Bạn đang băn khoăn các ông lớn BĐS tập trung ở đâu vào năm 2022? Từ những tín hiệu lạc quan của kinh tế vĩ mô. Đặc biệt, du lịch mở cửa trở lại cùng nhu cầu sở hữu nhà ở của người dân vẫn rất lớn. Tất cả tạo nên đòn bẩy giúp thị trường BĐS đầu năm 2022 khởi sắc hơn nhất là những thị trường có “dấu chân” của các ông lớn.

“Ông lớn” vững tay chèo

Theo nhận định của các chuyên gia, thị trường địa ốc với những khu vực được gọi tên như Quy Nhơn, Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, xa hơn có Bình Phước, Bình Thuận, Lâm Đồng, Phú Quốc – Kiên Giang… vẫn tiếp tục duy trì sức nóng trong năm 2022, … sẽ là địa hạt để NĐT nhắm đến lâu dài, với kì vọng biên lợi nhuận cao.

Thời gian qua, nhiều “ông lớn” cũng đã đổ bộ các thị trường gần TP.HCM, tiêu biểu như Novaland – “tay đua” ấn tượng trong năm 2021 với các con số kinh doanh tích cực tại các Đại dự án ở Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận. Công ty đã bàn giao nhiều sản phẩm tại các đại đô thị, ghi nhận Tổng Doanh thu hợp nhất 14.967 tỷ đồng, Lợi nhuận sau thuế 3.455 tỷ đồng. Từ quỹ đất gần 5.400 ha vào đầu năm 2021, Novaland đã tăng quy mô quỹ đất lên 10.600 ha – chủ yếu có vị trí tại các khu vực được đầu tư trọng điểm hạ tầng hàng không và các tuyến cao tốc.

Tổng giá trị phát triển quỹ đất theo đó cũng tăng trưởng tương ứng từ 52 tỷ USD lên 71 tỷ USD. (Tổng giá trị phát triển quỹ đất: Gross Development Value – “GDV”). Dựa trên các dự án đang xây dựng, Giá trị tài sản ròng của Công ty ước tính đạt 324 nghìn tỷ đồng, gấp 2.2 lần vốn hoá.

Điều kiện vĩ mô thuận lợi, kết hợp với nguồn lực tích luỹ trong những năm qua, Novaland đặt mục tiêu giới thiệu ra thị trường 100.000 sản phẩm trong giai đoạn 2021 – 2025 với tổng giá trị dự kiến là 600.000 tỷ VND. Giá trị này có thể cao hơn dự kiến trong trường hợp cơ sở hạ tầng khi hoàn thiện mang lại thêm nhiều giá trị cho dự án, cho cư dân, Nhà đầu tư cũng như du khách đến với các khu đô thị NovaWorld.

Một chuyên gia nhận định với mức vốn hóa hiện nay của Novaland là xấp xỉ 150 nghìn tỷ đồng (tương đương 6,5 tỷ USD),  tiềm năng tăng trưởng của cổ phiếu/vốn hoá là rất đáng quan tâm.

Tăng cường mở rộng quỹ đất

Nhiều chuyên gia BĐS nhận định năm 2022 sẽ tiếp tục là một năm M&A sôi động từ các ông lớn BĐS, tạo ra nhiều “điểm nóng” mới.  Nhiều ông lớn có tiềm lực tài chính mạnh như: Vinhomes, Hưng Thịnh Land, Phát Đạt, Nam Long, Novaland… đang thực hiện chiến lược thâu tóm quỹ đất, dự báo sẽ làm thay đổi diện mạo thị trường. Tiêu biểu như mới đây, Novaland đã thông tin một số quỹ đất chiến lược trong năm 2022- 2025.

Có thể thấy, năm 2022 đang được rất nhiều doanh nghiệp địa ốc kỳ vọng là năm phục hồi và bứt phá. Với uy tín sẵn có, kinh nghiệm phát triển dự án và bán hàng hiệu quả, các Doanh nghiệp tiềm lực đang rất “khát” đất để tiếp tục phát triển Dự án, chinh phục những mục tiêu mới trong ngắn hạn và dài hạn.

(theo cafef)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.