Huyện Hoài Đức được dự đoán là mảnh đất “hút dòng tiền” cực lớn trong tương lai gần. Nơi đây đang khẩn trương triển khai quy hoạch, chỉnh trang đô thị để lên quận với nhiều lực hút mới, hấp dẫn và được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm. Nhất là vào dịp cuối năm 2021 vừa qua, giới đầu tư ráo riết “gom” đất Hoài Đức.

Ngay khi dịch bệnh dần được kiểm soát, quỹ đất sạch tại lõi nội đô Hà Nội ngày càng khan hiếm, giới đầu tư bất động sản (BĐS) đang có xu hướng dịch chuyển dòng đầu tư sang các vùng ven, nhất là các huyện sắp lên quận, khiến giá nhà đất tại đây thời gian qua không ngừng tăng lên.

Báo cáo thị trường BĐS năm 2021 của Savills, hầu hết nguồn cung tương lai này đều nằm tại huyện Hoài Đức và Đan Phượng. Riêng huyện Hoài Đức chiếm 56% thị phần giao dịch trên toàn thị trường, theo sau bởi quận Hà Đông với 24%.

Ghi nhận thực tế tại huyện Hoài Đức, nhiều vị trí đẹp trong làng xã, trước đây với mức giá từ 30-35tr/m2, nay có thể được chào giá từ 90 – 120tr/m2. Cùng với những cơn sốt đất nền cục bộ, quan sát thực tế cho thấy, thời gian gần đây giới đầu tư đang dồn mua tài sản BĐS tích trữ, đón đầu cơ hội tăng giá khá nhiều.

Để có được sức bật mạnh mẽ đó là nhờ vào nhiều yếu tố mang tính lực đẩy từ cơ sở hạ tầng đến các ưu ái về chính sách, đầu tư. Theo các chuyên gia, một trong những nguyên nhân khiến thị trường Hoài Đức “là thỏi nam châm” cực mạnh là do sự “thay da đổi thịt” với hàng loạt công trình, dự án về giao thông, hạ tầng, tiện ích vui chơi… liên tiếp được đầu tư bằng các nguồn vốn ngân sách hoặc xã hội hóa.

Đơn cử như tuyến đường Tây Thăng Long, Đại lộ Thăng Long, đường vành đai 3, vành đai 3.5, hay đường Trung Văn nối với Mễ Trì – Mỹ Đình được đầu tư xây dựng, tạo thành một chuỗi giao thông liên hoàn kết nối toàn bộ khu vực phía Tây với trung tâm cũ, biến khu vực này trở thành trục phát triển mạnh mẽ nhất của Hà Nội. Với sự bứt tốc mạnh mẽ về hạ tầng, giờ đây, bất cứ ai đi trên những trục đường huyết mạch của Hoài Đức đều có thể cảm nhận được tầm vóc của một khu vực phát triển năng động.

Một lực đẩy quan trọng khác là thông tin sắp “lên quận” khiến Hoài Đức nhanh chóng trở thành tâm điểm thu hút mọi mối quan tâm của các nhà đầu tư lớn, nhỏ. Theo đó, huyện Hoài Đức đang rà soát báo cáo tình hình xây dựng lộ trình, giải pháp cụ thể còn phải triển khai để đưa các huyện này trở thành quận trong giai đoạn từ năm 2021 – 2025, thông tin này đã ngay lập tức thu hút sự quan tâm của giới đầu tư, trên thị trường dồn dập chú ý đến đất đai ở các địa phương này.

Hàng loạt dự án hạ tầng tỷ đô liên tục được quy hoạch và xây dựng đã tạo ra một cú hích lớn cho kế hoạch xây dựng khu đô phía Tây trở thành trung tâm phát triển chính của Hà Nội.

Mới đây nhất, một trong những thông tin hạ tầng quan trọng khác khiến thị trường BĐS Hoài Đức tiếp tục sôi động là việc ngày 21/12/2021, Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại cuộc họp xem xét việc thực hiện Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Vành đai 4 có chiều dài 111,2 km, điểm đầu nằm trên đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai (địa phận xã Thanh Xuân, huyện Sóc Sơn, Hà Nội), điểm cuối nằm trên đường cao tốc Nội Bài – Hạ Long (địa phận huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh). Đi qua 7 quận, huyện của Hà Nội, trong đó có Hoài Đức.

Bên cạnh đó, Hà Nội cũng sẽ đầu tư các nút giao thông trọng điểm giao cắt giữa đường hướng tâm và đường vành đai, các nút giao thông trọng yếu, các tuyến đường trục chính đô thị, liên khu vực, có tính kết nối tại khu vực để chuẩn bị cho lộ trình lên quận của Hoài Đức trong thời gian tới.

(theo cand)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.