Theo giới quan sát thị trường, bất động sản Phú Quốc đang phục hồi nhanh chóng giúp các nhà đầu tư tự tin. Thành phố Phú Quốc mở cửa du lịch kéo theo các ngành nghể phát triển và bất động sản cũng nhận được những tín hiệu tích cực hậu covid-19.

Nhà đầu tư tự tin khi bất động sản Phú Quốc phục hồi nhanh chóng
Nhà đầu tư tự tin khi bất động sản Phú Quốc phục hồi nhanh chóng

Kỳ vọng sẽ sớm khởi sắc

Thông tin Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý với đề xuất thí điểm đón du khách quốc tế đến thành phố đảo Phú Quốc, và tỉnh Kiên Giang dự kiến mở cửa đón khách quốc tế từ ngày 20.11 đang mang lại luồng sinh khí giúp thị trường bất động sản Phú Quốc khởi sắc trong thời gian tới, sau nhiều tháng cả nước oằn mình chống dịch.

Theo đó, từ ngày 20.11.2021, Kiên Giang sẽ đón một số chuyến bay thuê bao đến đảo Phú Quốc để vận hành thử nghiệm quy trình đón, phục vụ khách và đánh giá, rút kinh nghiệm. Từ ngày 20.12.2022, tỉnh sẽ chính thức thực hiện theo lộ trình.

Việc thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc phải có “hộ chiếu vaccine”. Cụ thể, tỉnh lựa chọn du khách từ các quốc gia và vùng lãnh thổ có độ an toàn cao về phòng, chống dịch Covid-19 tại châu Âu, Trung Đông, Đông Bắc Á, Bắc Mỹ, Australia…

Khách quốc tế đến Phú Quốc phải có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 hoặc đã được điều trị khỏi bệnh Covid-19 và được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam công nhận.

Đồng thời, khách phải có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh và được cơ quan có thẩm quyền của nước thực hiện xét nghiệm cấp chứng nhận (bằng tiếng Anh) với kết quả khẳng định là âm tính; có vé máy bay khứ hồi, có đăng ký tham gia chương trình tour du lịch trọn gói của doanh nghiệp lữ hành do Kiên Giang đề xuất; có bảo hiểm y tế.

Thông tin từ một số môi giới bất động sản tại Phú Quốc cho biết, trước đó vài tháng, một số nhà đầu tư đã âm thầm khảo sát thị trường này, rục rịch chuẩn bị cho những kế hoạch đón sóng trở lại. Nhiều nhà đầu tư tin rằng thị trường bất động sản Phú Quốc sẽ sớm sôi động.

Lãnh đạo một doanh nghiệp bất động sản Phú Quốc cho biết, hiện nay tại thành phố Phú Quốc, phần lớn người dân trên 18 tuổi đều đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng chống Covid-19.

“Việc địa phương có những phương án chuẩn bị cho trạng thái bình thường mới là hết sức cần thiết. Khi sớm có phương án chuẩn bị cho trạng thái bình thường mới sẽ giúp cho TP. Phú Quốc mạnh dạn mở cửa du lịch, thu hút du khách trong nước và quốc tế đến với đảo Ngọc”, vị này nhận định.

Vị lãnh đạo này cũng cho rằng, mở cửa du lịch không chỉ tạo ra nguồn thu lớn cho ngân sách địa phương mà bản thân các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực lữ hành, kinh doanh nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng cũng được hưởng lợi và góp phần vào quá trình phục hồi hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng do đại dịch. Từ phát triển thị trường du lịch sẽ tạo niềm tin và kéo theo lượng lớn các nhà đầu tư mạnh dạn đầu tư vốn, công nghệ và đầu tư kinh nghiệm vào thị trường Bất động sản nghỉ dưỡng.

Từ phát triển thị trường du lịch sẽ tạo niềm tin và kéo theo lượng lớn các nhà đầu tư mạnh dạn đầu tư vốn

Ngoài ra, việc du lịch được phục hồi, phát triển sẽ giúp nguồn thu đối với phân khúc bất động sản Phú Quốc tăng lên, bảo đảm dòng tiền để đầu tư vào cơ sở hạ tầng, giúp cho những dự án đầu tư tại đây được đẩy nhanh và đồng bộ hơn. Những yếu tố đó sẽ tạo ra niềm tin, động lực để nhà đầu tư quay lại với thị trường bất động sản Phú Quốc.

“Sau khi đại dịch được kiểm soát thì bất động sản Phú Quốc có thể sẽ là thị trường đầu tiên của cả nước được phục hồi và phát triển một cách nhanh chóng”, vị này kỳ vọng.

Phân khúc nào sẽ được lựa chọn?

Giới quan sát thị trường cho biết thị trường bất động sản Phú Quốc trước giờ đều gắn liền với thị trường du lịch nghỉ dưỡng. Khi du lịch phục hồi, phát triển sẽ làm trỗi dậy thị trường bất động sản, đặc biệt là phân khúc Bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp.

Anh Đ.Đ.G, một nhà đầu tư lâu năm tại Phú Quốc cho rằng địa danh Phú Quốc từ trước tới nay gắn liền với thương hiệu du lịch biển đảo và du lịch nghỉ dưỡng cao cấp. Với lợi thế về khí hậu, điều kiện tự nhiên và cơ sở hạ tầng gần như hoàn thiện của mình thì Phú Quốc ngày càng thu hút được lượng lớn du lịch không chỉ trong nước mà cả khách du lịch quốc tế.

Bên cạnh đó thị trường bất động sản Phú Quốc trước giờ đều gắn liền với thị trường du lịch nghỉ dưỡng của đảo Ngọc nên cần có kế hoạch mở lại các đường bay từ TP. Phú Quốc đến các trung tâm kinh tế – hành chính và du lịch của cả nước. Đặc biệt là sự kết nối đường bay từ Phú Quốc đến Hà Nội, đến TP. HCM và ngược lại. Điều này sẽ có tác động tích cực rất lớn đến thị trường du lịch và thị trường Bất động sản nghỉ dưỡng tại nơi đây.

Bên cạnh đó thị trường bất động sản Phú Quốc trước giờ đều gắn liền với thị trường du lịch nghỉ dưỡng của đảo Ngọc

“Với những diễn biến của thị trường bất động sản Phú Quốc gần đây, cùng với những động thái mới của Chính phủ trong việc thí điểm mở cửa thị trường du lịch, tôi cho rằng thị trường Bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc sẽ sớm phục hồi và phát triển. Có thể cuối năm nay, thị trường sẽ có những chuyển biến tích cực và phát triển ổn định, bền vững trong những tháng đầu năm 2022”, anh G. dự báo.

Cũng theo nhà đầu tư này, trong xu thế phát triển thị trường tại Phú Quốc thì Bất động sản nghỉ dưỡng vẫn là phân khúc được các nhà đầu tư săn đón và hấp thụ tốt nhất. Bên cạnh đó, phân khúc đất nền trong khu đô thị, đất nền gần các trung tâm hành chính nhưng vẫn bảo đảm quy hoạch, pháp lý hay bất động sản ven biển sẽ được nhiều nhà đầu tư săn đón.

(theo báo cafeland)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.