Rất nhiều du khách đặt chân đến Quảng Nam đã cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Họ cảm thấy Việt Nam như một bức tranh đẹp nhất mọi người nên đến sau đợt dịch covid-19. Đồng thời, họ cũng bày tỏ mong muốn muốn đến Việt Nam nhiều lần để tận hưởng hết những gì có thể tại đây.

Quảng Nam đón đoàn du khách quốc tế đầu tiên và mong muốn tận hưởng hết điều tốt đẹp của Việt Nam
Quảng Nam đón đoàn du khách quốc tế đầu tiên và mong muốn tận hưởng hết điều tốt đẹp của Việt Nam

Sáng 19.11,khi lưu trú tại Hội An (Quảng Nam), UBND tỉnh Quảng Nam chính thức tổ chức lễ chào đón đoàn khách quốc tế đầu tiên đến Quảng Nam du lịch theo chương trình hộ chiếu vắc xin.

Đoàn khách quốc tế đầu tiên sau 2 năm

Trong thời gian lưu trú tại Hội An, du khách thực hiện các xét nghiệm cần thiết để đảm bảo công tác chống dịch Covid-19. Sau đó sẽ chơi golf, các hoạt động giải trí, tham quan các địa điểm ở phố cổ Hội An theo chương trình đã đăng ký trước.

Dịp này, tỉnh Quảng Nam tặng hoa, quà cho gần 160 du khách quốc tế đặt chân tới Quảng Nam. Đây là đoàn khách quốc tế đầu tiên sau gần hai năm tạm ngưng các chuyến bay thương mại quốc tế do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Nam, cho biết việc Quảng Nam được đón khách quốc tế đầu tiên của cả nước theo hộ chiếu vắc xin là khởi đầu tốt đẹp của chính sách vừa phòng chống dịch an toàn, vừa phát triển kinh tế hiệu quả của Chính phủ, đặc biệt thúc đẩy các tín hiệu phục hồi đối với ngành du lịch.

Điều này cũng góp phần quảng bá Quảng Nam là điểm đến an toàn, thân thiện và mến khách. “Du lịch cần liên kết, hiện nay chúng tôi đang tập trung xây dựng các sản phẩm du lịch xanh theo ba tiêu chí là bảo vệ môi trường sinh thái; bảo vệ tài nguyên du lịch và an toàn phòng chống dịch bệnh”, ông Hồng nói.

“Tôi yêu Việt Nam”

Ông Peter (69 tuổi, quốc tịch Thụy Điển) theo đoàn du khách quốc tế đầu tiên trở lại với du lịch Quảng Nam. Ông cho biết cảm thấy rất hạnh phúc khi được đi du lịch Việt Nam sau đợt dịch Covid-19 này.

“Tôi yêu Việt Nam. Tôi cảm nhận mình đến Việt Nam như trở về nhà mình. Tôi ở đây 19 đêm để du lịch và sẽ tận hưởng hết những gì có thể tại đất nước yêu quý này”, ông Peter tâm sự.

Ông Tom (54 tuổi, quốc tịch Mỹ) chia sẻ: “Việt Nam là một đất nước rất đẹp. Ở Việt Nam, tôi biết khá nhiều địa điểm đẹp và tự tin với chương trình hộ chiếu vắc xin đảm bảo an toàn tại những nơi sẽ đi qua như Hội An, Mỹ Sơn”.

Ông Trần Văn Tân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết tỉnh rất vui mừng khi chào đón đoàn khách quốc tế lần đầu tiên đến Việt Nam sau 2 năm trắc trở bởi đại dịch Covid-19.

“Quảng Nam là một trong những địa phương đề xuất thí điểm đón khách quốc tế sớm nhất và tỉnh rất vinh dự là 1 trong 5 địa phương được chọn lần này. Việc đón các đoàn khách quốc tế đầu tiên đến với Quảng Nam cũng như Việt Nam hôm nay là một sự kiện trọng đại của ngành du lịch Việt Nam nói chung và ngành du lịch Quảng Nam nói riêng. Để có được thành quả như ngày hôm nay, đòi hỏi có sự nỗ lực, phấn đấu rất nhiều của các cơ quan ban ngành của tỉnh”, ông Tân nói.

(theo thanhnien)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.