Thành phố Hội An được lựa chọn vào top 1 thành phố đáng đến nhất thế giới. Phố cổ Hội An là di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận 20 năm nay. Đến 2021, Hội An tiếp tục được vinh danh, ca ngợi và vượt lên dẫn đầu bảng xếp hạng thành phố hàng đầu trong mắt khách du lịch của tạp chí Travel and Leisure và lần đầu tiên được Google Doodles vinh danh.

Vì sao Hội An lọt vào top 1 thành phố đáng đến nhất thế giới?
Vì sao Hội An lọt vào top 1 thành phố đáng đến nhất thế giới?

Nơi bảo tồn kiến trúc văn hóa và lịch sử

Hội An chính là địa điểm điển hình rất đặc biệt đối với cảng thị truyền thống tại khu vực Đông Nam Á đã được người dân và khách du lịch bảo tồn vẫn còn ngữ nguyên vẹn nét đẹp hoang sơ cho tới ngày nay. Phần lớn ngôi nhà cùng những công trình xây dựng giống như đình chùa ở Hội An là các kiến trúc truyền thống đã có niên đại bắt đầu từ thế kỷ thứ 17 tới 19, nằm dọc theo trục phố nhỏ và hẹp này

Hơn nữa, Hội An còn là vùng đất đã ghi đấu ấn cho sự pha trộn và giao thoa nền văn hóa của Phương Tây và Phương Đông với hội quá và chùa đền mang tới dấu ấn của người Nhật Bản và Trung Hoa nằm bên ngôi nhà phố truyền thống người Việt, ngôi nhà có phong cách kiến trúc Pháp độc đáo.

Bên cạnh các di sản văn hóa vật thể thì nơi đây còn có di sản văn hóa vận thể được thể hiện rõ nét đặc trưng văn hóa của miền Trung như Nghệ thuật Bài Chòi.

Vị trí số 1 trong lòng khách du lịch quốc tế

Để thấy giá trị vị trí top 1 mà phố cổ Hội An nhận được trong mắt các khách du lịch quốc tế, chỉ cần biết khoảng 2 năm trước, San Miguel de Allendo của Mexico là thành phố dẫn đầu trong bảng xếp hạng trên trang Travel and Leisure, vốn mô tả như tác phẩm nghệ thuật ở trên vùng núi, giữ đậm nét văn hóa, ẩm thực và lịch sử. Chiếm phần lớn trong danh sách đó là thành phố ở châu Á như là Thái Lan có Chiang Mai, Nhật Bản có Kyoto …

Hội An, nơi hòa trộn giữa lịch sử và quá khứ

Những người dân ở địa phương này thường thắp hương lên bàn thờ tổ tiên để cầu may mắn, còn du khách tìm đến thả hoa đăng để cầu an và hòa mình trong một không gian bình yên, huyền ảo ở trên sông Hoài, tham gia và thưởng thức hoạt động nghẹ thuật ở các điểm hấp dẫn khách du lịch tìm đến. Tới Hội An trong dịp lễ hội trăng rằm, khách du lịch sẽ được đắm mình trong không gian của các thế kỉ trước.

Vào ngày 10/7/2019, Hội An nhảy từ top 8 lên top 1 dẫn đầu trong bảng xếp hạng thành phố hàng đầu do khách du lịch bình chọn trên trang Travel and Leisure.

Phố cổ Hội An đã được Google vinh danh

Đó là lần đầu tiên ở trong lịch sử của Doodle, địa danh của Việt Nam được vinh danh. Vào ngày 16/7/2019, bạn vào trang tìm kiếm của Google, bạn sẽ thấy hình ảnh chùa Cầu – biểu tượng đặc trưng ở Hội An hiện nay ở trang chủ.

Theo phía đại diện của Google Việt Nam, Hội An đã phát triển được du lịch đồng hành bảo tồn được di sản văn hóa trên thế giới và đây chính là thời điểm rất đặc biệt  khi lễ hội Đêm rằm phố cổ diễn ra ở Hội An. Tuyến đường nằm ở ven sông Hoài nằm ở khu phố cổ này cấm xe cộ lưu thông, không có tiếng động cơ, ánh đèn điện sẽ nhường chỗ cho ánh đèn lồng.

Hơn nữa, cuộc sống của cư dân phố cổ cùng phong tục sinh hoạt và tập quán, nghệ thuật dân gian và lễ hội văn hóa được bảo tồn, phát triển … làm cho Hội An được coi như bảo tàng sống về lối sống đô thị, kiến trúc.

(theo dulichtravels)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.