Tương lai Hòa Lạc sẽ trở thành “thung lũng Silicon” nhằm đưa công nghệ Việt Nam cất cánh sánh ngang với thế giới. Đồng thời, yếu tố này cũng là đòn bẩy đưa nền kinh tế Việt Nam từ nông nghiệp – công nghiệp chuyển mình sang nền kinh tế số. Điều này giúp Việt Nam bắt kịp với xu hướng công nghệ 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ trên thế giới. Song song với đó, bất động sản Hòa Lạc còn được xem là đích đến “giả tỏa” nhu cầu lưu trúi của người dân.

Đến nay, khu công nghệ cao Hòa Lạc thu hút được khoảng 100 dự án đầu tư của các tập đoàn trong và ngoài nước với nhiều dự án đang được triển khai xây dựng như trường ĐH & KHCN Hà Nội, Viện đào tạo nghiệp vụ kiểm toán nhà nước, Viện hàn lâm khoa học công nghệ, Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia, Trung tâm kỹ thuật viettel hoà lạc, Công ty dược phẩm Tanaphar, Nhà giải pháp điện á châu ( giai đoạn 2 ), Trung tâm thương mại, VNPT… Ngay khi các dự án được hoàn thiện sẽ đón số lượng lớn cán bộ, công nhân viên, kỹ sư về làm việc và sinh sống. Việc tìm một điểm lưu trú để thuận tiện cho công việc trở nên cấp thiết.

Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia đang trong quá trình xây dựng với mục tiêu để hỗ trợ và phát triển các hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của quốc gia.

Vào ngày 19/5/2022, Đại Học Quốc gia Hà Nội chính thức chuyển trụ sở làm việc tại Hòa Lạc (Thạch Thất, Hà Nội). Sự dịch chuyển này đã hiện thực hóa mục tiêu đưa 15.000 sinh viên lên học tập tại cơ sở Hòa Lạc của Nhà Nước. Cũng vào tháng 9, trường Đại học FPT sẽ đón khoảng 6.000 sinh viên đến nhập học. Nhu cầu lưu trí tại Hòa Lạc một lần nữa được đưa ra bàn luận, các trường đại học hiện không đáp ứng đủ nhu cầu lưu trú cho nhân viên. Chỉ riêng, trường Đại học FPT đã phát thông báo chính thức tìm nhà trọ khu vực xã Bình Yên và các xã liên quan để phục vụ nhu cầu cho khoảng 6.000 sinh viên sẽ nhập học trong thời gian tới.

Vùng đất Bình Yên sở hữu vị trí đẹp, nơi giao thoa 2 trục đường huyết mạch quan trọng là tỉnh lộ 420 (sẽ mở rộng thành 24m với 2 làn đường 2 chiều) và trục Hồ Tây – Ba Vì. Địa phận thôn Phúc Tiến là tâm điểm kết nối hoàn hảo thúc đẩy sự phát triển giữa khu Công Nghệ Cao và thị trấn Liên Quan.

Từ thôn Phúc Tiến, người dân chỉ mất 5 phút có thể di chuyển đến khu Công nghệ cao Hoà Lạc, khoảng 10 phút là có thể đến khu vực trường Đại học quốc gia, Trường Đại học FPT. Tương lai gần, đây sẽ là nơi sống chuẩn mực khi bao xung quanh với hàng loạt các tiện ích, dịch vụ phục vụ nhu cầu thư giãn về vật chất lẫn tinh thần như: trường mầm non, trường cấp 1, cấp 2 xã Bình Yên, đến trạm y tế, bệnh viện đa khoa, trung tâm hành chính kinh tế chính trị…

Người dân Phúc Tiến cũng chỉ mất vài phút để di chuyển đến Hồ Tân Xã để thư giãn, ngồi nhâm nhi tách trà, hít thở bầu không khí trong lành và thả hồn mình theo gió mây. Nơi đây giống như “chốn nghỉ dưỡng” giúp họ quên đi những mệt mỏi, lo toan thường ngày.

Đường tỉnh lộ 420 sẽ được nâng cấp và mở rộng 24m với hai làn đường 2 chiều cùng vỉa hè rộng mỗi bên 3m, lòng đường mỗi bên đường rộng 9m.

Nếu nhà đầu tư lựa chọn 1 điểm sinh sống tại thôn Phúc Tiến, xã Bình Yên, sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Quãng đường di chuyển vừa đủ gần trung tâm thị trấn Liên Quan, vừa thuận tiện sinh sống, làm việc, học tập tại khu Công nghệ cao Hòa Lạc, và các trường đại học như trường đại học FPT, trường đại học Quốc gia. Nơi đây cũng đủ xa phố thị ô nhiễm để tận hưởng một cuộc sống trong lành, an yên.

Trong tương lai không xa, các trường đại học tại Hòa Lạc đi vào ổn định, khu Công nghệ cao được lấp đầy sẽ biến nơi đây là thành phố khoa học công nghệ hiện đại. Hạ tầng cơ sở, các tiện ích đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn, lưu trú tăng cao. Những vùng đất kế cận nhận được sự cộng hưởng phát triển và Bình Yên chính là 1 ví dụ điển hình. Đặc biệt hơn, việc phát triển đồng bộ về hạ tầng, mở rộng tuyến đường DT420 và Trục Hồ Tây Ba Vì đi qua xã Bình Yên sẽ mang đến cho vùng đất nơi đây một diện mạo mới. Hòa Lạc là thành phố tương lai giúp hiện thực hóa giấc mơ sống xanh, sống chất cho cộng đồng cư dân thế hệ mới. Theo đó, giá trị bất động sản cũng được thúc đẩy lên một tầm cao mới.

(Như Ngọc)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *