Đèn lồng là đồ chơi truyền thống không thể thiếu trong dịp Trung thu cồ truyền Việt Nam. Trung thu năm 2022 bạn hãy cùng chúng tôi dạo qua các con phố bán đèn lồng đặc trưng của ba miền đất nước và trải nghiệm không khí nhé!

Phố Hàng Mã – Hà Nội

Phố Hàng Mã – Hà Nội

Phố Hàng Mã là địa điểm ngắm lồng đèn đẹp ở Việt Nam vào mùa Trung thu. Đây là khu phố thuộc địa bàn phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm. Giới trẻ Hà Thành xem địa điểm này vừa là nơi mua sắm, vừa là tọa độ để vui chơi, chụp ảnh vào mùa lễ hội.\

Tuy nhiên khi tới đây cần lưu ý việc chụp ảnh để tránh ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của các cửa hàng.

Phố cổ Hội An – Quảng Nam

Có lẽ Hội An là phố lồng đèn mà bạn không cần đợi đến Trung thu cũng có thể ngắm bất kỳ lúc nào. Đây là địa điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Quảng Nam, là Di sản văn hóa thế giới, gìn giữ biết bao giá trị tốt đẹp của một thời lịch sử vàng son.

Ngày nay, Hội An trở thành một miền đất xinh đẹp, bình yên và trong đó, hình ảnh lồng đèn trở thành một biểu tượng.

Phố Lương Nhữ Học – TP HCM

Thêm một địa điểm ngắm lồng đèn đẹp ở Việt Nam mà bạn có thể khám phá vào dịp Trung Thu, đó chính là đường Lương Nhữ Học, quận 5. Từ những đầu tháng 8 âm lịch, nơi đây đã bắt đầu nhộn nhịp đón khách đến mua sắm lồng đèn, tham quan, chụp ảnh.

Đường Lương Nhữ Học mang vẻ đẹp tương tự như phố Hàng Mã ở Hà Nội. Cả cung đường này tập hợp các hộ chuyên kinh doanh đồ trang trí lễ hội, linh hoạt biến đổi tùy theo mùa, tùy theo lễ hội trong năm.

(theo baomoi)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *