Xu hướng du lịch Golf phát triển đã mở ra cơ hội đầu tư tiềm năng cho phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp. Sân Golf hiện được xây dựng chủ yếu trong các khu resort, nghỉ dưỡng cao cấp là điểm đến của nhóm khách lưu trú du lịch dài ngày.

Phân khúc nghỉ dưỡng cao cấp thúc đẩy nhờ xu hướng du lịch Golf
Phân khúc nghỉ dưỡng cao cấp thúc đẩy nhờ xu hướng du lịch Golf

Theo thống kê từ Hiệp hội Du lịch golf Việt Nam, năm 2019 , Việt Nam đón 3 triệu lượt khách chơi golf, trong đó có 1,5 triệu khách quốc tế và 1,5 triệu khách nội địa, doanh thu khoảng 4.500 tỷ đồng. Riêng quý I/2020, lượng khách và doanh thu vẫn tăng khoảng 10% so với cùng kỳ.

Du lịch golf đang sở hữu nhiều cơ hội phát triển khi lượng người chơi tăng mỗi năm. Hiện nay, đã có hơn 50.000 người Việt và 20.000 người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam chơi golf. Dự kiến đến năm 2025 tổng số golfer sẽ tăng lên khoảng 300.000. Năm 2021, Việt Nam được đề cử ở hạng mục “Điểm đến golf tốt nhất châu Á” tại giải thưởng thế giới Word Golf Awards 2021.

Xét về điều kiện tự nhiên, Việt Nam có nền khí hậu tương đối ôn hòa, sở hữu nền văn hóa đặc sắc, cùng tài nguyên thiên nhiên tươi đẹp trải khắp các vùng tỉnh thành, tạo nên sự thuận lợi để kết hợp du lịch và golf. Thực tế, người chơi không chỉ đến các sân golf đơn thuần mà họ còn có nhu cầu nghỉ dưỡng, tham quan khám phá.

Giới chuyên gia nhìn nhận loại hình du lịch golf là sản phẩm cần đầu tư phát triển trong thời gian tới, bởi hạ tầng ở Việt Nam đã đáp ứng yêu cầu quốc tế và đã trở thành điểm đến nhận đánh giá cao trên thế giới.

Trong xu hướng du lịch golf, bên cạnh việc tập trung phát triển các sân đấu đạt chuẩn và hiện đại, các doanh nghiệp cũng chú trọng triển khai các khu resort, nghỉ dưỡng với những tiện ích cao cấp đi kèm.

Từ khảo sát của đơn vị vận hành sân golf West Lakes Golf & Villas tại Long An, khách du lịch golf thuộc nhóm khách hàng cao cấp và có nhu cầu lưu trú dài ngày, trung bình từ 1 đến 3 tuần. Như vậy, bên cạnh khả năng chi tiêu cao, đây còn là nhóm khách có tiềm năng du lịch lưu trú dài ngày. Điều này mở ra cơ hội để các nhà đầu tư bất động sản sân golf thu lợi từ dịch vụ cho thuê lưu trú.

Giới chuyên gia nhìn nhận loại hình du lịch golf là sản phẩm cần đầu tư phát triển trong thời gian tới

Ngoài ra, phân khúc bất động sản sân golf còn nắm giữ nhiều lợi thế về tầm nhìn, địa thế độc đáo, không khí trong lành, sân golf với không gian xanh đặc quyền. Đồng thời sở hữu nhiều tiện ích cao cấp trong khu nghỉ dưỡng như nhà hàng; clubhouse; hồ bơi; công viên, quầy bar; khu spa… Những giá trị này đã tạo nên tiềm năng sinh lời cho dòng biệt thự golf.

Nắm bắt xu hướng thị trường, VinGroup đã phát triển mô hình biệt thự sân golf với pháp lý đảm bảo và hệ tiện ích “all in one” nằm trong quần thể Phú Quốc United Center. Đây là dự án đẳng cấp kết hợp xu hướng sân Golf lớn và mô hình Corona Casino có một không hai tại Bắc Đảo Phú Quốc.

(theo báo vnexpress)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.