Vào các dịp lễ, tuyến đường du lịch ven biển Đà Nẵng sầm uất hơn bao giờ hết. Dãy khách sạn ven biển Đà Nẵng trong ngày nghỉ lễ dịp cuối tuần nườm nượp du khách ra vào. Có nơi công suất buồng phòng đạt 100%.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội du lịch Đà Nẵng cho hay dịp này nguồn khách tới Đà Nẵng chủ yếu là khách nội địa, các chuyến bay hầu hết kín chỗ. “Đây là dấu hiệu khởi sắc cho ngành du lịch, cũng là bước tạo đà cho mùa cao điểm du lịch sắp tới vào cuối tháng 5”, ông nói.

Ghi nhận của Tiền Phong, các tuyến đường Võ Nguyên Giáp, Hoàng Sa, Trường Sa ngày 10/4 nườm nượp xe chở du khách.

Những xe khách nối nhau trước các khách sạn..

Các loại xe vận chuyển du khách từ 7 chỗ trở lên kín khách.

Xe điện vận chuyển khách đi thăm quan trên tuyến đường biển.

Do nhu cầu của du khách tăng cao nên các đơn vị bố trí xe điện chạy liên tục.

Các khách sạn tấp nập người ra vào. Ông Nguyễn Đức Quỳnh, Chủ tịch Hội khách sạn Đà Nẵng cho hay dịp lễ giỗ Tổ Hùng Vương, công suất các khách sạn đạt khoảng 60%.

Một số nơi có công suất cao hơn, như Furama Villas đạt tới 100% công suất, hầu hết là khách nội địa, đi theo gia đình lưu trú.

Hướng dẫn viên tập hợp thành viên đoàn tham quan trước một khách sạn trên đường Võ Nguyên Giáp. Anh Phan Hữu Tuấn, hướng dẫn viên công Viet Travel mart cho hay anh dẫn đoàn khách 70 người tới Đà Nẵng tham quan, sẽ lưu trú 3 ngày trong khách sạn ven biển.

Các đoàn khách liên tục đổ về dãy khách sạn ven biển trong kỳ nghỉ lễ. Thành phố cũng vừa tung ra gói kích cầu du lịch với nhiều ưu đãi hấp dẫn, như lưu trú 2 ngày 3 đêm trong khách sạn 5 sao chỉ từ 900 ngàn đồng; có gói còn bao gồm cả vé máy bay khứ hồi Hà Nội/TP.HCM -Đà Nẵng.

Du khách nước ngoài chọn lưu trú tại một khách sạn trên đường Võ Nguyên Giáp. Ông Cao Trí Dũng cho hay, hôm nay Đà Nẵng tiếp tục đón hơn 100 khách từ Thái Lan. Nguồn khách này sắp tới sẽ đến Đà Nẵng nhiều hơn nữa.

Kỳ nghỉ lễ trúng vào dịp cuối tuần, khách nội địa tranh thủ thời gian này tới tham quan Đà Nẵng và lưu trú trong khoảng 2, 3 ngày.

Hội khách sạn Đà Nẵng cho hay hiện có khoảng 40% khách sạn, resort đã mở cửa phục vụ du khách. Riêng khối ven biển mở cửa gần 100%.

Du khách dạo chơi, chụp ảnh trên biển Đà Nẵng. Để đón khách dịp này, hơn 700 người là nhân viên Sở TN&MT, Sở Du lịch, các hướng dẫn viên, sinh viên…đã cùng chung tay làm sạch bãi biển.

Mặc dù không phải giờ cao điểm vào sáng sớm và cuối chiều nhưng các bãi biển Đà Nẵng luôn có người xuống tắm, vui chơi.

Hàng quán ven biển cũng đông nghịt người.

(theo tienphong)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.