Dự án Itera tại khu công nghệ cao (CNC) Hòa Lạc đang thu hút gần 6.000 lao động. Mục tiêu của các nhà đầu tư là xây dựng tổ hợp công nghệ cao thực hiện sản xuất, cung ứng, hỗ trợ và thúc đẩy việc sử dụng phần mềm trong các cơ quan quản lý và doanh nghiệp.

Khu CNC Hòa Lạc sở hữu dự án Itera thu hút gần 6.000 lao động

Theo thông tin từ Bộ KH&CN, ngày 27.3, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao (CNC) Hòa Lạc tổ chức lễ công bố và trao Quyết định chủ trương đầu tư dự án Trung tâm nghiên cứu và phát triển phần mềm Itera cho Công ty cổ phần hệ thống Công nghệ ETC.

Dự án Trung tâm nghiên cứu và phát triển phần mềm Itera có diện tích 3,86ha thuộc Khu Phần mềm, Khu CNC Hòa Lạc. Thời gian xây dựng dự án được chia làm hai giai đoạn từ năm 2018 đến năm 2023 với tổng vốn đầu tư là 1.479,5 tỉ đồng. Sau khi hoàn thành, dự án sẽ thu hút trên gần 6.000 lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin nói chung và phần mềm nói riêng.

Với dự án Itera, nhà đầu tư đặt mục tiêu xây dựng một tổ hợp công nghệ caothực hiện sản xuất, cung ứng, hỗ trợ và thúc đẩy việc sử dụng phần mềm công nghệ cao trong các cơ quan quản lý và doanh nghiệp.

Phát biểu tại Lễ công bố và trao quyết định, ông Phạm Đại Dương (Thứ trưởng Bộ KH&CN, Trưởng Ban quản lý Khu CNC Hòa Lạc) khẳng định thành công của ETC cũng là thành công của Khu CNC Hòa Lạc. Thứ trưởng yêu cầu ETC thực hiện đúng nội dung cam kết về quy mô, diện tích, tiến độ.

Khẳng định thành công của ETC cũng là thành công của Khu CNC Hòa Lạc. Thứ trưởng yêu cầu ETC thực hiện đúng nội dung cam kết về quy mô, diện tích, tiến độ.

Theo Thứ trưởng, ETC cần định hướng công nghệ đầu tư trong thời gian tới như công nghệ tính toán hiệu năng cao, công nghệ điện toán đám mây… để cung cấp các dịch vụ theo xu hướng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Về phía BQL Khu CNC Hòa Lạc, Thứ trưởng Phạm Đại Dương yêu cầu các ban chuyên môn của khu phối hợp tạo điều kiện thuận lợi nhất đối với nhà đầu tư, chung tay xây dựng Khu CNC Hòa Lạc trở thànhthành phố khoa học, thành phố kiểu mẫu đúng như Thủ tướng đã kỳ vọng.

Ông Hà Mạnh Hùng -Tổng giám đốc ETC cho biết hiện công ty đã có những sản phẩm nền móng để phát triển đầu tư tại Khu CNC Hòa Lạc như phần mềm tính toán, giám sát, nhận diện hình ảnh, các hệ thống. Ông Hà Mạnh Hùng cũng cam kết phát triển công nghệ theo xu hướng bền vững, tận dụng không gian xanh và tài nguyên hiệu quả.

Được biết, các công nghệ được nhà đầu tư tập trung đầu tư bao gồm trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, phân tích dự báo, tính toán hiệu năng cao, điện toán đám mây, phần mềm nhúng, IoT và một số công nghệ nền tảng hỗ trợ, phát triển theo xu hướng cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Thị trường mục tiêu của dự án ưu tiên tiêu thụ trong nước, tạo nguồn cung tại chỗ, thúc đẩy nâng cao năng lực cạnh tranh của cơ quan quản lý và doanh nghiệp, hướng tới phát triển thương hiệu mạnh.

(theo 1thegioi)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.