Vừa qua, chương trình biểu diễn thực cảnh lớn mang tên Ký ức Hội An sẽ chính thức ra mắt khán giả tại Công viên văn hóa chủ đề Ấn tượng Hội An rộng 25.000m2, với sự tham gia của 500 diễn viên. Đây là chương trình đặc biệt giúp Hội An trở thành “đặc sản du lịch” hiếm có của Việt Nam.

Ông Đào Quang Tùng, Tổng giám đốc công ty cổ phần quản lý biểu diễn Việt Quốc, đơn vị tổ chức thực hiện, đại diện nhà đầu tư cho biết: “Ký ức Hội An là sản phẩm sáng tạo xuất phát từ tình yêu văn hóa lịch sử Hội An nói riêng và Việt Nam nói chung. Với thông điệp “Một ngày Hội An- trăm năm hoài cổ” chương trình muốn đưa người xem trở về thương cảng Hội An thế kỷ 16- 17 để chứng kiến những thăng trầm của phố Hội trải dài suốt dòng thời gian 400 năm lịch sử, nơi giao thoa văn hoa, điểm nối nước Việt vào con đường tơ lụa trên biển huyền thoại”.

Ký ức Hội An là chương trình biểu diễn thực cảnh có quy mô với không gian biểu diễn trong không gian rộng 25.000m2 bao gồm những công trình kiến trúc đặc trưng của phố Hội, thuyền bè, sông nước và hệ thống âm thanh, hiệu ứng ánh sáng tối tân phục vụ cho biểu diễn. Các điển tích, những câu chuyện thời cuộc được kể bằng ngôn ngữ âm nhạc, múa với sự tham gia của 500 diễn viên chuyên nghiệp. Nổi bật là hình ảnh hơn 100 cô gái mặc áo dài bước đi trên sân khấu, hình ảnh ước lệ tượng trưng cho dòng thời gian biến chuyển.

Dự kiến, mỗi suất diễn Ký ức Hội An sẽ phục vụ khoảng 3.300 khán giả là du khách trong nước và quốc tế. Ông Đào Quang Tùng cho hay: “Đến nay đã có 500 công ty lữ hành nội địa và quốc tế ký hợp đồng đưa khách đến xem show diễn này. Chúng tôi dự kiến thời gian đầu khách nội địa chiếm khoảng 80%, khách quốc tế 20%. Đến Quý II.2018  sẽ khai trương Công viên văn hóa chủ đề Ấn tượng Hội An; Quý II.2019 khai trương khu lưu trú với 200 phòng ở. Dự án giải quyết việc làm cho khoảng 2.000 lao động địa phương”.

Chương trình Ký ức Hội An được khai màn sau 2 năm lên ý tưởng và 2 năm hoàn thiện, được kỳ vọng sẽ là một “đặc sản du lịch” phố Hội, góp phần gia tăng thời gian trải nghiệm và mức chi tiêu của du khách tại Hội An, quảng bá sâu rộng hơn văn hóa Việt Nam ra thế giới.

(Như Ngọc_ST)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.