trúc khác biệt và là một trong những nơi có ẩm thực đường phố ngon nhất Thế giới. Quan trọng nhất, Travel + Leisure nhấn mạnh Hội An là nơi có những con người thân thiện, những người luôn luôn chia sẻ những gì tốt nhất nơi đây.

Hội An lọt top 3 thành phố được yêu thích nhất thế giới

Phố cổ Hội An tiếp tục giữ vững phong độ là điểm đến du lịch nổi bật trong lòng du khách 5 châu. Năm 2020, tạp chí du lịch và nghỉ dưỡng uy tín Travel+Leisure của Mỹ đã công bố kết quả của giải thưởng các địa danh du lịch được độc giả quốc tế yêu thích nhất. Thành phố Hội An của Việt Nam xếp thứ 3 trong danh sách 25 thành phố du lịch hàng đầu thế giới theo bình chọn của bạn đọc.

Phố cổ Hội An yên bình, thơ mộng

Hội An vốn là điểm du lịch rất nổi tiếng của Việt Nam, là di sản văn hoá Thế giới được UNESCO công nhận vào năm 1999 với những giá trị văn hoá được bảo tồn nguyên vẹn qua năm tháng. Vậy nên, việc Hội An liên tục lọt Top những thành phố nổi bật, được yêu thích trên thế giới cũng là điều dễ hiểu và đáng tự hào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.