Từ nay đến cuối năm 2021, Khánh Hòa dự kiến đón 9.300 du khách quốc tế. Hoạt động này cho thấy các cơ sở lưu trú, điểm vui chơi, nghỉ dưỡng ở nơi đây đã chuẩn bị chu đáo, đảm bảo độ an toàn để đón du khách quốc tế đến với địa phương này.

Khánh Hòa chuẩn bị chu đáo, an toàn để đón hơn 9.000 khách quốc tế
Khánh Hòa chuẩn bị chu đáo, an toàn để đón hơn 9.000 khách quốc tế

Ðảm bảo an toàn cho du khách

Trong 2 ngày 22 và 23/11, đoàn công tác của Bộ VH-TT-DL có mặt tại Khánh Hòa kiểm tra công tác chuẩn bị đón khách du lịch quốc tế và khảo sát một số cơ sở cung ứng dịch vụ đủ điều kiện đón khách.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh – Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, cho biết: Địa phương đã sẵn sàng về mọi mặt để đón khách du lịch đến nghỉ dưỡng và 100% lao động hoạt động trong ngành du lịch được tiêm 2 mũi vắc xin phòng COVID-19. Ngoài ra, các cơ sở dự kiến đón khách đã hoàn tất kế hoạch về đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Ngay từ đầu tháng 10, Sở Du lịch Khánh Hòa chủ trì phối hợp với các ngành và địa phương tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị đón khách tại các khu nghỉ dưỡng và khu, điểm tham quan du lịch trên địa bàn. Đến ngày 19/11, trên địa bàn tỉnh có 24 khu nghỉ dưỡng và khách sạn được phép đón khách du lịch quốc tế có “hộ chiếu vắc xin”. Trong đó bao gồm 12 khu nghỉ dưỡng ở khu Bãi Dài, 5 cơ sở lưu trú của Vinpearl trên đảo Hòn Tre và các khu, điểm du lịch như: VinWonders Nha Trang, khu du lịch Đảo Khỉ và Đảo Hoa Lan, công viên Bến du thuyền quốc tế Ana Marina Nha Trang, khu du lịch nghỉ dưỡng khoáng nóng cao cấp Nha Trang – I Resort, khu du lịch Hòn Tằm, làng nghề Trường Sơn, công viên Du lịch Yang Bay…

“Qua kiểm tra, hầu hết các khu du lịch, điểm đến trên địa bàn có đăng ký đón khách đều đáp ứng được các yêu cầu về an toàn về phòng, chống dịch. Nhân viên của những nơi này đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19. Cơ sở vật chất được khử khuẩn để đảm bảo an toàn khi du khách đến tham quan. Sở cũng yêu cầu các doanh nghiệp du lịch phải tự xây dựng kế hoạch, phương án, kịch bản ứng phó với dịch COVID-19 trong phạm vi hoạt động của đơn vị”, bà Thanh cho biết.

Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Đinh Văn Thiệu, đến nay tỉnh cơ bản phủ vắc xin cho người đủ 18 tuổi trở lên. Tính đến chiều 23/11, hơn 1,7 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 được tiêm. Trong đó, gần 978 nghìn đối tượng (98%) được tiêm mũi 1, gần 885 nghìn (hơn 90%) người được tiêm mũi 2. “Việc phủ vắc xin để tiến tới miễn dịch cộng đồng là tiền đề quan trọng để địa phương quyết định mở cửa đón khách du lịch quốc tế và các hoạt động sản xuất, phát triển kinh tế, xã hội”, ông Thiệu nói.

Doanh nghiệp sẵn sàng

Là một trong những cơ sở đủ tiêu chuẩn đón du khách quốc tế, ông Biện Quốc Dũng – Giám đốc Công ty TNHH Trầm Hương, cho biết: Công tác chuẩn bị để đón khách của doanh nghiệp đã hoàn tất. Ngoài việc nhân viên đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin, doanh nghiệp tiến hành khử khuẩn toàn cơ sở và đặt các dụng cụ sát khuẩn ở trước lối vào, ra gian trưng bày. “Mới đây, Sở Du lịch Khánh Hòa cử đoàn công tác đến kiểm tra, đánh giá công tác chuẩn bị cũng như an toàn trong phòng, chống dịch của doanh nghiệp và đều đánh giá đạt yêu cầu đặt ra. Chúng tôi rất vui mừng khi ngành du lịch mở cửa sau thời gian dài giãn cách xã hội vì dịch bệnh”, ông Dũng nói.

Trong khi đó, theo đại diện Vinpearl, bên cạnh tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn trong kế hoạch triển khai đón khách của địa phương và Bộ VH-TT-DL, doanh nghiệp còn đưa ra bộ tiêu chuẩn an toàn nâng cao, như nhân viên phục vụ khách du lịch đều được khoanh vùng các bước sinh hoạt để đảm bảo an toàn cao nhất; theo dõi tất cả lịch trình tiếp xúc của mỗi người, kiểm tra thân nhiệt đầu và cuối ngày làm việc.

(theo tienphong)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.