Dựa theo thông tin từ Holiday Money được Post Office đăng tải, một địa danh nổi tiếng của Việt Nam có mặt trong danh sách những điểm du lịch có chi phí “rẻ nhất” thế giới.

Nếu bạn sở hữu một túi tiền rủng rỉnh thì dễ rồi, muốn du lịch lên sao Hoả cũng chẳng thành vấn đề. Tuy nhiên, với những người ham đi nhưng lại e ngại vì tài chính thì lại khác, để sắp xếp cho một đợt du lịch phải cân đo đong đếm đủ thứ. Nhất là phải tính xem cần phải “cắt giảm cái gì – địa điểm ra sao”… Nói chung, 1001 thứ phải lo nếu số tiền trong tài khoản không đủ mạnh.

Mới đây, dựa theo báo cáo của công ty tài chính Holiday Money của Vương quốc Anh được đăng tải lên Post Office, khán giả dễ dàng tìm ra được 10 địa điểm nổi tiếng trên thế giới có kinh phí du lịch rẻ nhất.

Tất nhiên, những đánh giá này dựa trên khảo sát thu nhập của người Châu Âu nên sẽ có phần nào bạn vừa đọc sẽ thấy… hơi ngộp chút. Nhưng số liệu rất đáng để tham khảo nếu bạn đang có ý định du lịch nước ngoài đấy nhé!

Top những địa điểm du lịch có giá rẻ nhất thế giới

1. Bãi biển Sunny (Cộng hoà Bulgaria)

2. Marmaris (Thuộc tỉnh Muğla – Thổ Nhĩ Kỳ)

3. Algarve (Bồ Đào Nha)

4. Quần đảo Bali (Indonesia)

5. Cape Town (Nam Phi)

6. Praha (Thủ đô Cộng hoà Séc)

7. Costa del Sol (Tây Ban Nha)

8. Hội An (Việt Nam)

9. Colombo (Sri Lanka)

10. Funchal (Bồ Đào Nha)

Theo đó, chi phí cho việc du lịch Hội An với từ khoảng 58,4 bảng Anh, nghĩa là chưa tới 2 triệu đồng. Nếu ở trong resort, một chai nước suối bình thường có thể tốn từ 2,85 bảng (~90 nghìn VNĐ). Ngoài ra, những chi phí khác đều khá rẻ, điển hình như bạn muốn set up 1 buổi tối hẹn hò – tỏ tình với nửa kia có thực đơn đầy đủ 3 món từ khai vị – món chính và tráng miệng, đi kèm cả 1 chai rượu cũng chỉ tốn 34,37 bảng Anh (~1,1 triệu VNĐ).

Hội An của Việt Nam tiếp tục lọt top những BXH điểm đến đáng tới nhất của thế giới

Được biết, khảo sát này dựa theo tiêu chí mua sắm tối thiểu 8 món nhu yếu phẩm cần thiết để du lịch ở tổng cộng 46 điểm đến nổi tiếng trên toàn thế giới. Những món đồ đó bao gồm cà phê, coca, bia, nước suối, kem chống nắng, xịt côn trùng, bữa ăn cho hai người kèm rượu.

Nguồn: kenh14

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.