Dự án biệt thự biển Vlasta – Sầm Sơn (Thanh Hoá) là một dự án điển hình của Văn Phú – Invest trong việc đề cao yếu tố văn hóa, tôn trọng bản sắc vùng miền. Những yếu tố này được thể hiện qua kiến trúc – cảnh quan độc đáo của từng hạng mục.

4 tiêu chí quy hoạch đô thị bền vững của Văn Phú – Invest

Theo đại diện chủ đầu tư Văn Phú – Invest, chiến lược phát triển đô thị bền vững được doanh nghiệp hiện thực hóa theo một lộ trình bài bản. Các nhân sự cấp cao đã tập trung cao độ từ giai đoạn nghiên cứu, đánh giá. Bao gồm điều kiện tự nhiên, phân tích dự báo kinh tế – xã hội, đánh giá phát triển giao thông công cộng đô thị, khả năng cung cấp hạ tầng kỹ thuật, vệ sinh môi trường, tác động môi trường tới giải pháp quy hoạch… Tất cả hướng đến phù hợp tầm nhìn quy hoạch chung của địa phương tại khu vực nơi triển khai dự án. Bước nghiên cứu kỹ lưỡng ban đầu này sẽ là cơ sở để Văn Phú – Invest đưa ra phương pháp áp dụng đảm bảo sản phẩm quy hoạch bền vững.

Tiêu chí đầu tiên, đó là thiết kế bền vững về xã hội. Thiết kế quy hoạch xây dựng đô thị phải tôn trọng mọi giá trị văn hoá, tôn giáo, đảm bảo đầy đủ các yếu tố xã hội để cả cư dân đô thị và người dân địa phương cùng được tham gia vào đời sống xã hội của đô thị.

Tiêu chí thứ hai là bền vững về tự nhiên, quy hoạch đô thị phải tạo sự thân thiện với môi trường xung quanh. Qua đó, dự án góp phần ứng phó thích nghi với biến đổi khí hậu. Thiên nhiên chính là yếu tố quan trọng để doanh nghiệp xây dựng các hình ảnh đặc thù cho dự án.

Giới chuyên gia nhận định: Chủ đầu tư Văn Phú – Invest đặc biệt chú trọng ứng dụng quy hoạch hệ thống thoát nước bằng việc tận dụng tối đa điều kiện địa hình tự nhiên trong việc xử lý thoát nước. Các chuyên gia ưu tiên lựa chọn công nghệ xử lý nước thải hiện đại và bảo vệ môi trường, giảm thất thoát nguồn nước sạch sinh hoạt… Đồng thời, chủ đầu tư đẩy mạnh công tác đánh giá tác động môi trường, quy hoạch khu tập kết rác thải hợp lý. Yếu tố an toàn và ứng dụng công nghệ xử lý rác thải tiên tiến tạo điều kiện thân thiện với môi trường sống xung quanh.

Tiếp theo là các tiêu chí bền vững về kỹ thuật được doanh nghiệp thể hiện qua sự gắn kết hạ tầng, kỹ thuật kết hợp với thiết kế cảnh quan đô thị. Quy hoạch chi tiết các dự án tận dụng tự nhiên đồng thời áp dụng công nghệ xanh về hạ tầng đô thị và xử lý rác thải. Vlasta – Sầm Sơn (Thanh Hoá) được biết đến là một trong các dự án của Văn Phú – Invest đạt được chứng nhận công trình xanh quốc tế EDGE. Dự án với nhiều tiêu chí đánh giá gắt gao liên quan đến thiết kế, vật liệu sử dụng, khả năng tiết kiệm năng lượng của toàn dự án…

Cuối cùng là tiêu chí bền vững về tài chính. Nói cách khác Văn Phú – Invest phân tích kinh tế – xã hội và tài chính được thực hiện nghiêm ngặt ở tất cả các giai đoạn của dự án. Qua đó, chủ đầu tư tính toán mọi chi phí cần thiết để đầu tư, vận hành, bảo dưỡng, và quản lý trong quá trình dự án đi vào hoạt động.

Vlasta – Sầm Sơn đề cao yếu tố văn hóa, tôn trọng bản sắc vùng miền

Dự án Vlasta – Sầm Sơn (Thanh Hoá) là một điển hình của Văn Phú – Invest trong việc đề cao yếu tố văn hóa, tôn trọng bản sắc vùng miền. Những yếu tố này thể hiện qua kiến trúc – cảnh quan độc đáo của từng hạng mục. Đó là sự tìm tòi, khai thác hình ảnh cá voi một cách nghệ thuật, độc đáo. Trong thiết kế khách sạn trung tâm cùng với việc tôn tạo lại Đền thờ Cá Ông nơi đây trong một không gian tổng thể hài hòa, đậm chất truyền thống. Thiết kế gắn liền với yếu tố biển cả của người dân địa phương.

Tâm huyết từ khâu nghiên cứu, thiết kế quy hoạch đến triển khai dự án, các kiến trúc sư, kỹ sư của Văn Phú – Invest có những quy trình ứng dụng. Cụ thể, các giải pháp bền vững vào thiết kế quy hoạch, nhằm đảm bảo tất cả các sản phẩm đầu ra đều đạt tiêu chí cần thiết cho lợi ích khách hàng và cộng đồng. Đồng thời, mỗi công trình mang một màu sắc khác biệt, giàu tính bản sắc và bền vững với thời gian.”, đại diện Văn Phú – Invest chia sẻ.

(Như Ngọc)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *