Thật sự ấn tượng bể tắm khoáng nóng hàng nghìn tuổi ở Budapest – Hungary. Phương pháp tắm khoáng nóng bảo vệ sức khỏe được người dân Châu Âu xem là một phần quan trọng của đời sống từ thế kỷ thứ 2. Cho đến ngày nay, phương pháp này càng được trân trọng bằng nhiều liệu pháp spa được yêu thích.

Thủ đô Hungary với rất nhiều bể tắm khoáng nóng xây từ thế kỷ thứ 16, 17, thu hút du khách khắp nơi đến thư giãn cũng như chữa bệnh.

Budapest – Hungary. Nếu bạn đã từng đến Budapest bạn sẽ thấy có những thứ xuất hiện hết lần này đến lần khác. Đó chính là những bể tắm khoáng nóng liệu pháp spa được yêu thích ở Budapest. Một niềm yêu thích đã có từ hàng nghìn năm trước. Với một lịch sử lâu dài mà tới ngày nay vẫn còn tồn tại.

Hungary có địa chất rất đặc biệt, bởi khi đào sâu xuống đất con người sẽ tìm thấy các dòng nước nóng tự nhiên có thể phục vụ tắm khoáng. Vì thế không có gì ngạc nhiên khi người Hungary đã tắm khoáng nóng từ hàng nghìn năm qua. Nhưng vì sao thói quen này bắt đầu?

Chúng ta nên quay lại tìm hiểu xem! Thế kỷ thứ 2 hãy bắt đầu bằng điểm khởi đầu! “Tôi đang ở một trong những bế tắm khoáng nóng cổ nhất Hungary. Thermae Maiores được xây dựng vào đầu thế kỷ thứ 2. Một trong các lĩnh viwjc nghiên cứu của tôi là điều tra về các bể tắm Roman và văn hóa tắm. Văn hóa tắm là một phần trong đời sống hàng ngày của người La Mã cổ đại. Tôi nghĩ rằng những bể tắm này đóng một vai trò rất quan trọng trong văn hóa Hungary.

Thế kỷ thứ 2. Thế kỷ thứ 16. Đây là khu Spa tên Turkish Rudas. Công trình được xây năm 1751. Ở đây chúng tôi có 6 bể tắm, một bể bơi nước lạnh 11 độ C và các bể tắm khác ở nhiệt độ 30, 33, 36 và 42 độ C. Thật đặc biệt khi bước vào công trình có từ thế kỷ thứ 16, hơi nước, sức nóng, ánh sáng…mọi thứ đều độc đáo.

Thế kỷ thứ 16. Thế kỷ thứ 20: Một thời gian dài sau thời kỳ của đế chế Ottoman, bể tắm Szechenyi được xây vào năm 1918. Ngày nay đây là một trong những khu bể tắm lớn nhất Châu Âu.

Phía dưới Hungary, 75% là nước khoáng nóng tự nhiên.Nguồn nước nóng nằm sâu trong lòng đất, ở độ sâu tới hơn 1.000m. Chúng tôi có những bể bơi bình thường và bể tắm khoáng nóng. Một số nơi nước khoáng rất tốt cho phổi, chỉ cần ngửi hơi nước thôi. Nếu bạn có vấn đề sức khỏe hãy thư giãn ở đây khoảng 3 giờ, bạn sẽ thấy khỏe hơn. Mỗi nhà tắm đều có một đặc điểm riêng, với mùi hương riêng cà bạn cũng có cảm giác khác biệt. Tắm khoáng nóng thật tuyệt vời phải không nào?

(theo vnexpress)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *