Nhiều nhà đầu tư và môi giới bất động sản đang tranh thủ ra quân sớm khi mà mọi người vẫn bận rộn chúc tụng nhau ngày Tết. Họ tranh thủ gom quỹ đất đón sóng đầu năm. Theo các chuyên gia lâu năm, Tết chính là cơ hội để các nhà đầu tư và môi giới đi trước đón đầu.

Nhóm đầu tư và môi giới bất động sản tranh thủ ra quân sớm dịp đầu năm
Nhóm đầu tư và môi giới bất động sản tranh thủ ra quân sớm dịp đầu năm

Mặc dù mới kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán nhưng nhiều nhóm đầu tư và môi giới bất động sản đã tích cực trao đổi, lên kế hoạch cụ thể sớm ra quân với hy vọng có một năm mới nhiều thắng lợi.

Theo anh Hải – nhà đầu tư lâu năm tại Hà Nội đã xuất hành từ mùng 4 Tết, vừa để lấy ngày tốt, vừa để xem nguồn hàng mới mà anh cùng đội nhóm của mình đã tìm hiểu trong những ngày trước và trong dịp nghỉ Tết.

Nhà đầu tư này cho biết, đã là dân đầu tư thường có ít thời gian để nghỉ. Nếu trong Tết có nguồn hàng “ngon”, nhóm của anh sẽ khởi hành đi xem và đặt cọc mua luôn.

“Trong Tết chúng tôi vẫn bận rộn tính toán và xem nguồn hàng. Tùy vào phân khúc, thị trường khu vực chúng tôi mới quyết định lướt sóng hay đầu tư lâu dài. Không phải khu vực hay mảnh đất nào cũng lợi nhuận nhiều khi để lâu. Cùng đó, không phải thời gian nào cũng có thể lướt sóng được.

Chúng tôi phải phân tích rất kỹ về địa thế, mức giá nếu mềm hơn thị trường xung quanh và khu vực mảnh đất đó vẫn còn nhiều tiềm năng trong tương lai thì mới quyết định đầu tư lâu dài được. Còn khu vực nào đang xuất hiện sóng đất thì có thể lướt lát nhanh, ăn chênh rồi rút lui”, nhà đầu tư này chia sẻ.

Anh Hải cũng cho biết, không chỉ nhóm của anh mà nhiều nhóm đầu tư khác anh quen biết cũng đã tất bật “ra quân” từ rất sớm. Bên cạnh đó, nhiều nhóm môi giới bất động sản vẫn tư vấn và giới thiệu sản phẩm xuyên Tết.

Anh Thanh Tùng – môi giới bất động sản tại Hà Nội đã tất bật khai xuân từ mùng 2 Tết, liên tục gọi điện tư vấn và giới thiệu “giỏ hàng” đang nắm.

“Tôi vẫn làm xuyên Tết, chỉ có điều không dẫn khách đi xem được thôi còn vẫn gọi điện tư vấn. Đến sáng mùng 2 Tết tôi đã dẫn khách đi xem đất rồi, khách hẹn tôi từ trong năm cũ, ngày này tốt nên tôi khai xuân lấy lộc luôn. Hy vọng năm nay thuận hơn năm trước”, anh Tùng chia sẻ.

Anh Tùng cũng cho biết, hiện nhiều nhà đầu tư tìm tới anh mong muốn tìm nguồn hàng tốt gom để lướt lát, đón sóng đầu năm.

Không phải ai lướt sóng cũng thành công. Cấn Văn Lực – Chuyên gia kinh tế nêu quan điểm: “Đã đầu tư là có rủi ro. Không có hoạt động đầu tư nào không có rủi ro cả. Chính vì vậy, chúng ta phải tìm hiểu và kiểm soát, chứ không phải vì rủi ro mà không đầu tư. Tôi vẫn khuyên các nhà đầu tư là nên biết mình – biết người. Biết mình là phải xác định mình thuộc nhóm nhà đầu tư nào: e ngại rủi ro, trung dung hay thích mạo hiểm”.

Theo TS. Lực, đối với tiêu chí đầu tư bất động sản nói chung và đất nền nói riêng, ông vẫn khuyên nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ pháp lý có ổn không, quy hoạch, hạ tầng – an ninh – cảnh quan như thế nào, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh thì môi trường sống và cảnh quan cũng rất quan trọng. Một yếu tố nữa là chủ đầu tư, những chủ đầu tư đứng đắn, làm ăn nghiêm túc sẽ đỡ rủi ro hơn rất nhiều.

(theo báo cafef)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.