Người giàu luôn có “lối đi riêng” và quan điểm mua đất rất khác biệt. Với họ chỉ mua để thêm vào bộ sưu tập chứ không muốn bán ra. Không quan tâm thị trường biến động ra sao, giá như thế nào, thời điểm vào hàng ra hàng … đó là quan điểm của nhóm khách hàng “nhà không có gì ngoài tiền”, họ thừa tiền thì mua đất để tích trữ.

Năm 2008 – 2009, khi thị trường bất động sản đang trên đỉnh sốt, bà Liễu (Hà Đông, Hà Nội) đã bỏ ra hàng chục tỷ đồng để mua đất ở Xuân Mai, Hoài Đức và Hà Đông. Sau 2 năm, thị trường bất động sản đóng băng. Đó cũng là khoảng thời gian nhiều đại gia bất động sản “ngã ngửa”, không ít nhà đầu tư “ngộp” trên đống tài sản. Nhiều hàng xóm tiếc thay bà Liễu vì mua đất đúng lúc đỉnh, giá sụt đến 50% vì thị trường đóng băng.

Thế nhưng, quãng thời gian đó không ảnh hưởng gì đến cuộc sống của gia đình bà Liễu. Bởi số tiền bà mua bất động sản không phải vay mượn, mà là “thừa nên tích trữ vào đất”. Ngoài ra, bà Liễu cho biết, bà không quan tâm đến thị trường thế nào. Thừa tiền thì bà mua, nếu cần thì bà bán. Cho đến gần đây, do nhu cầu bà Liễu mới bán bớt một số lô có vị trí xa ở Xuân Mai và mua thêm ở Hà Đông để xây nhà cho con trai.

Tương tự bà Liễu, chị Nhài (Phú Thọ) chia sẻ: “Tôi không phải nhà đầu tư. Tôi có đầu tư đâu. Vì tôi không biết phán đoán chỗ nào đẹp hay xấu, lợi nhuận bao nhiêu. Tôi chỉ thấy ưng thì mua. Tiền không dùng tới, tôi để mua đất thôi”. Được biết, tính đến hiện tại chị Nhài đang sở hữu khoảng 12 sổ đỏ, trong đó, chị Nhài chủ yếu mua đất tại quê mình, dọc trục đường liên xã.

Chị Nhài cho hay, 3 lô đất chị mua từ năm 2015 đến nay đã tăng ít nhất 1,5 lần. Còn số lô đất mua rải rác từ năm 2017 – 2021 cũng đều tăng khoảng 30-100%. “Tôi thấy môi giới bảo vậy và họ hỏi tôi có bán không. Nhưng tôi không có nhu cầu bán. Vì bán cũng chẳng tiêu gì đến tiền”, chị Nhài nói.

 

Anh Thắng, một nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm chia sẻ, người giàu đi đầu tư bất động sản thường có tâm lý “chỉ mua thêm chứ quyết không bán”. Anh Thắng chia sẻ, một người anh thế hệ 7X của anh hiện đang sở hữu một căn biệt thự, một căn nhà phố và 6 sổ đỏ khác, giá trị ước tính khoảng 60 tỷ đồng. Anh chị là giáo viên dạy giỏi nên rất chuyên tâm dạy và luyện thi đại học. Cứ có tiền nhàn rỗi là anh chị mua bất động sản. Các bất động sản của anh chị đều rất đẹp. Anh chị chỉ có duy nhất một cậu con trai, sắp nghỉ hưu rồi mà vẫn không mua ô tô. Khi được hỏi sao anh chị không bán đất đi nhưng họ lại nói, bán đi thấy tiếc mà có tiền cũng không biết làm gì.

Anh Thắng kể thêm: “Người chị của tôi sinh năm 1976, quê Ninh Hiệp (Hà Nội). Chị mua 3 két chỉ để giữ vài trăm sổ đỏ. Nhà có 2 con. Chị quyết không bán cái nào, chỉ muốn mua thêm”.

Theo nhà đầu tư này, nhắc đến những trường hợp như vậy, thực sự cảm giác khó tin nhưng thực tế là có thật. Có lẽ đó chính là lý do mà hiện nay nhiều căn nhà phố, biệt thự bỏ hoang trong khi giá bất động sản không ngừng tăng.

Ông Cao Minh Thành, Tổng giám đốc MLAND Pro chia sẻ, với nhà đầu tư thông thường, họ đặc biệt quan tâm đến biến động của thị trường, giá thế nào, thời điểm vào hàng và ra hàng. Nhưng với đối tượng khách hàng “nhà không có gì ngoài tiền”, họ không quan tâm đến giá cả hay thị trường đang diễn biến ra sao, họ thừa tiền thì mang đi mua đất để tích trữ.

(theo online24dailymedia)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.