Trước thông tin cao tốc và sân bay Phan Thiết đang dần hoàn thiện, thị trường bất động sản Bình Thuận dần tăng sức nóng. Cụ thể, cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây và sân bay Phan Thiết được Bình Thuận và các địa phương lân cận đẩy nhanh tiến độ, bất động sản được hưởng lợi theo tiến độ thi công hạ tầng.

Giá bất động sản hưởng lợi theo tiến độ thi công hạ tầng

Hai công trình trọng điểm mang tính bước ngoặt của địa phương, gồm cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây và sân bay Phan Thiết được Bình Thuận và các địa phương lân cận đẩy nhanh tiến độ sẽ góp phần thúc đẩy thị trường phát triển.

Theo đó, bất động sản (BĐS) Bình Thuận sẽ có thêm động lực để bứt phá. Từ năm 2020 đến nay, địa phương này đã có những giai đoạn tăng trưởng nhanh chóng theo đà hoàn thiện của hạ tầng.

Đại diện sàn phân phối BĐS tại Bình Thuận nhận định, BĐS Bình Thuận từ giờ đến cuối năm sẽ tiếp tục đón thêm 2 nhịp tăng giá, đó là khi cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây hoàn thành và sân bay Phan Thiết đi vào hoạt động.

Trên thực tế, đã có nhiều địa phương tăng trưởng nhanh nhờ phát triển cơ sở hạ tầng.

Năm 2018, Quảng Ninh thông xe cao tốc Hạ Long – Hà Nội và đưa sân bay Vân Đồn vào hoạt động. Có BĐS xung quanh đường bao biển tăng từ 35 triệu đồng/m2 lên 60 triệu đồng/m2 chỉ sau 1 năm; giá BĐS một số tuyến đường lớn đạt mức tăng khoảng từ 80 – 100 triệu đồng/m2 lên mức 180 – 200 triệu đồng/m2.

Với đảo “ngọc” Phú Quốc, năm 2013 sau khi sân bay đi vào hoạt động, du khách đã tăng từ 300.000 lượt (2013) lên 5,1 triệu lượt (2019) – tức gấp 17 lần. Cùng với du lịch, BĐS Phú Quốc cũng tăng giá khoảng 15 lần tính từ năm 2012 đến 2019.

Anh Hoàng, một nhà đầu tư đã từng xuống tiền tại Phú Quốc, nhận định rằng Bình Thuận có thể lặp lại kịch bản này. Bình Thuận có nhiều cơ hội tăng trưởng khi “thủ phủ resort” sở hữu nhiều lợi thế về thiên nhiên, vị trí và khả năng kết nối du lịch, kinh tế đến TPHCM hay các điểm du lịch lân cận.

Ngành du lịch Bình Thuận đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ đón khoảng 9 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế khoảng 1,5 triệu lượt, tổng thu từ khách du lịch đạt khoảng 24.000 tỷ đồng. Năm 2023, Bình Thuận sẽ là địa phương đăng cai tổ chức năm du lịch quốc gia với chủ đề “Bình Thuận – Hội tụ xanh”. Những yếu tố song hành hạ tầng – du lịch – kinh tế được kỳ vọng giúp BĐS Bình Thuận trở thành điểm đầu tư sáng giá trên cả nước với tiềm năng lợi nhuận từ khai thác cho thuê hoặc chuyển nhượng.

Nắm bắt cơ hội, anh Trịnh Minh Sáng – một nhà đầu tư tại TPHCM chia sẻ đang tìm mua BĐS thứ 2 ở Bình Thuận, sau khi thu về lợi nhuận khoảng 25% ở lần đầu tư thứ nhất vào cuối năm ngoái. Tiêu chí lựa chọn của anh là ưu tiên BĐS nghỉ dưỡng dự án, có chủ đầu tư uy tín và có thể bàn giao để khai thác du lịch ngay. Những sản phẩm như thế dù giá có nhỉnh hơn một chút cũng đáng để “rót tiền” vì khi các dự án hạ tầng đi vào khai thác, nhà đầu tư có thể thu lợi từ du lịch hoặc chuyển nhượng.

Nhà đầu tư săn đón dự án nghỉ dưỡng sắp bàn giao

Không chỉ riêng anh Sáng, một số nhà đầu tư tại Bình Thuận đang tìm kiếm các dự án sắp bàn giao và đi vào vận hành để có thể khai thác lợi nhuận khi các dự án giao thông quan trọng đi vào hoạt động.

Trong đó, APEC Mandala Wyndham Mũi Né là sản phẩm đầu tư có nhiều điểm sáng nhờ sắp bàn giao cùng nhiều lợi thế về vị trí, cảnh quan thiên nhiên và chính sách đầu tư.

Kiến tạo một điểm du lịch nổi bật trên trục biển Mũi Né tuyệt đẹp, APEC Group đã hợp tác cùng 2 tổng thầu hàng đầu tại Việt Nam là Ricons và Delta. Trong 2 năm ảnh hưởng do dịch bệnh, thi công tại công trường APEC Mandala Wyndham Mũi Né vẫn được triển khai. Vì vậy, dự án dần hoàn thiện theo tiến độ và đã cất nóc ngày 15/12/2020, dự kiến bàn giao vào cuối năm nay.

Chủ đầu tư cho biết, dự án hiện hữu, sắp bàn giao và đi vào vận hành sẽ giúp nhà đầu tư yên tâm về câu chuyện khai thác. Đây là lý do thu hút người mua đầu tư vào những sản phẩm cuối cùng tại APEC Mandala Wyndham Mũi Né.

Được định vị là loại hình đầu tư tiếp cận sự sang trọng cao cấp với giá tầm trung cho dịch vụ lưu trú ở Việt Nam, APEC Mandala Wyndham Mũi Né sẽ mang tới cơ hội đầu tư BĐS mặt biển với mức tài chính hợp lý.

Chủ đầu tư chia sẻ, từ 1,4 tỷ đồng, nhà đầu tư có thể sở hữu căn hộ du lịch tại trung tâm bờ biển Mũi Né – thủ phủ du lịch của Bình Thuận với nhiều ưu đãi. Nhà đầu tư APEC Mandala Wyndham Mũi Né sẽ được tặng nội thất 5 sao; 150 đêm nghỉ dưỡng trong chuỗi khách sạn Mandala trên toàn quốc.

Về bài toán kinh doanh, APEC Group xây dựng các kịch bản khai thác đa dạng cho người mua. Khách hàng được linh hoạt lựa chọn mục đích sử dụng để ở, tự khai thác kinh doanh hoặc ký gửi chủ đầu tư chia sẻ lợi nhuận với tỷ suất dao động từ 12%/năm hoặc 28%/3 năm tùy hình thức khách hàng chọn.

Các chính sách của APEC Mandala Wyndham Mũi Né hứa hẹn mang đến nhiều cơ hội đầu tư tiềm năng cho khách hàng tại thị trường Bình Thuận, nhất là khi hạ tầng dần hoàn thiện sẽ tạo lực đà cho địa ốc “cất cánh”.

(theo dantri)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *