Phố cổ Hội An vừa được bình chọn và lọt top 10 thành phố hiếu khách nhất thế giới năm 2022. Kết quả này dựa trên hơn 232 triệu đánh giá được xác minh từ du khách mọi nơi trên thế giới.

Hội An nằm trong bảng xếp hạng 10 thành phố hiếu khách nhất thế giới

Trang Booking.com vừa công bố giải thưởng thường niên Traveller Review Awards (tạm dịch: Giải thưởng do du khách đánh giá). Trong đó, Hội An đứng thứ 10 trong danh sách Những thành phố hiếu khách nhất thế giới năm 2022.

Hội An chiếm được cảm tình của du khách với khu phố cổ trứ danh đầy quyến rũ được UNESCO ghi danh là Di sản Văn hóa Thế giới, cùng nhịp sống bình dị, những bãi biển thơ mộng, nền ẩm thực đa dạng có sự hòa quyện tinh hoa của Pháp và Trung Quốc.

“Hội An nằm trên bờ biển miền Trung Việt Nam và sở hữu bãi biển cát trắng tuyệt đẹp, cùng một khu phố cổ nhộn nhịp… Để thực sự trải nghiệm Hội An, du khách có thể đạp xe cùng hướng dẫn viên để thăm các nghệ nhân địa phương và tìm hiểu về nghề thủ công như nghề gốm, làm chiếu hay chạm khắc gỗ”, trang Booking.com mô tả.

Tất cả những điểm thu hút này đã giúp Hội An góp mặt trong danh sách Những thành phố hiếu khách nhất thế giới năm 2022.

Cụ thể, top 10 thành phố hiếu khách nhất thế giới năm 2022 (xếp theo thứ tự) bao gồm: Matera (Italy), Bled (Slovenia), Đài Đông (Đài Loan), Nafplio (Tây Ban Nha), Toledo (Tây Ban Nha), Monte Verde (Brazil), Bruges (Bỉ), Nusa Lembongan (Indonesia), Ponta Delgada (Bồ Đào Nha) và Hội An (Việt Nam).

Theo Booking, 10 điểm đến năm nay được lựa chọn vì đã duy trì sự hiếu khách và dịch vụ xuất sắc, dựa trên hơn 232 triệu đánh giá được xác minh từ du khách khắp nơi trên thế giới.

“Thông qua những giải thưởng này, chúng tôi muốn tôn vinh lòng hiếu khách đáng ngưỡng mộ mà các đối tác đã dành cho du khách mỗi ngày, đồng thời cảm ơn họ vì sự cống hiến không mệt mỏi trên hành trình cùng nhau khôi phục lại ngành du lịch”, ông Anthony Lu, Giám đốc khu vực Trung Quốc và Mekong tại Booking.com nói.

(theo nguoiduatin)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.