Căn hộ nghỉ dưỡng khoáng nóng chăm sóc sức khỏe hứa hẹn tạo nên “cơn sốt” chưa từng có tại thị trường bất động sản miền Bắc. Bất động sản nghỉ dưỡng khoáng nóng giúp thỏa mãn “cơn khát” của khách hàng. Đồng thời, sản phẩm giúp đáp ứng nhu cầu của người dân tại các đô thị lớn có cơ hội được sở hữu second home – ngôi nhà thứ 2 ven đô hoàn hảo.

Nghỉ dưỡng khoáng nóng tại gia – Mô hình mới giàu sức hút tại Việt Nam

Sau đại dịch kéo dài, các ngành du lịch y tế và phương pháp chăm sóc sức khỏe ra đời, nhanh chóng trở thành xu hướng không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Điển hình, chăm sóc sức khỏe bằng khoáng nóng thiên nhiên là phương pháp đang được ưa chuộng. Vì hình thức này mang lại nhiều giá trị lớn cho sức khỏe giúp bạn “giàu có từ bên trong”.

Theo số liệu năm 2017, thị trường suối khoáng nóng trên thế giới đạt 56 tỉ USD. Dự đoán của các chuyên gia cho biết:  quy mô thị trường sẽ đạt 77 tỉ USD vào năm 2022 và còn cao hơn nữa ở các năm sau đó. Các khu vực Đông Á và Đông Nam Á, dịch vụ tắm khoáng nóng Onsen Nhật đang nở rộ, được hàng triệu người dân yêu thích.

Báo cáo của JLL cho thấy từ năm 2020, rất nhiều người dân có nhu cầu chăm sóc sức khỏe, làm đẹp không chỉ dừng lại ở các spa, bệnh viện, trung tâm trị liệu… Họ còn mong muốn “xâm nhập”sâu vào ngành bất động sản. Cụ thể, bất động sản trị liệu, bất động sản detox, bất động sản nghỉ dưỡng khoáng nóng tại gia. Tại Việt Nam thị trường cũng đang dần sôi động. Dòng bất động sản trị liệu khoáng nóng được dự đoán sẽ trở thành xu hướng trong 5 năm tới.

Đến thời điểm này, dự án biệt thự nghỉ dưỡng và căn hộ khoáng nóng là từ khóa được các nhà đầu tư săn đón nhiều nhất. Một số dự án khoáng nóng tại gia hot nhất hiện nay phải kể đến Swan Lake của Ecopark (Hưng Yên), Wyndham Lynn Times Thanh Thủy (Phú Thọ), resort khoáng nóng Kim Bôi (Hòa Bình)… đã chứng minh sức hút của mô hình này.

Nghỉ dưỡng khoáng nóng đa dạng lợi ích và giá trị

Ngày nay, chăm sóc sức khỏe được người dân khắp nơi quan tâm và mô hình khoáng nóng tại gia đã giúp họ thỏa mãn điều này. Khoáng nóng tự nhiên bắt nguồn từ văn hóa tắm khoáng nóng của người Nhật Bản. Đây là quốc gia thuộc top 3 quốc gia có tuổi thọ cao nhất thế giới. Theo các nghiên cứu khoa học, tắm khoáng nóng được thực hiện thường xuyên mang đến lợi ích lớn cho người mắc bệnh xương khớp, bệnh người già, tăng cường sức đề kháng và hỗ trợ cải thiện mệt mỏi sau những giờ làm việc căng thẳng.

Về khía cạnh khoa học, mô hình tắm khoáng nóng được công nhận từ lâu và được nghiên cứu rất bài bản. Khoáng nóng tại gia có thành phần, nồng độ, nhiệt độ rất ổn định. Đặc biệt nước khoáng không bị thay đổi hay ảnh hưởng các yếu tố ngoại cảnh, không lẫn tạp chất.

Có thể nói, khoáng nóng mang đến không gian sống giàu giá trị sức khỏe, lợi ích lâu dài về tài chính. Hai năm trước, bạn muốn trải nghiệm khoáng nóng phải mất thời gian đến các tỉnh Huế, Quảng Nam, Khánh Hòa, Vũng Tàu… thậm chí tốn nhiều chi phí hơn để ra nước ngoài trải nghiệm.

Chị Ngọc (Quận 1) cho biết: gia đình chị một vài năm trở lại đâu đều cố gắng bố trí 1-2 chuyến tắm khoáng nóng cả trong và ngoài nước để cải thiện sức khỏe. Mỗi năm, chị đều chi hàng trăm triệu đồng cho mỗi người trong gia đình. Ngoài du lịch, chị có monng muốn các thành viên trong gia đình được trải nghiệm dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Theo một khảo sát của American Express, 70% người được hỏi cho biết: họ đang thực hiện nhiều mục tiêu gắn liền với sức khỏe hơn so với những năm trước đại dịch. 76% người cho biết muốn chi tiêu nhiều hơn cho du lịch để trải nghiệm và cải thiện sức khỏe. Du khách chăm sóc sức khỏe cũng chi nhiều tiền hơn du khách thông thường, trung bình 1.601 USD cho mỗi chuyến đi.

Chị Hằng (nhân viên văn phòng tại Hà Nội) cũng cho hay: mỗi năm chị tự chi cho mình một chuyến du lịch nghỉ dưỡng 2-3 ngày tại các khu khoáng nóng như Wyndham Thanh Thủy để chăm sóc sức khỏe, tái tạo lại năng lượng. Chị cho hay: “Thực tế tắm khoáng nóng không tốn nhiều chi phí, chi phí lớn nhất phải nói đến việc đi lại”.

Để rút ngắn khoảng cách, người dân ở các thành phố lớn Tp.HCM, Hà Nội đã được tiếp cận mô hình chăm sóc sức khỏe bằng khoáng nóng tại gia đến từ Nhật Bản này. Anh Thành (Hà Nội) chia sẻ: “Nếu phải bỏ ra cùng số tiền, mình thấy thoải mái hơn khi sở hữu căn hộ cùng tổ hợp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ngay dưới thềm nhà, không cần đi đâu xa thay vì chọn mua các bất động sản khác”.

Mô hình khoáng nóng tại gia còn là cơ hội hấp dẫn đối với các nhà đầu tư. “Với nhu cầu về chăm sóc sức khỏe gia tăng, đặc biệt sau ảnh hưởng của Covid, giá cho thuê căn hộ có dịch vụ chăm sóc khoáng dự báo luôn ở mức cao hơn 10-15% so với bất động sản cùng phân khúc nhưng sẽ luôn là dòng sản phẩm được săn đón trong nhiều năm tới”, anh Phạm Hoài An – Thành viên hiệp hội BĐS Việt Nam cho hay.

Các dự án kết hợp với mô hình chăm sóc sức khỏe nổi bật nhất hiện nay như Wyndham Thanh Thủy Phú Thọ có thể nói là dòng sản phẩm có giá trị bền vững theo thời gian. Sản phẩm hoàn toàn đáp ứng nhu cầu lớn của đại bộ phận người dân trong và ngoài nước. Tương lai gần, dự án khoáng nóng sẽ thâu tóm toàn bộ thị trường nghỉ dưỡng và là biện pháp chăm sóc sức khỏe không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại.

(Như Ngọc)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *