Xu hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng Đảo Ngọc Phú Quốc 2022 như thế nào? Bởi, nhà đầu tư đang ưu tiên lựa chọn khu nghỉ dưỡng “all – in – one”: vui chơi – giải trí – mua sắm – lưu trú tại Phú Quốc với tiềm năng phát triển vượt bậc là xu hướng đầu tư bất động sản 2022.

Tiềm năng phát triển của bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc 

Việc áp dụng chính sách “hộ chiếu vaccine”, những ngày gần đây, khi Phú Quốc chính thức mở cửa đón khách du lịch, Đảo Ngọc đã đón lượng khách khổng lồ đến nghỉ dưỡng – vui chơi – giải trí.

Theo thống kê từ Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, từ ngày 31.1.2021 đến 6.2.2022 (tức 29 đến mùng 6 Tết Nhâm Dần), cảng này đón 368 chuyến bay. Riêng mùng 2, mùng 3 Phú Quốc có 60 – 62 chuyến bay (tăng gấp đôi so với ngày thường), trong đó có gần 40 chuyến bay tăng cường. Từ ngày 7.2.2022 đến 13.2.2022, cảng này vẫn duy trì hơn 40 chuyến bay mỗi ngày.

Dự kiến, trong tháng 3, Phú Quốc sẽ tiếp tục đón thêm các chuyến bay khách quốc tế, bình quân mỗi chuyến từ 170 – 200 hành khách. Năm 2022, tỉnh Kiên Giang cũng đặt ra mục tiêu đón 5,6 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế chiếm khoảng 200.000 lượt.

Thời gian qua, tỉnh Kiên Giang đã mời gọi, triển khai nhiều dự án đầu tư lĩnh vực du lịch, dịch vụ. Theo đó, tính đến hết năm 2021, Kiên Giang đã thu hút trên 320 dự án vào lĩnh vực du lịch; riêng Phú Quốc có 279 dự án đầu tư du lịch – dịch vụ – vui chơi giải trí, chiếm 86% dự án đầu tư du lịch toàn tỉnh.

Bên cạnh đó, với định hướng trở thành “trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng cao cấp của cả nước, của khu vực và cả thế giới”, Phú Quốc đã và đang đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng giao thông quy mô lớn. Cùng với sân bay quốc tế, hệ thống giao thông quanh đảo, xuyên đảo, đường xương cá kết nối các trục chính, đường ven biển, khu phố đi bộ… đều được xây dựng đồng bộ, đảm bảo tốc độ bình quân đạt 60km/h.

Đặc biệt, từ ngày 01.07.2020, Phú Quốc trở thành khu kinh tế ven biển được miễn thị thực cho người nước ngoài có thời hạn tạm trú 30 ngày. Đây là lợi thế to lớn tạo đòn bẩy cho bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc thực sự bứt phá. Từ đó, hàng loạt dự án nghỉ dưỡng có quy mô hàng nghìn tỷ đồng của các tên tuổi nổi bật như Vingroup, Sun Group, CEO Group hay FLC, BIM Group…. liên tục ra mắt tại Bắc Đảo, Nam Đảo và khu vực Bãi Trường, Phú Quốc với tiềm năng tăng trưởng bứt phá.

Xu hướng đầu tư mô hình bất động sản nghỉ dưỡng “All-in-one”

Theo các chuyên gia bất động sản, sau đại dịch, xu hướng du lịch thế giới đang dịch chuyển mạnh mẽ từ “du lịch truyền thống” sang “du lịch điểm đến”. Khách du lịch không chỉ cần nơi lưu trú mà hướng đến các trải nghiệm mang tính cá nhân hóa, cảm xúc nhiều hơn. Họ ưu tiên lựa chọn những điểm đến “all-in-one” có nhiều trải nghiệm thú vị, đa dạng và dành thời gian ở lại lâu hơn.

Chính xu hướng này đã tạo điều kiện cho loại hình boutique hotel – khách sạn có quy mô vừa và nhỏ quy hoạch trong các siêu quần thể nghỉ dưỡng được đông đảo du khách ưu tiên lựa chọn lưu trú khi đến nghỉ dưỡng tại Phú Quốc, cũng như được giới đầu tư liên tục săn đón bởi nguồn vốn đầu tư thấp nhưng mang đến tiềm năng sinh lời bền vững.

(theo bdsphuquoc)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.