Các dự án thuộc chủ đầu tư Văn Phú – Invest đều mang nét đặc trưng. Thiết kế của các dự án đều ưu tiên đón gió, ánh sáng, tiết kiệm nguồn năng lượng và bảo vệ hệ sinh thái xung quanh. Trong chặng đường 20 năm phát triển, công ty Cổ phần đầu tư Văn Phú – Invest định hướng kiến tạo những đô thị bền vững.

Các dự án ưu tiên mảng kiến túc khác biệt, tạo dấu ấn riêng và tuân theo tiêu chuẩn đô thị do chính chủ đầu tư đặt ra. Trong đó dự án, Vlasta Văn Phú Invest tại Sầm Sơn Thanh Hóa chính là điểm nhấn rõ ràng về kiến trúc, khiến mảnh đất xứ Thanh thêm hấp dẫn các nhà đầu tư.

Một trong những tiêu chuẩn của chủ đầu tư Văn Phú Invest là hòa hợp với môi trường sống. Các yếu tố không thể thiếu như không khí, gió, âm thanh, ánh sáng, nhiệt, đa dạng sinh thái được đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư nghiên cứu kỹ lưỡng. Hình ảnh từ bản vẽ đến những sản phẩm độc đáo, thân thiện môi trường hay tiết kiệm năng lượng đều được tính toán kỹ lưỡng.

Thiết kế của Văn Phú Invest hướng đến thông gió tự nhiên

Yếu tố thoáng gió được Chủ đầu tư Văn Phú – Invest coi là một trong những điều kiện tiên quyết khi thiết kế những công trình nhà ở cao tầng. Theo đại diện Văn Phú Invest cho biết: Với đặc tính khí hậu nhiệt đới gió mùa ở Việt Nam thì xây dựng nhà hướng Nam, Đông Nam, Tây Nam là hướng tốt. Tại các hướng này, ngôi nhà sẽ đón những cơn gió mát lành từ biển thổi vào và hưởng trọn nguồn ánh sáng chan hòa, ổn định.

Các dự án mà chúng tôi phát triển đều có tỷ lệ đón gió cho mỗi công trình lên tới 80%, để cư dân dễ đạng tận hưởng khí trời điều hòa và thoáng mát“, đại diện Văn Phú – Invest cho biết.

Theo đó, thiết kế phòng khách và phòng ngủ ở các sản phẩm của Văn Phú – Invest đều được bố trí tiếp giáp với không gian bên ngoài. Nhờ vậy, chủ nhà dễ dàng tận dụng khoảng không đón nắng và gió tự nhiên. Đa số các dự án có bếp và ít nhất hai nhà vệ sinh cùng không gian mở linh hoạt giúp căn hộ thông gió, khử mùi hiệu quả hơn.

Sản phẩm ngoài khả năng đón gió thì việc bài trí các phòng, tường ngăn, vị trí cửa chính, cửa sổ trong mỗi căn hộ của Văn Phú – Invest được tính toán cẩn thận để đảm bảo đối lưu không khí tốt.

Đại diện Văn Phú – Invest cũng cho biết thêm: đơn vị đã nghiên cứu kỹ lưỡng về khí hậu, hướng gió trước khi quyết định hướng của cả tòa nhà và từng căn hộ. Việc phân bổ công trình không hợp lý có thể tạo ra những vùng không khí ngột ngạt, oi bức, dẫn đến nền nhiệt tăng cao. Ngược lại, dự án khi tính toán không chính xác có thể sẽ tạo ra những vùng hút gió tăng nguy cơ rủi ro khi có bão.

Vì vậy, chúng tôi đề cao tiêu chí đô thị xanh mát nhưng vẫn đảm bảo an toàn khi có gió bão“, đại diện Văn Phú – Invest chia sẻ.

Để điều hòa nhiệt và làm mát không khí toàn khu đô thị, Văn Phú – Invest quy hoạch, bố trí diện tích cây xanh, mặt nước hợp lý giúp tạo ra bóng râm làm giảm bức xạ, điều hòa nền nhiệt tại các dự án. Điều này mang lại lợi ích cho môi trường nhờ giảm tiêu thụ năng lượng từ các thiết bị điều hòa.

Với chiến lược phát triển đô thị thân thiện và bền vững, các dự án của Văn Phú – Invest như The Terra – An Hưng; Oakwood Residence Hanoi và Vlasta Văn Phú Invest tại Sầm Sơn Thanh Hóa đã được cấp chứng nhận công trình xanh quốc tế EDGE (Excellence in Design for Greater Efficiencies).

Văn Phú Invest chú trọng âm thanh, màu sắc và ánh sáng

Chủ đầu tư Văn Phú Invest còn xử lý rất tốt âm thanh, ở khu vực công cộng, phương án trồng nhiều cây xanh để tán xạ sóng âm từ giao thông. Với không gian trong nhà, đơn vị phát triển sử dụng tường, trần, sàn cách âm cách nhiệt tốt, kính mặt đứng đảm bảo cách âm. Bên cạnh đó, các thiết bị giảm rung, giảm ồn được lắp đặt cùng hệ thống kỹ thuật toà nhà giúp cư dân có được cuộc sống thanh bình.

Giới kiến trúc sư đánh giá, ưu điểm lớn của Văn Phú – Invest mang đến cho các công trình chính là vấn đề về thị giác và ánh sáng bên trong đô thị. Theo đó, Văn Phú – Invest lựa chọn thiết kế có màu sắc hài hòa với cảnh quan xung quan. Các công trình đều sở hữu điểm nhấn nổi bật, có quy định bảng màu và vật liệu riêng cho từng dự án giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất.

Vật liệu chiếu sáng chúng tôi sử dụng phải đảm bảo không gây chói làm ảnh hướng tới sinh hoạt hay mất an toàn cho cư dân“, đại diện Văn Phú – Invest chia sẻ.

Bên cạnh lối thiết kế kiến trúc độc đáo, Chủ đầu tư Văn Phú – Invest còn nghiên cứu, đưa ra các giải pháp hữu hiệu. Qua đó, Chủ đầu tư muốn tận dụng những loài thực vật địa phương đưa vào cảnh quan. Đồng thời, quy hoạch khu vực bảo tồn hoặc tham quan riêng, nhằm hạn chế tối đa tác động đến môi trường xung quanh. Các dự án của Văn Phú Invest đều dựa trên tinh thần sống hòa hợp và nương tựa vào tự nhiên. Đó là cách chủ đầu tư xây dựng nên những khu đô thị kiểu mẫu, đạt chuẩn công trình xanh quốc tế, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, đáp ứng mọi nhu cầu của giới đầu tư.

(Như Ngọc)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *