Dự án xây dựng tuyến đường sắt số 5, đoạn Văn Cao – Hòa Lạc mang đến sự phát triển vượt trội của đô thị này. Dự án đi qua các quận Ba Đình, Đống Đa, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm; các huyện Hòa Đức, Quốc Oai và Thạch Thất.

Chiều dài toàn tuyến 38,4km (trong đó 8km đi ngầm, 2km đi cao, 28,4km đi bằng); có 21 ga (6 ga ngầm, 14 ga trên mặt đất và 1 ga trên cao) và 2 depot (depot số 1 bố trí tại xã Sơn Đồng, huyện Hoài Đức và depot số 2 bố trí tại xã Thạch Bình, huyện Thạch Thất). Tuyến đường sắt này có tốc độ thiết kế đoạn đi ngầm là 90km/giờ; đoạn đi cao và đi bằng là 120km/giờ.

Theo UBND TP Hà Nội, nếu đầu tư bằng ngân sách sẽ cần 61.228 tỷ đồng, nếu đầu tư theo hình thức hợp đồng BT là 66.865 tỷ đồng (cộng thêm chi phí lãi vay khoảng 5.637 tỷ đồng trong thời gian chưa bàn giao đất đối ứng nếu có). Thời gian thực hiện dự án từ năm 2018 đến 2024, đưa vào vận hành, khai thác thương mại năm 2025. Nhà đầu tư đề xuất dự án cũng là Tập đoàn VinGroup.

Tác động tích cực của đường sắt đô thị Văn Cao – Hòa Lạc

Khi tập đoàn Vingroup chủ trương bắt tay vào đầu tư và xây dựng tuyến trường sắt đô thị Văn Cao – Hòa Lạc với mục đích kết nối Hòa Lạc với trung tâm Hà Nội. Một mặt nhằm phục vụ cho các dự án của Vingroup tại Hòa Lạc như: Nhà máy sản xuất thiết bị điện tử thông minh, với tổng vốn đầu tư gần 1.200 tỷ đồng; Vingroup sẽ phát triển nhà ở, thương mại và dịch vụ tại Khu CNC Hòa Lạc, Vinhomes Láng Hòa Lạc, Vincom Láng Hòa Lạc hay còn gọi là biệt thự, shophouse vinhomes Láng Hòa Lạc, …. Một mặt dự án được đầu tư theo Hợp đồng xây dựng – chuyển giao (BT) là hình thức đầu tư được ký giữa cơ quan nhà nước có thẩm quyền và nhà đầu tư để xây dựng công trình kết cấu hạ tầng; sau khi xây dựng xong, nhà đầu tư chuyển giao công trình đó cho Nhà nước Việt Nam; Chính phủ tạo điều kiện cho nhà đầu tư thực hiện dự án khác để thu hồi vốn đầu tư và lợi nhuận hoặc thanh toán cho nhà đầu tư theo thỏa thuận trong hợp đồng BT. Như vậy bạn thầm hiểu rằng khi tập đoạn Vingroup chọn Hòa Lạc là thị trường lớn tiềm năng để phát triển thì nơi đây sẽ trở nên sôi động và phát triển đến mức nào. Ở đâu có Vingroup làm thị trường ở đấy chắc chắn thay đổi sang một diện mạo mới. Dọc hai bên tuyến đường sắt trị giá hơn 61.000 tỷ và nhiều vị trí khác tại Hòa Lạc sẽ được Vin  đầu tư xây dựng theo nhiều hình thức khác nhau để khai thác triệt để nguồn lực sẵn có.

Nguồn kinh tế khu vực phát triển mạnh. Thu hút hàng ngàn người lao động đến sinh sống và làm việc. Nhu cầu về nhà ở, kinh doanh tăng cao, quỹ đất trở nên khan hiếm ắt sẽ tăng giá lên ngưỡng cao nhất. Đến lúc đó, chỉ khoảng 2 – 3 năm nữa thôi, phải có thật nhiều tiền may ra bạn mới sở hữu được một lô đất tại Hòa Lạc. Nó tương tự như Mỹ Đình, Timecity hay Phạm Văn Đồng lúc bấy giờ. Vậy tại sao không đầu tư ngay từ bây giờ để đến lúc đó không hối tiếc mà thốt lên rằng nếu như trước đây mình biết trước, mình mua lấy mấy lô đất ở đây thì giờ đã trở nên giàu có.

Đâu là dự án đất nền Hòa Lạc tốt nhất hiện nay?

Yếu tố quyết định giá trị của một lô đất nền đó chính là vị trí, cơ sở hạ tầng và tính pháp lý. Hiện nay số dự án hay kể cả những lô đất của nhà dân đáp ứng được những yêu cầu đó là rất hiếm. Hoặc nếu có họ cũng giữ đất để chờ thời cơ chứ không bán vào lúc này. Hiểu được sự khan hiếm cũng như nhu cầu đầu tư đất nền Hòa Lạc, chúng tôi đã phân phối dự án đất nền tiềm năng với diện tích 60 – 500 m2. Tọa lạc chủ yếu tại khu vực xã Bình yên, Thạch Thất Hòa Lạc. Ưu điểm nổi bật của dự án đó là tính pháp lý hoàn thiện, 100% có sổ đỏ thổ cư, đường rải thảm nhựa ô tô ra vào thoải mái, diện tích đất xây dựng 100%. Giá cả vô cùng hợp lý, là mức giá đáy để đón đầu làn sóng đầu tư tại đây.

(Như Ngọc)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *