Theo quy hoạch đến năm 2030 tầm nhìn 2050, thành phố Hà Nội có 5 đô thị vệ tinh. Trong đó, Hòa Lạc là đô thị vệ tinh lớn nhất có diện tích khoảng 17.274ha. Với tiềm năng sẵn có, Hòa Lạc đang là thỏi nam châm thu hút nhà đầu tư mạnh mẽ.

1. Khu đô thị vệ tinh Hòa Lạc là khu đô thị vệ tinh lớn nhất

Hòa Lạc là khu đô thị vệ tinh lớn nhất hiện nay bao gồm: Xuân Mai, Sóc Sơn, Phú Xuyên, Sơn Tây. Đây là 5 khu đô thị vệ tinh bao quanh Hà Nội và Hòa Lạc chính là khu đô thị được Nhà nước đặc biệt quan tâm đầu tư phát triển mạnh mẽ. Trong tương lai Hòa Lạc sẽ là khu đô thị vệ tinh lớn nhất.

Nhà máy Vinfast tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc

Hòa Lạc được giao nhiệm vụ là trung tâm sản xuất, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ của cả nước. Khu công nghệ cao Hòa Lạc được làm lõi trung tâm. Đây chính la nơi các tập đoàn công nghệ quốc tế hàng đầu Việt Nam kinh doanh và sản xuất, đầu tư nghiên cứu, phát triển. Tất cả nhằm đưa Hòa Lạc thành thung lũng Silicon, đưa Công nghệ Việt Nam cất cánh sánh ngang tầm thế giới. Đồng thời, đây cũng là đòn bẩy thiết yếu để đưa nền kinh tế Việt Nam từ kinh tế nông nghiệp, công nghiệp chuyển mình sang nền kinh tế số, bắt kịp với xu hướng công nghệ 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ trên thế giới.

Để Việt Nam không bị tụt hậu với các nước khác thì điều kiện tiên quyết, hàng đầu là phải phát triển công nghệ cao. Vì vậy, Nhà nước ta đầu tư mạnh mẽ phát triển khu Công nghệ cao Hòa Lạc với vốn đầu tư hơn 1 tỷ đô la để xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại. Đây chính là cơ hội cho các doanh nghiệp công nghệ đầu tư vào Hòa Lạc để phát triển.

Đến nay, hơn 100 dự án đăng ký vốn đầu tư vào khu Công nghệ cao Hòa Lạc, tổng số cam kết giải ngân là hơn 4 tỷ đô la. Điển hình có những doanh nghiệp công nghệ lớn của Việt Nam như: Trường đại học FPT, FPT sortwart (nghiên cứu sản xuất phần mềm), Viettel, Tập Đoàn HanWa 200 triệu USD sản xuất linh kiện cho động cơ máy bay, tập đoàn Nidec 1 tỷ USD sản xuất động cơ motor cho robot. Và mới đây, tập đoàn Vingroup đã khởi công xây dựng nhà máy sản xuất điện thoại Vinsmart thứ hai tại đây với quy mô gấp 25 lần nhà máy đầu tiên tại Hải Phòng.

2. Quy mô dân số đang ngày càng tăng

Các trường đại học lớn, công ty nhà máy mở tại Hòa Lạc, kéo theo nhiều học sinh sinh viên, giảng viên, kỹ sư, người lao động đến làm việc. Quy mô dân số của Hoà Lạc năm 2025 khoảng 150.000 người. Đến năm 2030 dân số tối đa vào khoảng 600.000 người, tỷ lệ dân số đô thị khoảng 85%. Với diện tích và quy mô dân số của Hòa Lạc khi các tổ chức, nhà máy đi vào vận hành ổn định, sẽ là nơi học tập, làm việc và chăm sóc sức khỏe của đội ngũ “khổng lồ” nhân sự chất lượng cao. Những tiềm năng này có tác động rất lớn đến thị trường đất nền Hòa Lạc.

Đại học FPT
Đại học Quốc Gia Hà Nội

3. Cơ sở hạ tầng hoàn thiện

Hiện tại, Hòa Lạc đang trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư khi chỉ cách trung tâm thành phố Hà Nội 25 phút di chuyển. Nơi đây tận hưởng các tiện ích có sẵn như nằm trong khu vực quy hoạch đô thị vệ tinh. Hòa Lạc được đầu tư mạnh mẽ để hoàn thiện mạng lưới giao thông sớm.

Trong thời gian ngắn, đất nền Hòa Lạc sẽ gắn liền với những con đường rộng 8-10m, vỉa hè 2m. Các con đường này hoàn thành sẽ thuận lợi cho cuộc sống sinh hoạt cũng như hệ thống công nhân viên từ các nhà máy sản xuất. Các tuyến đường bộ hoàn thành sớm để kết nối Hòa Lạc với các khu vực xung quanh.

Đất nền Hòa Lạc còn sở hữu vị trí giao thông thuận vì là nơi của ba con đường lớn QL21, đường mòn Hồ Chí Minh và đại lộ Thăng Long. Đặc biệt, tuyến đường sắt đô thị số 5 khi được đưa vào xây dựng và vận hành sẽ rút ngắn quỹ thời gian di chuyển, giảm mật độ giao thông nội đô. Tuyến đường đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong định hướng phát triển đô thị vệ tinh Hòa Lạc.

Với những tiềm năng đất nền Hòa Lạc sẵn có hứa hẹn sẽ là vùng đất vàng cho các nhà đầu tư.

4. Những dự án đất nền nhà đầu tư không nên bỏ qua tại Hòa Lạc

Đất nền Hòa Lạc thời điểm này có sức hút mạnh mẽ đối với các nhà đầu tư. Khi thị trường sôi động, số lượng cư dân đổ về đây ngày càng nhiều, quỹ đất càng hạn hẹp thì việc lựa chọn được những dự án đẹp, có tiềm năng tăng giá cao là điều mà các nhà đầu tư quan tâm.

Yếu tố quyết định giá trị của một lô đất nền dựa trên các yếu tố gồm: vị trí, cơ sở hạ tầng và tính pháp lý. Nhưng hiện nay không có quá nhiều dự án đáp ứng được các yêu cầu này. Vì vậy, Địa Ốc Việt xin gửi tới quý khách hàng thông tin về một số khu dân cư đất đẹp, xứng đáng để đầu tư bao gồm: khu Sen Trì- Bình Yên, Khu Ba Vì Hồ Tây, khu Vĩnh Lộc, khu Triều Đông A và Triều Đông B, khu Tân Xã.

(Như Ngọc)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *