Gần đây ngành du lịch có nhiều chuyển biến tích cực, thị trường bất động sản Quy Nhơn càng trở nên sôi động với sự “nhập cuộc” của nhiều dự án quy mô. Điển hình là dự án MerryLand Quy Nhơn được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm.

Ngành du lịch đón nhiều thông tin tích cực

Sau 2 năm tạm “ngủ đông”, ngành du lịch đang có những dấu hiệu tích cực, cho thấy sự phục hồi rõ rệt.

Trong dịp Tết Nhâm Dần 2022, nhiều tỉnh thành du lịch ghi nhận những con số ấn tượng về lượng khách du lịch. Trong đó, có thể kể đến như: Quảng Ninh với hơn 10.000 lượt khách, Đà Nẵng trung bình khoảng gần 36.000 lượt khách (tăng 16,71% so với 2021). Ở Lào Cai, tỉ lệ lấp đầy phòng tại Sa Pa đạt hơn 90%.

Đặc biệt, Bình Định cũng là địa phương có số liệu du lịch ấn tượng trong dịp Tết vừa rồi. Thống kê từ Sở Du lịch tỉnh Bình Định cho thấy, từ ngày 29 tháng Chạp Tân Sửu đến mồng 6 Tết Nhâm Dần, tỉnh chào đón gần 200.000 lượt khách du lịch, tăng 40% so với dịp Tết năm trước, mang lại tổng doanh thu du lịch ước đạt hơn 117 tỷ đồng. Trong đó, TP. Quy Nhơn, Eo Gió – Kỳ Co, Ghềnh Ráng… là những điểm hút khách hàng đầu của địa phương này.

Theo các chuyên gia trong ngành, lượng khách du lịch tăng mạnh thời gian gần đây là điều dễ hiểu, bởi sau thời gian dài phải cách ly và ở nhà quá lâu, nhiều người mong chờ các chuyến du lịch để giải tỏa tâm lý, xả stress, cũng như nghỉ ngơi để tái tạo năng lượng. Bên cạnh đó, hiện nay, nhiều người dân cả nước đã tiêm đủ từ 2 mũi vắc xin trở lên, đây là yếu tố quan trọng để ngành du lịch sớm hồi sinh và trở lại thời kỳ bình thường mới.

Mới đây, một tin vui khác về ngành du lịch được nhiều người quan tâm, mong chờ là mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới. Cụ thể, ngày 15/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đồng ý với đề xuất của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và ý kiến các Bộ, cơ quan về thời gian mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới từ ngày 15/3/2022.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng đã cùng thống nhất đề xuất với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về phương án mở cửa hoàn toàn du lịch từ ngày 15/3.

Theo đó, các biện pháp kiểm soát đi lại sẽ được gỡ bỏ, thay vào đó các ngành chức năng sẽ thực hiện 5K ở mọi khâu, mọi lúc… Du khách quốc tế đến Việt Nam không cần đăng ký tour, chỉ cần chứng nhận tiêm đủ vắc xin Covid-19 hoặc chứng nhận khỏi bệnh, có kết quả xét nghiệm âm tính trước khi lên máy bay (trong vòng 24 giờ đối với phương pháp xét nghiệm nhanh, 72 giờ đối với phương pháp RT-PCR)…

Với sự mở cửa cho du khách, ngành du lịch có thêm cơ sở vững chắc để phục hồi nhanh chóng trong thời gian tới. Cùng với đó, thị trường BĐS nghỉ dưỡng cũng sẽ được hưởng lợi.

BĐS nghỉ dưỡng Quy Nhơn “tăng nhiệt”

Vào cuối năm ngoái, khi bắt đầu thí điểm đón khách quốc tế, Quy Nhơn là thành phố nằm trong danh sách 7 địa điểm được chọn áp dụng. Bên cạnh là “điểm đến an toàn”, thành phố biển miền Trung hấp dẫn du khách nhờ nhiều lý do.

Nơi đây sở hữu đường bờ biển dài, bãi biển trong xanh như ngọc, nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng còn giữ nguyên vẻ nguyên sơ, Quy Nhơn trở thành “thiên đường nghỉ dưỡng” nhiệt đới, làm say lòng du khách trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, thành phố còn có vị trí chiến lược trong hành lang kinh tế Đông – Tây, sở hữu hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông kết nối hoàn chỉnh và đồng bộ với các loại hình: đường hàng không, đường thủy, đường bộ, đường sắt.

Cụ thể, cảng hàng không quốc tế Phù Cát là một trong những sân bay có tiêu chí kỹ thuật tốt của khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Sân bay Phù Cát hiện có sân đỗ máy bay đáp ứng 7 vị trí đỗ; nhà ga có năng lực phục vụ 600 hành khách giờ cao điểm, đáp ứng khai thác với công suất đến 1,5 triệu hành khách/năm, có khả năng mở rộng để nâng công suất lên 2,4 triệu hành khách/ năm.

Tuyến đường sắt Bắc – Nam chạy qua Bình Định dài 148 km, với 2 ga lớn là Diêu Trì và Quy Nhơn. Bên cạnh đó, nhiều tuyến đường quốc lộ, liên tỉnh đã và đang hoàn thiện, thuận tiện kết nối vùng và di chuyển đến các tỉnh lân cận.

2 tuyến cao tốc Bình Định – Quảng Ngãi, Quy Nhơn – Pleiku cũng đã trình Thủ tướng phê duyệt.

Đây chính là những yếu tố nền tảng cho sự phát triển của du lịch.

Đón đầu đà “cất cánh” của Quy Nhơn và sự phục hồi của ngành du lịch, bên cạnh các dự án đã và đang triển khai trở lại “đường đua”, ngay từ đầu năm 2022, nhiều dự án quy mô hàng nghìn tỷ đồng của các “ông lớn” ngành BĐS cũng đã nhanh chóng gia nhập “cuộc chơi”.

Mới đây, UBND tỉnh Bình Định vừa có Quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Trung tâm trí tuệ nhân tạo – Đô thị phụ trợ TP Quy Nhơn, góp phần thu hút đầu tư lĩnh vực nghiên cứu, sáng tạo và cả nhà ở.

(theo vietnamnet)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.