Sau trận đại dịch Covid-19 vừa qua, du khách có nhu cầu nghỉ dưỡng tăng lên chóng mặt, nhiều homestay ven đô như Thanh Thủy – Phú Thọ luôn ở tình trạng cháy hàng. Tình trạng này không chỉ kéo dài vào dịp lễ mà ngay cả những ngày thường các phòng ở đây luôn kín chỗ. Rất nhiều du khách vẫn xách vali lên để đi dù phải thuê đồ cắm trại giữa trời.

Homestay Thanh Thủy – ven đô  Hà Nội cháy phòng

Do phải sắp xếp công việc nên tới đầu tuần này, chị Hoàng Thu Trang (Nam Từ Liêm, Hà Nội) mới tìm khu nghỉ homestay quanh Hà Nội vào dịp cuối tuần. Chị mất cả buổi tìm kiếm các thông tin đặt phòng homestay ven Hà Nội trên các nhóm du lịch. Sau đó, chị liên hệ lần lượt từng khu tại Thanh Thủy – Phú Thọ nhưng tất cả đều đã kín chỗ.

Gần hơn, chị Thu Trang liên hệ một số homestay bên Ocean Park, Ecopark (Hưng Yên)các căn homestay đều đã hết phòng.  Thậm chí, chị nhờ cả các đại lý du lịch thân tình để hỗ trợ nhưng đều bị từ chối.

Chị cho hay: “Vào các ngày cuối tuần, mình tưởng mọi người sẽ đi chơi nơi khác, các phòng ở Hà Nội sẽ còn nhiều nên hơi chủ quan, không nghĩ Thanh Thủy lại HOT đến vậy. Chắc tại nơi đây có suối khoáng nóng và phong cảnh đẹp. Giờ thì không còn phòng nào tại Thanh Thủy hay các nơi khác, chắc gia đình lại về quê”.

Cũng như chị Thu Trang, gia đình chị Thu Thảo (Cầu Giấy, Hà Nội) cũng lên kế hoạch đi chơi Hè này vào cuối tuần quanh Hà Nội. “Nghỉ Hè, các con mình ở nhà cũng chán nên gia đình muốn đi đâu đó 1-2 hôm vào cuối tuần, đổi không khí cho bọn trẻ. Chọn được khu khoáng nóng có tiếng tại Thanh Thủy, muốn cho các con trải nghiệm…Vậy mà các homestay tại đây đều đã hết phòng”, chị Thảo chia sẻ.

Hàng nghìn du khách muốn đến Thanh Thủy – Phú Thọ trải nghiệm khoáng nóng

Theo chị Thu Thảo, dù chấp nhận trả mức giá cao, nhưng các khu đều không còn trống. Nhà chị Thảo đang chờ đợi khách huỷ phòng tại homestay Thanh Thủy vào giờ chót để đặt. Mấy ngày nay, chị liên tục vào các nhóm du lịch, phòng khách sạn tại Phú Thọ để canh xem có khách nào bán lại hay không.

Chị Nguyễn Thanh Tuyền, một đại lý bán phòng, homestay Phú Thọ – ven Hà Nội, cho hay: Nửa tháng nay chị đã phải từ chối rất nhiều lời đặt phòng do các homestay đã bán xong từ đầu tháng, dù mức giá có tăng. Do đợt nghỉ hè 2022 người dân đi chơi nhiều, bù lại các năm trước do dịch bệnh nên các homestay ven Hà Nội đông khách không ngoại trừ Thanh Thủy. Bởi một số lượng lớn người dân ở các tỉnh đi chơi ở Thủ đô. “Người ở Hà Nội đổ về vùng ven đô du lịch thì ngược lại ở tỉnh họ lên Hà Nội”, chị Hoa nói.

Các gia đình muốn cho con đến trải nghiệm tắm khoáng nóng vào dịp Hè 2022

Tại thủ phủ homestay ven đô, các chủ nhà ở Thanh Thủy – Phú Thọ đang tất bật chuẩn bị đón khách dịp này. Giá thuê homestay tại Phú Thọ trung bình từ 1,5-2 triệu đồng/phòng/đêm; thuê cả homestay, villa thì mức giá cao hơn từ 6-10 triệu đồng/đêm.

Anh Tuấn, chủ một homestay tại Phú Thọ, chia sẻ: Cơ sở của anh đã tăng cường thêm trang thiết bị trong phòng như đệm, chăn gối, nâng cấp bể bơi, trồng hoa để đón đầu nhu cầu tăng cao từ kỳ nghỉ lễ 30/4 và hè. “Sau 2 năm kinh doanh khó khăn, thị trường bắt đầu có dấu hiệu tăng trở lại, nhu cầu khách nghỉ cuối tuần tăng”, anh nói.

Tương tự, chị Nguyễn Thảo Loan (chủ một homestay ở Hà Nội), cho biết: khu vực này dù có tới hàng trăm căn hộ làm homestay nhưng đều cháy phòng. Đây là khu vực mới của Hà Nội, dịp lễ khai trương công viên nước biển, đại nhạc hội nên nhiều khách quan tâm. “Mấy ngày nay, điện thoại tôi lúc nào cũng cháy máy vì khách gọi hỏi đặt phòng mà không có”, chị Lan kể.

Tuy nhiên muốn trải nghiệm khoáng nóng Thanh Thủy cần đặt lịch trước kẻo hết phòng

Trước việc đặt phòng khó khăn, nhiều gia đình chuyển hướng sang các địa điểm có sông, suối đi cắm trại trong ngày.

Vợ chồng anh Nguyễn Phương (Linh Đàm, Hà Nội) đã chuẩn bị đồ dùng sẵn sàng cho chuyến đi cắm trại tại Thanh Thủy – Phú Thọ một ngày vào dịp cuối tuần. Anh Phương nói rằng: nhà đã có ô tô, mua thêm một số vật dụng cắm trại và đồ ăn là có thể lên đường. Vợ chồng anh và hai con nhỏ sẽ đi căm trại ở tỉnh Phú Thọ.

Khảo sát tại một số cửa hàng dịch vụ cho thuê đồ cắm trại, các vật dụng như lều, ghế, đồ đun nấu cho thuê được nhiều khách đặt thuê. Mức giá thuê tuỳ số lượng vật dụng, có gói lên tới 2-3 triệu đồng.

(Như Ngọc)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.