Tập trung phát triển môi trường giáo dục tại Hòa lạc, năm 2023, Đại học Quốc gia Hà Nội tiếp tục gia tăng số lượng tuyển sinh, đưa 7.000 sinh viên lên cơ sở Hòa Lạc học tập và mở thêm 4 ngành học mới gồm: Thiết kế sáng tạo (Khoa các khoa học liên ngành); Văn hóa truyền thông đa quốc gia (Trường ĐH Ngoại ngữ); Công nghệ thực phẩm và Sức khỏe, Kỹ thuật công nghệ cơ điện tử (Trường ĐH Việt Nhật).

Tích cực tuyển sinh, Đại học Quốc gia Hà Nội đưa 7000 sinh viên lên cơ sở Hòa Lạc vào năm học 2023 – 2024

So với năm 2022, ĐHQGHN dự kiến sẽ tăng hơn 10% chỉ tiêu tuyển sinh ĐH từ 14.000 chỉ tiêu lên 15.600 chỉ tiêu, tức tăng 1.600 chỉ tiêu do có một số ngành mới và Khoa Luật được nâng cấp thành Trường ĐH Luật.

4 ngành học mới được mở bao gồm: Công nghệ thực phẩm và Sức khỏe, Kỹ thuật công nghệ cơ điện tử (thuộc Trường ĐH Việt Nhật), Thiết kế sáng tạo (Khoa các khoa học liên ngành), Văn hóa truyền thông đa quốc gia (Trường ĐH Ngoại ngữ).

Năm 2022, các trường và khoa thành viên của ĐH QGHN đăng ký đưa gần 2000 sinh viên lên Hòa Lạc học tập thì năm nay ĐHQGHN vẫn đang nỗ lực đưa sinh viên lên cơ sở mới, và số lượng được nâng lên gần 7000 sinh viên.

Bên cạnh đó, ĐHQGHN năm nay vẫn thực hiện chính sách đưa sinh viên lên Hòa Lạc. Nếu như năm 2022, các Trường, khoa thành viên đăng ký đưa gần 2.000 sinh viên lên Hòa Lạc học thì năm nay, số lượng này là gần 7.000.

ĐHQGHN có nhiều loại học bổng, chính sách thu hút thí sinh đối với ngành khoa học cơ bản như hỗ trợ học phí, hỗ trợ kinh phí sinh hoạt (khoảng 2 triệu đồng) và được ở miễn phí trong ký túc xá.

Để đáp ứng cho số lượng lớn sinh viên tới học tập tập trung từ năm học 2023 – 2024, ĐH Quốc gia Hà Nội đang chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện về vật chất, trang thiết bị phục vụ cho môi trường học tập và nghiên cứu, đảm bảo các tiêu chí: năng động, sáng tạo và chất lượng.

Đã có 24 đơn vị thành viên trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội rời trụ sở nội thành để về với Hòa Lạc

Đại học Quốc gia Hà Nội đã chính thức chuyển trụ sở làm việc từ Xuân Thủy – Cầu Giấy – Hà Nội về tới Hòa Lạc – Thạch Thất – Hà Nội vào ngày 19/5/2022. Cho đến nay, sau hơn một năm đã có 24 đơn vị thành viên trực thuộc rời trụ sở nội thành để về với Hòa Lạc đầy hứa hẹn.

Ban lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội đang nỗ lực xây dựng một cơ sở mới xứng tầm quốc tế, một đô thị xanh, hiện đại, đáng sống và là lựa chọn hàng đầu của học sinh, phụ huynh cả nước. Việc chuyển dời trụ sở chính là sự kiện mang tính lịch sử, sự chuyển mình mạnh mẽ của Đại học Quốc gia Hà Nội. Và để đạt được mục tiêu, không thể không nhắc tới sự đồng hành, lỗ lực của các đơn vị trực thuộc.

Cho đến hiện tại, các đơn vị đã chuyển trụ sở làm việc (một phần hoặc toàn phần) tới Hòa Lạc gồm: Cơ quan ĐHQGHN; Ban Quản lý các Dự án ĐHQGHN; Trung tâm Chuyển giao tri thức và Hỗ trợ khởi nghiệp; Viện Tài nguyên và Môi trường;  Viện Đảm bảo Chất lượng Giáo dục; Bệnh viện ĐHQGHN; Trường ĐH Giáo dục; Trường ĐH Y Dược; Trường ĐH Việt Nhật; Trường Quốc tế; Trung tâm Kiểm định Chất lượng giáo dục; Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên; Trung tâm Dự báo và Phát triển nguồn nhân lực; Trường THPT Khoa học Giáo dục.

Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh; Đoàn Thanh niên ĐH Quốc gia Hà Nội; Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể thao; Văn phòng các chương trình KH&CN trọng điểm; Tạp chí Khoa học; Ban Quản lý Dự án Trường ĐH Việt Nhật; Trung tâm Khảo thí; Trung tâm Quản lý Đô thị Đại học; Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng tại Hòa Lạc; Trung tâm Thư viện và Tri thức số.

Đô thị vệ tinh Hòa Lạc được xác định là trung tâm phát triển về khoa học công nghệ và đào tạo đẳng cấp Quốc tế. Và khu Làng Đại học Quốc gia Hà Nội được quy hoạch với quy mô đào tạo cho 100.000 sinh viên, học sinh và người làm việc. Nơi đây được kỳ vọng sẽ là nơi phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao tương lai cho đất nước.

(Theo Tienphong.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *