Du lịch Hội An vào tháng 6 nhất định bạn phải đến rừng dừa Cẩm Thanh gần 200 năm tuổi. Để di chuyển từ Đà Nẵng đến địa danh này mất chừng 30 phút đi ô tô và cách phố cổ Hội An chừng 5km về phía Đông. Dự đoán rừng dừa 7 mẫu Cẩm Thanh – Hội An đang là điểm đến thu hút sự quan tâm yêu thích của các du khách trong và ngoài nước.

Cách Đà Nẵng chừng hơn 30 phút đi ô tô và cách phổ cổ Hội An khoảng 5km về phía Đông, rừng dừa 7 mẫu Cẩm Thanh – Hội An (Quản Nam) đang là điểm đến thu hút sự quan tâm yêu thích của nhiều du khách.

Ðược UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới, rừng dừa Cẩm Thanh với tuổi đời ngót 200 năm tuổi mang trong mình những giá trị to lớn về một hệ sinh thái phong phú và một cảnh quan thiên nhiên quý giá còn lưu giữ được gần như nguyên vẹn.

Cách Đà Nẵng chừng hơn 30 phút đi ô tô và cách phổ cổ Hội An khoảng 5km về phía Đông, rừng dừa 7 mẫu Cẩm Thanh – Hội An (Quản Nam) đang là điểm đến thu hút sự quan tâm yêu thích của nhiều du khách trong và ngoài nước chừng vài năm trở lại đây.

Nằm trên địa bàn thôn Hai, thôn Ba của xã Cẩm Thanh, rừng dừa Bảy Mẫu có diện tích hơn 100 ha, trải dài mênh mông, như một dải lụa xanh ngát điểm xuyết cho vùng đất cửa biển. Rừng dừa giáp với ba sông là Ðế Võng, Thu Bồn và sông Hoài.

Hoạt động đặc trưng nhất khi đến khám phá rừng dừa Cẩm Thanh chính là du khách được trải nghiệm chèo thuyền thúng len lỏi giữa những rặng dừa xanh tốt, chiêm ngưỡng vẻ đẹp bình yên, thơ mộng của dòng sông thanh mát.

Ngoài chèo thuyền thúng, du khách có thể tham gia hoạt động thuê xe đạp dạo quanh làng đến thăm những ngôi nhà làm bằng tranh tre dừa nước, một nét đặc trưng của ngôi làng cửa biển.

Trải nghiệm hoạt động cùng làm những sản phẩm lưu niệm từ nguyên liệu chính từ cây dừa nước và tự tay chọn những món quà thú vị cho bạn bè người thân.

Bông hoa một sản phẩm từ lá dừa nước. Món quà lưu niệm mang giá trị tinh thần hết sức thú vị để bạn nhớ về vùng đất này.

Đừng bỏ lỡ cơ hội chiêm ngưỡng bình minh tuyệt đẹp khi tham gia hoạt động thú vị này.

Đạp xe chiêm ngưỡng vẻ đẹp bình dị, mộc mạc của làng Cẩm Thanh. Du khách có thể tham quan khu rừng khi ngồi trên chiếc thuyền thúng, và tận hưởng không gian yên bình, tưởng chừng như đang ở miền Tây khi men theo con đường sông rợp những hàng dừa hai bên.

“Cẩm Thanh dừa nước quấn mây/ Lá như câu vẫy má hây đợi người”. Du khách đến với Hội An, sau khi đã lang thang hết những cung đường, ngõ ngách nơi phố cổ thì cũng tìm về bằng được với vùng quê sinh thái Cẩm Thanh cũng vì hai câu thơ ấy.

(theo zingnews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *