Cuối năm, du khách mọi nơi đều chọn Hội An là điểm dừng chân đầu tiên sau những ngày tháng “đóng băng” vì covid-19. Họ vô cùng thích thú khi được dạo bước ở phố cổ hay đến tham quan di tích tại đây.

Khách quốc tế say mê Hội An vì di tích cổ kính và con người mến khách
Khách quốc tế say mê Hội An vì di tích cổ kính và con người mến khách

Sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, 50 khách quốc tế đầu tiên đến tham quan khu phố cổ Hội An sáng nay.

Tại khu vực vòng cung Chùa Cầu, lãnh đạo TP Hội An tổ chức tặng quà, đón chào du khách.

Trình diễn văn nghệ với “Việt Nam quê hương tôi” mở màn chào mừng du khách

Ông Nguyễn Văn Lanh – Phó chủ tịch UBND TP Hội An nồng nhiệt chào đón và cảm ơn du khách vì đã chọn Hội An là một trong những điểm đến đầu tiên trong hành trình du lịch của mình.

 

Lãnh đạo và người dân luôn nỗ lực để phòng chống dịch COVID-19. “Đây thành quả mà Hội An đã cố gắng nỗ lực suốt hai năm qua để đảm bảo điểm đến an toàn, thân thiện”, ông Lanh nói.

Chiêm ngưỡng nhà cổ Tấn Ký

Đoàn khách sau đó trải nghiệm đi xích lô dạo quanh phố cổ, xem chương trình biểu diễn nghệ thuật, tham quan bảo tàng văn hoá, di tích Chùa Cầu, nhà cổ, hội quán Phúc Kiến…

Vợ chồng bà Lương Thị Nam và ông Gundlach chia sẻ niềm vui và hạnh phúc khi được trở về sau 2 năm ở Mỹ.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên hai năm qua gia đình bà chẳng thể đi đâu thực sự cảm thấy rất khó chịu và căng thẳng nhưng vì sức khỏe bản thân và cộng đồng nên phải cố gắng. Nay mọi thứ đã ổn hơn, mọi người đã được tiêm vắc xin, và có kết quả xét nghiệm âm tính nên được đi du lịch trở lại. “Thực sự rất là vui mừng luôn vì chờ đợi đúng 2 năm. Chúng tôi chọn Hội An vì đây là nơi đây bình yên, con người thân thiện mến khách”, bà Nam nói.

Còn ông John Coles, du khách đến từ Singapore bày tỏ rất vui mừng khi được trở lại Việt Nam, trở lại Hội An. “Ở đây không chỉ có cảnh đẹp, yên bình mà con người cũng rất bình dị và mến khách nên luôn là điểm tôi muốn đến tham quan”, ông John bày tỏ.

(theo tienphong)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.